Sườn nướng lụi – đặc sản hương vị Ninh Bình

0
63

Vùng đất Hoa Lư vốn nổi tiếng với những vách núi đá vôi cheo leo, xen kẽ những hồ nước xanh nên thơ. Đây cũng là địa hình thuận lợi để loài dê núi sinh trưởng. Chúng thường leo trèo giữa các vách đá và ăn các loại cỏ cây thảo mộc. Vì vậy, chỉ có dê ở vùng núi Ninh Bình mới cho thịt săn chắc và ngon ngọt nhất. Điều này cũng tạo nên đặc trưng cho món thịt dê núi Ninh Bình mà khó có loại dê nuôi nhà ở đâu có được.

Dê Núi 35A

Bên cạnh các món về thịt dê, sườn nướng lụi cũng là một đặc sản mà thực khách nên thưởng thức một lần trong đời để cảm nhận những tinh hoa của ẩm thực cố đô. Thịt sườn dê mềm ngọt, không quá dai cứng như thịt thăn hay thịt bắp, mà vẫn đậm đà hương vị dê. Nếu là người không thích những món thịt dê vì mùi hôi hay dai, thì có thể thưởng thức món sườn dê nướng lụi cực mềm mướt này. Chắc chắn sẽ bị mê hoặc ngay từ miếng cắn đầu tiên.

Vì sao nên thưởng thức sườn nướng lụi tại Đặc sản dê núi 35A Ninh Bình?

Thịt dẻ sườn dê tươi thật 100%, không trộn lẫn

Dê Núi 35A

Toàn bộ sườn dê sử dụng để làm món sườn nướng lụi tại nhà hàng đều từ những con dê núi Ninh Bình. Những con dê được chăn nuôi trên các vách núi đá vôi ở đất Ninh Bình luôn cho chất lượng thịt ngọt, săn chắc và lượng mỡ thấp hơn nhiều so với dê nuôi tại nhà. Tại nhà hàng, quý thực khách được tận mắt quan sát các nguyên liệu chế biến từ khi còn sống đến khi được nướng chín, đảm bảo không trộn lẫn, thay cốt.

Dê Núi 35A

Với món sườn nướng lụi, đầu bếp của Đặc sản dê núi 35A Ninh Bình không lựa chọn tẩm ướp quá cầu kỳ mà chọn lựa những loại gia vị đặc trưng nhất. Nhờ đó mà vừa có thể khử mùi hôi gây của thịt dê, vừa mang lại mùi thơm của sườn dê nướng lụi.

Cách chế biến sườn nướng lụi giữ chuẩn vị dê

Cách nướng sườn tại nhà hàng cũng có một sự đầu tư cầu kỳ nhất định. Các đầu bếp sẽ không lọc đi phần xương, mà để nguyên tảng sườn dê trên bếp nướng than hoa đúng cách truyền thống. Với cách nướng này, thịt sườn dê sẽ giữ được độ ngọt và mọng nước khi tách ra từ những tảng xương. Những tiếng xèo xèo của bì dê trên than hồng khiến ai cũng bị hấp dẫn. Ông cha ta có câu: “Nhất nướng, nhì chiên, tam xào, tứ luộc” cũng là vì thế.

Để thưởng thức món sườn dê nướng lụi, có thể thêm một chút nước chấm chao hoặc nước tương bần đậm đà đưa miệng. Món ăn này ngon nhất là khi những tảng sườn vừa được nhấc ra từ bếp nướng. Dùng dao cắt tảng thịt sườn thành những miếng vừa ăn. Ăn đến đâu thì cắt đến đó là ngon nhất.

Địa chỉ chuyên món dê chuẩn vị cố đô nhất giữa lòng Sài thành

Đối với các thực khách ở miền Bắc, các quán dê núi Ninh Bình không quá để khó tìm. Nhưng với các thực khách miền Nam, đây vẫn là một món đặc sản “hiếm có khó tìm” được địa chỉ chế biến ngon và chuẩn vị gốc nhất.

Với 10 năm có mặt tại TP. Hồ Chí Minh, nhà hàng Đặc sản dê núi 35A Ninh Bình tự hào là nhà hàng chuyên cung cấp các mon dê chuẩn vị Ninh Bình nhất đến với các thực khách miền Nam. Tọa lạc trên con phố Đặng Thùy Trâm, không gian nhà hàng rộng rãi với phong cách trang trí bình dị như “quán nhà”, thực khách sẽ cảm thấy sự gần gũi khi thưởng thức các món dê tại quán như các món tại nhà.

Đặc sản dê núi 35A Ninh Bình cũng là nơi sở hữu công thức chế biến hơn 50 món từ dê núi của người gốc Tràng An, được lưu truyền qua hai thế hệ. Nguyên liệu được nhập 100% từ dê núi tươi Ninh Bình kèm các gia phụ liệu được tuyển chọn công phu. Với tay nghề cao và niềm đam mê các món ăn từ thịt dê, nhà hàng hứa hẹn mang lại cho các thực khách Sài thành những món dê trứ danh với dấu ấn riêng biệt.

Dê Núi 35A

Trên đây là những giới thiệu về món sườn nướng lụi đang rất đắt khách tại nhà hàng Đặc sản dê núi 35A Ninh Bình. Để thưởng thức hơn 50 món dê thơm ngon và chuẩn vị gốc Ninh Bình, hãy ghé thăm số 39 Đặng Thùy Trâm, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây