Yến sào được biết đến là loại thực phẩm dinh dưỡng. Vì vậy khi chế biến cần đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng ban đầu cùng hương vị đậm đà. Là loại thực phẩm có giá trị bồi bổ sức khỏe rất cao mà chế biến yến sào lại vô cùng đơn giản và dễ làm. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn một số cách chế biến món ngon từ tổ Yến ngon đơn giản mà hiệu quả. Bên cạnh đó sẽ là địa chỉ cung cấp Yến Sào uy tín để yên tâm chọn lựa cho bạn và gia đình.
Yến Sào nấu cháo hạt sen
Ngoài cách chưng với sữa tươi, nấu cháo tổ yến hạt sen cũng là món ăn tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ và cả người lớn. Cách làm như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Gạo tẻ : 100 g
- Tổ yến: 20g
- Thịt nạc thăn: 50g. Hành, rau thơm: tùy chỉnh.
- Hạt sen: 50g
Cách chế biến yến sào nấu cháo hạt sen:
Bước 1: Sơ chế
Yến sào đem ngâm vào nước sạch khoảng 30 phút cho đến khi nở to ra. Gạo và hạt sen ngâm vào nước 30 phút trước khi nấu. Thịt nạc thái mỏng rồi băm nhỏ. Hành và rau thơm rửa sạch, băm nhỏ. Tất cả các nguyên liệu các bạn nên chuẩn bị trước sẵn sàng.
Bước 2: Chế biến
Bạn cho gạo và hạt sen vào nồi nấu cùng một lúc. Đem nước đổ ngập gấp 3 lần. Sau đó để đun to lửa cho đến khi sôi đều thì giảm nhỏ lửa cho nước sôi liu riu. Tiếp tục nấu trong khoảng 45 phút đến 1 giờ để gạo và hạt sen nhừ nhuyễn. Nếu có nồi hầm hoặc nồi áp suất nấu cháo thì bạn chỉ cần nhấn nút cháo rôi đợi đến khi cháo nhừ.
Bước 3: Cách chế biến
Sau khi cháo hạt sen đã nhừ, bạn cho tổ yến lúc này đã nở vào nồi nấu cháo. Đậy kín đun tiếp khoảng 15 phút để yến được chín. Bạn cho thịt băm vào quấy đều chừng 5 phút cho thịt đủ chín tới. Đến lúc này các nguyên liệu cũng đã chín đều, bạn nêm mắm muối gia vị cho vừa ăn.
Sau đó, bạn nêm chút dầu ăn cho dậy mùi, nêm rau thơm vào rồi bắc ra. Sau khi rời khỏi bếp, bạn nên múc thức ăn ngay ra bát để thấy được mùi vị thơm đặc trưng. Và bây giờ thì bạn có thể thưởng thức một món cháo thơm ngon bổ dưỡng này cùng mọi người được rồi. Đó là cách chế biến món ngon từ tổ yến đơn giản.
Tổ yến gà tiềm thuốc bắc
Tổ yến gà tiềm thuốc bắc được coi là món ngon từ tổ Yến với độ bổ dưỡng của nó. Món ăn này thường xuất hiện trong thực đơn của những bữa tiệc quan trọng. Vậy chế biến món ăn này cần có những công đoạn chế biến như thế nào?
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Yến sào 100g
- Vỏ quýt khô, 2 chén nước lọc
- Thịt xá xíu: 4 miếng
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm.
- Gà ác: 1 con
- Thuốc bắc: 1 túi nhỏ gồm đầy đủ thành phần cho gà hầm.
Tổ yến tiềm gà ác là món ăn bồi bổ cơ thể rất tốt.
Cách chế biến tổ yến hầm gà ác:
Bước 1: chuẩn bị và sơ chế:
Gà đem mổ rồi rửa sạch. Yến sào ngâm nở cho to hết cỡ, vỏ quýt ngâm nước để mềm ra. Chuẩn bị một âu sứ sạch. Chúng ta nên lấy âu sứ có nắp đậy vì như thế sẽ rất tiện khi tiến hành chế biến.
Bước 2: Cho gà đã làm sạch vào âu sứ đó. Sau đó đổ tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào cùng cả thuốc bắc. Bạn đổ nước vào sao cho nước sâm sấp ngập khoảng một nửa con gà. Đậy vung âu sứ lại rồi đem hấp cách thủy khoảng 1 giờ.
Bước 3: Sau khi đun được 1 tiếng, con gà trong âu sẽ mềm vừa. Lúc này bạn cho tiếp tổ yến vào. Đậy vung đun tiếp chừng 1 tiếng nữa. Kết thúc quá trình là ta đã có một món ăn tổ yến hầm gà ác thơm ngon, bổ dưỡng rồi.
Yến chưng sữa tươi
Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết:
- Tổ yến: khối lượng yến bao nhiêu tùy thuộc vào khẩu phần. Bạn có thể dùng từ 10 đến 20 gram cho khoảng 3-4 người ăn. Tổ yến phải được sơ chế kỹ càng, ngâm nước trước cho nở hết cỡ
- Sữa tươi: 30-50ml, lưu ý với những người bị bệnh tiểu đường hay tăng đường huyết tốt nhất nên dùng loại sữa không đường.
- Trứng gà: 2-3 quả. Bạn nên lựa chọn trứng gà ta để món ăn được ngon hơn. Đồng thời mang đến hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn.
- Gia vị
- Thố chưng yến
Các bước thực hiện món yến chưng sữa tươi như sau:
- Bước 1: Đập trứng cho vào tô sứ. Sau đó đánh đều để được hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng trộn đều vào nhau. Tiếp theo cho sữa tươi vào trộn đều tiếp. Rồi sau đó lọc hỗn hợp trên qua một cái rây để loại bỏ bớt cặn thừa.
- Bước 2: Tổ yến khi mua về thì bạn nên chú ý làm sạch lông và rác bám bên trê. Hoặc bạn có thể mua yến đã qua sơ chế để tiết kiệm thời gian. Yến sau khi được làm sạch thì cho vào hỗn hợp vừa mới lọc qua rây.
- Bước 3: Nêm gia vị vừa ăn vào hỗn hợp bên trên. Sau đó cho vào thố chưng cách thủy và tiến hành chưng trong 10 phút rồi tắt bếp là được.
Công dụng của món ngon từ tổ yến chưng sữa tươi là:
Món ngon từ tổ Yến thường được dùng để bồi bổ sức khỏe cho người vừa ốm dậy và cần hồi phục. Hoặc những trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng, người già và đặc biệt là những người bị các bệnh về dạ dày.
Hãy tìm cho bạn và gia đình địa chỉ cung cấp Yến Sào chất lượng. Sau đây amthucvietnam365 sẽ gửi đến bạn nơi cung cấp Yến Sào uy tín trên thị trường hiện nay. Những nhãn hàng kinh doanh Yến Sào chất lượng được nhiều người tin dùng hiện nay như: Yến Sào Én Việt, Yến Sào Tâm Yến, Yến Sao Cần Giờ Trang Nhi, …