Thử cảm giác vừa ăn vừa sợ với đuông dừa Bến Tre

0
975
Ảnh: vietnamnet.vn

Chắc hẳn bất cứ ai cũng đã từng nghe qua món đặc sản đuông dừa của Bến Tre- một trong những món khoái khẩu của người miền Tây. Tuy kinh dị mà vô cung béo ngậy, ngon chính vì thế đã kích thích sự tò mò của vô số thực khách từ trong nước đến ngoài nước tìm kiếm và thưởng thức.

Đuông dừa (hay còn được gọi là sâu dừa) thường sống trong cổ hũ dừa, vì sống trong thân cây dừa nên chúng rất sạch, chứa nhiều protein tốt cho sức khỏe của con người. Không những thế, đuông dừa còn được giới sành ăn đánh giá cao về độ ngon, giàu dinh dưỡng, béo ngậy và mùi thơm món ăn độc đáo.

Ngon lành là thế, nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để “thử mình” với món ăn có hình dạng như con sâu thế này. Nhưng đảm bảo nếu đã ăn được một lần đảm bảo bạn sẽ nghiện đấy!

Đuông dừa với những cách chế biến khác nhau thử thách sự can đảm của nhiều người.

Đuông dừa (Ảnh: vietnamnet.vn)

Đuông dừa tắm mắm

Đây là một trong những món ăn mà bất kì du khách nào cũng nên thử khi đến miền Tây. Đuông dừa còn sống, ngọ nguậy trong chén mắm ớt cay xè nhưng thấm mắm vào bên trong sẽ khiến bạn lo sợ, dè chừng khi gắp nó lên. Nhưng can đảm thử đẳm bảo bạn sẽ không phải hối hận. Gắp một đũa đuông dừa cho vào miệng, cắn một miếng tất cả sự béo thơm cực kì hấp dẫn, vị lạ trên đầu lưỡi sẽ tạo cảm giác kích thích đến lạ lùng. Làm bạn phải gắp ngay đũa thứ 2. Lưu ý cho những bạn chưa ăn là ăn món này nên bỏ đầu đi nhé.

Đuông dừa tắm mắm mặn(Ảnh: tintucvietnam.vn)

Đuông dừa chiên

Đây cũng là một trong những món hấp dẫn từ những con đuông dừa béo tròn. Đuông dừa được rửa sạch ngâm nước mắm hoặc muối cho đuông dừa nhả bớt chất dơ. Sau đó đem chiên trên chảo dầu nóng hoặc với bơ đều cực ngon. Đuông dừa được đem chiên trên chảo dầu nóng sẽ phồng to lên trông cức bắt mắt. Ngoài ra nếu bạn muốn ăn kiểu giòn hơn có thể tẩm bột chiên giòn từ bột mì và trứng gà, muối. Món ăn này ăn kèm rau thơm, nước mắm mặn hoặc tương ớt sẽ rất ngon.

Ảnh: pinterest.com

Đuông dừa nướng muối ớt

Có lẽ món đuông dừa được chế biến theo cách này dễ ăn nhất và cũng rất đơn giản. Những con đuông dừa béo ngậy được xiên trong que tre, quết nhẹ một lớp muối ớt, hoặc cho những ai team mê béo sẽ quết thêm bơ, hương thơm của cơ cùng vị béo hòa lẫn sẽ kích thích vị giác cực kì. Khi làm món đuông dừa nướng muối ớt cần để lửa nhỏ cho đuông dừa chín từ từ vào bên trong. Món này sẽ rất ngon khi ăn cùng rau sống và nước mắm me chua ngọt.

Ảnh vnexxpress.net

Cháo đuông dừa

Món này vừa là món khoái khẩu của người lớn cũng cực kì phù hợp với những em bé nhỏ. Vị cháo là sự kết hợp tinh tế giữa thịt heo, gừng, nước cốt dừa, hành lá và những chú đuông dừa béo tròn béo trục. Với món ăn này đuông dừa được rửa sạch, ngâm với nước muối cho nhả bớt nhớt rồi được đem ngâm vào chén nước mắm. Sau đó được nấu thành món cháo cực phẩm, vị thơm của gạo, béo của nước cốt dừa hòa lẫn vị béo ngậy của đuông dừa làm thêm thoang thoảng mùi gừng tạo nên một món cháo đầy chất linh dưỡng nhưng không kém phần ngon miệng, đặc sắc.

Cháo đuông dừa béo ngậy (Ảnh: kenh14.vn)

Đuông dừa rang mặn

Một món ăn quen thuộc có thể ăn kèm với cơm hay làm một món để các ông chông lai rai thì còn gì bằng với món đuông dừa rang mặn. Đuông dừa được sơ chế sạch sẽ, ngâm nước muối rồi rang khô với muối, đường, một ít hạt nêm cho thấm vị sau đó chế một ít dầu ăn cho thịt săn lại, tương tự với cách rang nhộng tằm nhưng vị hoàn toàn khác biệt.

Ảnh: pasgo.vn

Có mấy ai biết được chỉ với những “bé “đuông dừa béo múp mà chế biến được biết bao món ăn ngon, bổ dưỡng, hấp dẫn kì lạ. Thế mới thấy rằng những món ăn Việt Nam đa dạng, phong phú nhường nào. Hãy một lần thử cảm giác vừa ăn vừa lo sợ với món đuông dừa miền Tây nhé. Đảm bảo khi bạn đã vượt qua cảm giác sợ thì bạn sẽ bị nghiện với vị béo ngậy, thơm lừng của món này đấy.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây