Hiện nay, hàng loạt sản phẩm tiện ích nhà bếp đang được phát triển khiến cho không gian nhà bếp của bạn trở nên gọn gàng và dễ nấu nướng. Hũ, lọ đựng gia vị là một trong những món vật dụng không thể thiếu với mỗi bất kì căn bếp nào. Tuy nhiên, không phải bất kì ai cũng biết cách lựa chọn loại hũ đựng gia vị phù hợp và an toàn cho sức khỏe. Để không gian trở nên gọn gàng hơn và công việc nấu nướng được tiện lợi hơn hãy trang bị cho góc bếp nhà bạn những mẫu hũ đựng gia vị nhà bếp đa năng, chất lượng, an toàn cho thực phẩm nhé.
Chất Liệu Của Hũ Đựng Gia Vị
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mẫu hũ đựng gia vị nhà bếp với các chất liệu khác nhau như loại bằng sứ, nhựa hay thủy tinh,… Mỗi loại chất liệu hũ, lọ đựng gia vị lại có ưu nhược điểm riêng cùng mức giá khác nhau. Do đó, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn được loại phù hợp với gia đình. Cụ thể như:
– Với những căn bếp có nhiều dầu mỡ, mùi thức ăn thì nên chọn hũ, lọ đựng gia vị làm bằng thủy tinh hoặc sứ để dễ dàng vệ sinh, lau chùi hơn.
– Còn với nhu cầu sử dụng ít dùng dầu mỡ thì có thể dùng hũ bằng nhựa.
Cách Chọn Hộp Đựng Gia Vị Phù Hợp
Chất liệu của hộp đựng gia vị rất đa dạng, trong đó tiêu biểu là nhựa hoặc thuỷ tinh. Trên thực tế, chất liệu là yếu tố quan trọng khi chọn hộp đựng gia vị.
Nhựa: Phù Hợp Gia Vị Không Màu
Hộp đựng gia vị làm bằng nhựa có ưu điểm là nhẹ, dễ cầm nắm, giá cả phải chăng không làm chuyển màu hay ám mùi vào gia vị. Bạn có thể sử dụng hộp nhựa với các gia vị màu sáng hoặc không màu, ít mùi như tinh bột khoai tây, bột năng, đường, muối v.v…
Đặc biệt, đường dễ bị vón cục nên cần được bảo quản trong hộp nhựa có nắp đậy.
Bạn nên tránh bảo quản các gia vị như nước tương, nước sốt, dầu ớt bằng hộp nhựa vì các gia vị này dễ ám mùi và làm ố hộp.
Gốm Giúp Chống Ẩm, Phù Hợp Bảo Quản Muối
Ngoài ra, muối cũng là gia vị dễ bị vón cục, dễ chảy nước khi gặp độ ẩm cao. Vì vậy, sự lựa chọn phù hợp để bảo quản muối là hũ gốm với đặc tính hút nước, chống ẩm tốt. Đặc biệt, bạn cũng có thể bảo quản muối trong các sản phẩm không tráng men hay hộp đựng có khả năng chống ẩm cao để hạn chế tình trạng muối bị vón cục khi chế biến.
Thuỷ Tinh, Tráng Men Rất Phù Hợp Bảo Quản Giấm Và Gia Vị Cay
Đối với gia vị cay có mùi nồng thì bạn có thể chọn lọ đựng chất liệu thuỷ tinh hoặc tráng men. Hai chất liệu này đều có khả năng chống axit và hạn chế tình trạng ám mùi nên bạn có thể yên tâm bảo quản nước tương, nước sốt hay giấm an toàn. Và cần lưu ý là hai chất liệu này khá nặng và dễ vỡ nên hãy thật cẩn thận khi sử dụng.
Gia Vị Dạng Lỏng VớiThiết Kế Chống Rò Rỉ
Hãy chọn bình đựng hạn chế tình trạng dung dịch bị rò rỉ hay rớt ra ngoài khi rót, để bạn không tốn công dọn dẹp. Bên cạnh đó, thiết kế vòi rót thông minh sẽ giúp dòng chảy trơn tru hơn.
Gia Vị Dạng Bột, Hạt Nhỏ Có Nắp Đậy Kín, Chống Ẩm Cao
Như đã đề cập ở trên, gia vị dạng hạt như muối, đường v.v… sẽ dễ bị vón cục khi tiếp xúc với không khí ẩm. Do đó, sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho gia vị dạng hạt nhỏ, dạng bột là những hộp đựng có thiết kế nắp đậy kín chắc chắn. Đặc biệt, hộp đựng có nắp gioăng cao su sẽ hạn chế tình trạng gia vị bị oxy hoá, biến đổi mùi vị nên sẽ giữ được chất lượng lâu dài.
Tuy nhiên, nắp đậy kín cũng khiến hộp khó mở hơn. Vì vậy, hãy cân nhắc cả những loại hộp mà bạn có thể dễ dàng mở bằng một tay như loại có nắp ấn hoặc nắp trượt.
Hộp đựng gia vị có thể chia làm hai loại là loại dùng để bảo quản và loại dùng trên bàn ăn. Đối với loại dùng bảo quản, bạn nên chọn loại có nắp kín và kích thước phù hợp với lượng gia vị dự trữ.
Còn đối với loại dùng trên bàn ăn, bạn nên chọn kích thước nhỏ gọn không chiếm nhiều diện tích. Ngoài ra, các yếu tố như khối lượng hộp, thiết kế vững chãi cũng sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm dễ sử dụng và yên tâm ngay cả khi vô tình làm đổ hộp.
Chọn Thiết Kế Hộp Đựng Dễ Vệ Sinh
Ngoài ra, bạn cũng đừng quên lưu ý vấn đề dễ vệ sinh. Hộp có miệng rộng sẽ giúp bạn rửa sạch đến tận đáy một cách dễ dàng hơn, nhanh khô hơn và thuận tiện trong việc đổ gia vị vào mà không phải lo bị tràn ra ngoài.
Hơn nữa, việc tháo rời nắp và gioăng cao su sẽ giúp bạn làm sạch hộp kỹ càng hơn. Bạn cũng nên tránh chọn các loại hộp có cấu tạo phức tạp khó vệ sinh.
Ngoài ra, hộp đựng có ghi tên gia vị sẽ hạn chế được tình trạng nhầm lẫn đối với những gia vị khó phân biệt bằng mắt thường. Trên thị trường hiện nay có những loại hộp đựng có kèm nhãn tên đẹp mắt hay những loại nhãn tên bán rời vô cùng đa dạng. Hãy tham khảo những thông tin sản phẩm bên dưới để có sự lựa chọn phù hợp bạn nhé!
Top 5 Hộp Đựng Gia Vị Tốt Nhất Được Ưa Chuộng Hiện Nay
Dạng Xịt, Kích Thước Nhỏ Gọn Tiện Lợi
Đây là mẫu hũ đựng gia vị nhà bếp nhỏ gọn với ống bơm dài chạm đáy bình nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng ngay cả khi lượng dung dịch bên trong còn rất ít.
Thiết kế đầu xịt phun sương giúp dầu được phân bổ đều lên món ăn nên sẽ phù hợp với món nướng, salad v.v…
Vạch Chia Dung Tích Có Nút Đậy Vòi Tiện Lợi
Thiết kế giống hình bình sữa trẻ em với các vạch chia dung tích giúp bạn kiểm soát lượng gia vị khi sử dụng. Với dung tích tương đối lớn, bạn có thể chứa các loại gia vị hay dùng hàng ngày như dầu ăn, nước mắm v.v…
Ngoài ra, nắp và vòi bằng inox chắc chắn, vừa vặn giúp hạn chế dung dịch bị rò rỉ ra ngoài. Thêm vào đó, phần nắp có nút đậy nhựa bảo quản kín gia vị bên trong và khi sử dụng bạn chỉ cần mở bằng một tay dễ dàng.
Nút Bơm và Cốc Đo Giúp Kiểm Soát Lượng Lượng Sử Dụng
Hệ thống nút ấn bơm dung dịch ngược từ thân bình lên cốc đo ở phía trên giúp bạn dễ dàng lấy lượng gia vị chính xác mà không cần bất cứ dụng cụ đong đo nào. B
Ngoài ra, hình dáng bình thon dài, dễ cầm và thao tác lấy gia vị. Kích thước lớn nhưng mỗi lần chỉ bơm được một lượng nhỏ nên sẽ phù hợp chế biến các món ăn không dùng quá nhiều dầu, giấm như salad, áp chảo v.v…
Việc lựa chọn được những mẫu hũ đựng gia vị nhà bếp vừa đẹp vừa an toàn thực phẩm sẽ an toàn cho sức khỏe của gia đình. Hãy là nhà tiêu dùng thông minh với những sự lựa chọn cho gia đình.