“Sống khỏe” trong mùa dịch nhờ tìm việc làm tại nhà

0
604
lam-viec-mua-dich
Ảnh: internet

Việc làm mùa dịch luôn sẽ mang đến tất cả các nguồn thu nhập luôn ổn định cho sinh viên; cùng các nhân viên văn phòng khi tạm nghỉ làm. Công việc làm tại già luôn vừa giúp kiếm thêm thu nhập vừa có thể giết thời gian.

Theo khảo sát, tất cả các việc làm mùa dịch tại nhà vô cùng luôn đa dạng. Có thể kể như làm là tranh đính đá, cùng cắt mác quần áo, hay trực trang bán hàng; và cùng các thiết kế online cho các công ty, hay cùng các shop thời trang…

với tất cả các mức giá luôn khác nhau. Đặc biệt ở trên các trang mạng xã hội, hay nhiều nhóm tìm việc làm thêm có thể làm tại nhà; đã phát triển lên tới vài chục nghìn thành viên, cùng các bài đăng tìm kiếm việc làm; sẽ luôn càng ngày càng nhiều hơn trong thời gian giãn cách xã hội hiện nay.

Tổng hợp việc làm mùa dịch

lam-viec-mua-dich-3
Ảnh: internet

Công việc content

Là một sinh viên năm cuối của một trường đại học đã luôn cho biết đã đăng tin tìm việc làm thêm tại nhà; trong khoảng thời gian đang “mắc kẹt” không thể mà về quê. Thì luôn cho biết đã tìm được một công việc là viết bài cho một trang thông tin ở trên trực tuyến; cùng thù lao cho mỗi bài viết sẽ có từ 30 cho đến 50 nghìn đồng tùy theo chất lượng yêu cầu của bài.

“Nếu chăm chỉ, thì một tháng mình luôn có thể thu nhập từ 2 cho đến 3 triệu đồng. Đây sẽ luôn là một số tiền không hề nhỏ; sẽ luôn có thể giúp mình trả tiền thuê trọ và tất cả các chi phí sinh hoạt; góp phần đỡ gánh nặng cho bố mẹ ở tại quê nhà”,một bạn sinh viên tâm sự.

Việc làm mùa dịch cho người giỏi ngoại ngữ

lam-viec-mua-dich-2
Ảnh: internet

Còn đối với những sinh viên giỏi ngoại ngữ, cùng dịch thuật cũng sẽ luôn là một trong tất cả; những công việc luôn làm thêm được rất nhiều bạn mà lựa chọn. Trung bình thì một trang văn bản có dịch thuật chuẩn; sẽ luôn có thể được trả từ 80.000 cho tới 300.000 đồng.  Nếu là dịch một tập các phim ngắn thì luôn có thể được nhận khoảng thù lao từ 500.000 cho đến có thể lên vài triệu đồng.

Nhiều sinh viên luôn cho biết đã có thể thêm một nguồn thu nhập vô cùng ổn định; đồng thời đó còn có cơ hội nhằm để nâng cao trình độ cho bản thân mình nữa.

Nhận các dự án riêng mùa dịch

Một số tất cả các nhân viên văn phòng tạm thời khi bị dừng việc do thực hiện giãn cách; cũng đã luôn tìm đến công việc làm online để có thể kiếm thêm một phần thu nhập.

Một bạn nhân viên vốn làm công việc là thiết kế thời trang cho một công ty tư nhân; mà trong thời điểm này thì đang nghỉ việc không lương. Nên bạn đã nhận vẽ tất cả các mẫu áo online và ngay cả tranh hoạt hình. Công việc luôn có thể làm ngay tại nhà, cùng thu nhập từ khoảng 6 cho đến 8 triệu đồng một tháng; sẽ luôn trở thành một nguồn thu luôn vô cùng quý giá ngay thời điểm trong mùa dịch này.

lam-viec-mua-dich-1
Ảnh: internet

Không những có thêm các thu nhập, mà nhiều người cho biết đã luôn “sống khỏe” trong mùa dịch. Nhờ vào việc tìm việc làm mùa dịch online. Đơn luôn cử như đối với tất cả các bạn trẻ đang làm công việc IT (công nghệ thông tin); đều đặc thù cho các công việc có thể làm việc trực tuyến.

Có nhiều người cho biết sẽ luôn có thể thu nhập thêm vài chục triệu đồng/tháng; sẽ luôn tùy thuộc theo trình độ nhờ nhận các thiết kế web, và thiết kế phần mềm; hay ngay cả việc bảo trì ứng dụng cho tất cả các công ty.

Việc làm mùa dịch và cẩn thận với những chiêu trò lừa đảo

Bên cạnh đó, lại sẽ luôn có nhiều người phản ánh cũng đã luôn gặp những tình trạng lừa đảo khi tìm việc online; ví như yêu cầu đặt cọc tiền hàng rồi thì lại biến mất; hay bắt người làm phải mua khóa học đào tạo trước khi là nhận việc. Nhưng ngay sau đó là bày đặt đủ tất cả các quy định để không trả đúng tiền công.

Một hình thức có lừa đảo việc làm mùa dịch khác nữa đó là cũng sẽ luôn được; những các cơ quan chức năng là cảnh báo đó là việc đầu tư online; với tất cả các lời hứa là làm giàu nhanh.

lam-viec-mua-dich-4
Ảnh: internet

Theo Trung tâm và Giám sát an toàn trên không gian mạng quốc gia. Thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông (NCSC). Cho biết thì sẽ có hiện tượng lợi dụng dịch Covid-19 có ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân; và các đối tượng lừa đảo sẽ luôn tung ra rất nhiều “bẫy” kiếm tiền; điển hình là các lời kêu gọi đầu tư vào công ty; cũng như cung cấp các sản phẩm, hay dịch vụ có liên quan phòng chống; hay xét nghiệm, cùng chữa trị Covid-19.

Mô hình lừa đảo luôn có nhiều nhờ vô đầu tư online sẽ được nhận diện qua một số dấu hiệu. Bao gồm như: kêu gọi đầu tư cùng làm giàu nhanh; hứa hẹn sẽ trả lãi cực cao; hay cam kết sẽ không có những rủi ro hoặc là rủi ro luôn rất thấp; hay là hoàn vốn theo tỷ lệ luôn cố định và sau đó rất khó rút vốn…

Kết luận

Chính vì vậy, tất cả các cơ quan chức năng luôn khuyến cáo tới người dân nên thật cẩn trọng. Và luôn tìm hiểu thật kỹ càng khi tìm việc làm mùa dịch, và trước khi đưa ra quyết định đầu tư thì nên cân nhắc; tránh đầu tư vào tất cả các sàn tài chính ảo và sau đó để rồi khi sàn sập; thì sẽ lại trở nên trắng tay trong một phút chốc. Chúc các bạn sẽ luôn tìm được tất cả các công việc làm mùa dịch tại nhà phù hợp nhất để luôn ‘sống khỏe’ trong mùa dịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây