“Sống khỏe” trong mùa dịch nhờ tìm việc làm tại nhà

0
315
viec-lam-mua-dich1
Ảnh: muaban.net

Dịch Covid-19 diễn biến nhanh đã làm gia tăng tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm. Sau đây sẽ là một số gợi ý về việc làm online tại nhà đang thịnh hành hiện nay. Có thể giúp nhiều bạn có thể chủ động trong công việc. Tăng thêm thu nhập việc làm mùa dịch.

Work From Home (WFH) là một hình thức làm việc online tại nhà. Mà bạn không cần phải đến trực tiếp văn phòng hoặc nơi làm việc. Mô hình làm việc online này sẽ giúp bạn có thể chủ động trong việc sắp xếp thời gian. Thích hợp với khả năng và năng lực của mình. Tính chất của làm việc online cũng khá linh hoạt. Không bị gò bó thời gian, không bị ràng buộc nhiều bởi các nguyên tắc. Hay quy định khắt khe như làm tại một công ty.

Nhập liệu việc làm mùa dịch

Nhập liệu là một trong những công việc online khá quen thuộc.Và được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Với công việc này, người tuyển sẽ đưa ra những yêu cầu chi tiết. Ví dụ như bạn nhập cho công ty nào, nhập cái gì và tính tiền như thế nào. Đây là một quá trình làm việc dây chuyền. Bạn có thể đảm nhận vị trí nhận thông tin và phân bổ dữ liệu. Hoặc bạn là người trực tiếp nhập liệu.

Với việc nhập liệu, bạn không cần có quá nhiều chuyên môn khi làm nghề này. Chỉ cần bạn chuẩn bị máy tính – laptop. Các kỹ năng tin học căn bản. Là đã có thể làm việc và có ngay mức thu nhập kha khá. Công việc này đảm bảo an toàn cho bạn trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp.

viec-lam-mua-dich2
Ảnh: internet

Làm cộng tác viên viết bài web, blog…(Content writer/Copywriter)

Cộng tác viên viết bài cho web, blog…là một trong những việc làm tại nhà thịnh hành. Có thể đem lại nguồn thu nhập ổn định cho bạn trong mùa dịch. Công việc này không đòi hỏi bạn phải mất quá nhiều thời gian học việc. Hoặc phải đi làm trực tiếp tại văn phòng.

Bạn chỉ cần là người yêu thích công việc viết lách. Có chút khả năng “nhảy múa” cùng các câu chữ. Nhằm tạo ra các bài viết có nội dung phù hợp. Còn lại các nhà tuyển dụng sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các khung nội dung mà họ cần. Để tạo ra các bài viết có nội dung (content) chất lượng tốt.

Chăm sóc Fanpage Facebook/ Website

Công việc này thích hợp với mọi dạng đối tượng và thời gian trống khác nhau. Đối tượng tìm việc chủ yếu là các bạn sinh viên, học sinh và nhân viên văn phòng.

Nếu chọn công việc làm người quản trị Fanpage Facebook. Bạn có thể lựa chọn làm việc cả ngày hoặc xoay ca. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ. Đã khiến hình thành lên nhiều trang bán hàng. Hay các shop quần áo, trang tuyển dụng… Công việc này không bắt buộc bạn phải cố định. Và thu nhập cũng nằm ở mức kha khá.

Nhận thiết kế đồ họa tại nhà việc làm mùa dịch

Nếu bạn thành thạo Photoshop, AI, hoặc các phần mềm thiết kế. Bạn có thể nhận thêm việc này vào buổi tối để kiếm thêm thu nhập.

viec-lam-mua-dich3
Ảnh: internet

Dựng video kiếm tiền online

Streamer, YouTuber và bây giờ là sự nổi lên của các TikToker là những nghề nằm trong “TOP TRENDING”. Với công việc sáng tạo, xây dựng các video/clip trên các nền tảng xã hội trực tuyến. Ví dụ như Facebook, YouTube, TikTok,…

Bạn có thể tự dựng các video tại nhà. Sau đó đăng tải chúng trên các nền tảng mạng xã hội. Nhằm thu hút sự theo dõi của công chúng . Bạn có thể bật chế độ kiếm tiền được tích hợp sẵn. Hoặc kiếm nguồn thu khác từ các hợp đồng quảng cáo của các thương hiệu. Mặt khác, công việc này cũng đòi hỏi bạn phải có các kỹ năng cơ bản. Ví dụ như quay dựng xử lí kỹ xảo. Xây dụng nội dung hấp dẫn. Thì mới có thể kiếm được nguồn thu nhập cao.

Công việc telesale tại nhà

Telesale cũng là một trong số các công việc cói thể đem lại nguồn thu nhập cho bạn. Ở mức tương đối cao. Được mọi người lựa chọn. Đặc biệt với tình hình dịch bệnh nguy hiểm như hiện nay. Điều bạn cần đó là có 1 chiếc điện thoại Smartphone. Bạn đã có thể thực hiện công việc này một cách dễ dàng ngay tại nhà.

Thu âm tại nhà việc làm mùa dịch

Nếu bạn là một người được trời trao một giọng nói hay, phát âm chuẩn, tròn chữ. Hoặc bạn có thể biểu đạt nhiều cảm xúc. Hoặc đã từng được tham gia các lớp đào tạo về các kỹ năng nói, đọc voice.  Thì công việc thu âm ngay tại nhà là một công việc đầy thú vị dành cho bạn. Chúng sẽ giúp bạn kiếm được một mức thu nhập kha khá. Tất nhiên, còn tùy thuộc vào kỹ năng và chất giọng mà bạn có được.

Bạn có thể tìm kiếm công việc thu âm này trên các diễn đàn. Hoặc hội nhóm thu âm trên Facebook. Hoặc các thông tin tuyển dụng thu âm trên Google. Chúng có nhiều mức giá khác nhau. Và phong phú các thể loại như: Đọc truyện, review phim, thông báo,…

viec-lam-mua-dich4
Ảnh: kythuatso.com

Kinh doanh online

Kinh doanh online đã dần nhanh chóng trở thành công việc được hầu hết các bạn lựa chọn. Để kiếm thêm thu nhập trong mùa dịch này. Nhất là các bà mẹ bỉm sữa hay các  bạn học sinh, sinh viên.

Với sự phát triển như vũ bão của các trang mạng xã hội. Và các nền tảng ứng dụng bán hàng trực tuyến, các sàn TMĐT. Đã giúp người bán có một nguồn khách hàng vô cùng lớn. Có thể dễ dàng trao đổi, giao dịch qua tin nhắn hợp thư. Mà không cần phải gặp để tư vấn trực tiếp theo kiểu truyền thống nữa.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây