Tết Dương lịch 2022 làm ngay bít tết thịt lợn hấp dẫn với 2 cách

0
813
Ảnh: congthucmonngon.com

Khoảng thời gian những ngày đầu năm sẽ thật ý nghĩa khi ở cạnh những người thân yêu để đón chào khoảnh khắc chuyển giao năm mới. Với cách làm món bít tết thịt lợn mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn sẽ giúp cho ngày tết của bạn được trọn vẹn hơn

Bít Tết Thịt Lợn Thảo Mộc

cach-lam-mon-1
Ảnh: tuvaobep.com

NGUYÊN LIỆU VÀ SƠ CHẾ

Thịt Lợn: 500g lấy ít muối chà xát lên toàn bộ bề mặt thịt trong khoảng 2 – 3 phút sau đó rửa sạch 1 – 2 lần, để ráo. Dùng dao cắt thành từng lát vừa ăn khoảng 1 lóng tay

Lá Hương Thảo – Rosemary: 2 Nhánh

Bơ Lạt: 50g

Tỏi: 8 Tép

Dầu Oliu: 3 muỗng canh

Muối, Tiêu Xay: 1 ít

CÁCH THỰC HIỆN:

cach-lam-mon-2
Ảnh: ngocfoody.blogspot.com

Ướp mỗi mặt thịt lợn với hỗn hợp 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay bạn tiến hành lấy tay thoa đều nhẹ nhàng để thịt lợn được thấm đều gia vị trong vòng 15 phút.

Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 3 muỗng canh dầu oliu vào đun với lửa vừa cho đến khi dầu nóng thì cho 500g thịt lợn đã ướp vào chiên 2 mặt trong vòng 7 – 10 phút.

Khi thấy 2 mặt thịt lợn có màu hơi vàng bạn cho vào 50g bơ lạt chiên tiếp tục khoảng 1 phút rồi dùng muỗng nhẹ nhàng rưới phần bơ đã tan chảy lên đều phần thịt lợn.

Bạn đập dập 8 tép tỏi đã lột vỏ rồi cho vào cùng 2 nhánh Rosemary chiên khoảng 5 – 7 phút đến khi cả 2 mặt thịt lợn chuyển màu vàng giòn. Sau đó bạn tắt bếp rồi cho thịt lợn ra dĩa rồi dùng dao cắt thành từng khúc vừa ăn.

Cách làm món bít tết thịt lợn với độ bắt mắt không hề kém cạnh thịt bò ắt hẳn ai cũng đều lầm tưởng món bít tết thịt lợn thảo mộc thơm ngon được làm từ thịt bò.

Bạn sẽ bị chìm đắm vào từng thớ thịt lợn vàng giòn, ngon ngọt, đậm vị cùng hương thơm thoang thoảng từ Rosemary, tỏi, bơ lạt rất kích thích khi thưởng thức

Bít Tết Thịt Lợn Khoai Tây Nghiền

cach-lam-mon-6
Ảnh: thitheoberio.com

NGUYÊN LIỆU VÀ SƠ CHẾ

Thịt Lợn: 1kg chà xát lên toàn bộ bề mặt thịt 2 – 3 phút bằng muối sau đó đem rửa sạch, để ráo, cắt thành các lát mỏng vừa ăn.

Khoai Tây: 1.2kg bào vỏ, cắt thành các khối vừa ăn sau đó ngâm khoai tây vào 2 lít nước và 1 muỗng cà phê muối khoảng 5 phút. Sau 5 phút bạn chắt bỏ nước rửa khoai lại lần nữa với nước sạch, để ráo.

Măng Tây: 300g cắt bỏ gốc, rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo. Sau đó cắt măng tây làm 2 hoặc 3 tùy theo kích thước.

Whipping Cream: 120ml

Sữa tươi không đường hoặc có đường: 235 ml

Bơ Lạt: 50g

Ngò Rí: 2 nhánh

Tỏi Băm: 2 muỗng cà phê

Rượu Trắng: 3 muỗng canh

Bột Tỏi: 3 muỗng cà phê

Nước Tương: 3 muỗng cà phê

Dầu Hào: 2 muỗng cà phê

Hạt Nêm Gà: 1.5 muỗng cà phê

Dầu Ăn: 8 muỗng cà phê

Gia Vị Thông Dụng 1 Ít: Muối, đường, tiêu xay

CÁCH THỰC HIỆN:

Bạn cho phần thịt lợn đã sơ chế ướp cùng 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm gà và 1 muỗng cà phê dầu ăn. Để cho thịt lợn được thấm đều gia vị bạn nên dùng tay trộn đều rồi để trong vòng 15 phút.

Làm sốt

Bạn dùng một cái chén rồi cho vào các nguyên liệu: 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê dầu hào, 3 muỗng canh rượu trắng và 100ml nước trộn đều. Bắc chảo lên bếp cùng 3 muỗng cà phê dầu ăn chờ dầu nóng thì cho 2 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm. Sau đó bạn cho toàn bộ chén nước sốt vừa pha vào nấu trong vòng 10 phút thấy nước sốt trở nên sánh sệt thì tắt bếp

Luộc và nghiền khoai

Khoai tây đã sơ chế bạn cho toàn bộ vào nồi đã chứa 1 lít nước rồi luộc với lửa vừa trong vòng 20 – 25 phút. Sau khi thấy khoai tây đã chín mềm bạn vớt khoai tây cho ra tô. Cho nồi mới lên bếp cùng 235ml sữa tươi, 120ml whipping cream, 50gr bơ lạt, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê muối nấu với lửa vừa khoảng 5 – 7 phút.

Đến khi thấy hỗn hợp sữa hơi sôi bạn cho 1 muỗng cà phê bột tỏi và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào đảo đều lần nữa rồi tắt bếp. Khoai tây sau khi vớt ra bạn để cho bớt nóng rồi dùng muỗng hoặc rây tiến hành tán nhuyễn rồi cho toàn bộ hỗn hợp sữa vừa nấu vào, dùng sạn dẹt đảo đều. Thêm 2 nhánh ngò rí đã rửa sạch cắt nhuyễn vào hỗn hợp đã hoàn thành trộn đều lên lần nữa là được.

Chiên thịt lợn

Cho chảo mới lên bếp cùng 3 muỗng cà phê dầu rồi chờ đến khi dầu nóng bạn cho 1kg thịt lợn đã ướp vào chiên 2 mặt khoảng 5 phút. Cách làm món bít tết thịt lợn sau khi thịt lợn đã săn lại bạn cho chén nước sốt đã làm vào nấu khoảng 5 – 7 phút đến khi nước sốt kẹo lại và thịt lợn cũng thấm đều phần nước sốt thì bạn tắt bếp

Xào măng tây

Bắc chảo khác lên bếp với 1 muỗng cà phê dầu đun đến khi dầu sôi lăn tăn cho 300g măng tây đã cắt vào xào đều khoảng 3 phút. Sau đó đảo đều lần nữa trong vòng 3 phút với 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm gà và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi tắt bếp, cho măng tây ra cùng với dĩa thịt lợn lúc nãy.

Hi vọng với 2 cách làm món bít tết thịt lợn trên đây bạn và gia đình sẽ có ngày nghỉ tết dương lịch trọn vẹn nhất

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây