Thưởng thức món dừa dầm mát lạnh của Hải Phòng siêu ngon

0
469
cach-lam-dua-dam-hai-phong
Ảnh: internet

Thành phố cảng Hải Phòng là một nơi có những bãi tắm và các danh thắng đẹp mắt. Chúng thu hút khá đông đảo khách du lịch ghé thăm. Đặc biệt, đặc sản Hải Phòng còn có những món ăn rất đa dạng mang đậm hương vị của biển cả ghi dấu trong lòng du khách. Nếu là một người đam mê ẩm thực đường phố Hải Phòng. Chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món dừa dầmcách làm dừa dầm Hải Phòng mát lạnh. Món ăn này dang gây sốt cộng đồng mạng xã hội trong suốt thời gian vừa qua.

Chè dừa dầm “gây sốt” trên mọi mặt trận

Món chè dừa dầm là một món ăn kết hợp nhiều nguyên liệu chủ yếu làm từ dừa. Như là: cùi dừa nạo sợi, thạch rau câu dừa. Và trân châu nhân dừa, sữa dừa. Chúng được hòa quyện vào nhau. Tạo ra một hương vị ngậy béo khó quên khi đã từng thưởng thức.

Một cốc chè dừa dầm thanh mát, lạ vị cùng hương vị béo ngậy từ sữa. Chắc chắn rằng đây là món ăn vặt hay tráng miệng hấp dẫn cho cả nhà. Bạn sẽ có cảm giác sảng khoái khi thưởng thức trọn vẹn một ly chè dừa dầm giữa trời mùa hè bí bách. Nếu có du lịch tại thành phố cảng Hải Phòng xinh đẹp này. Bạn đừng bỏ qua vị ngon và thơm béo đầy độc đáo của món chè này nhé.

Món chè là một ly với “toàn dừa là dừa” khiến món ăn này bỗng nheien được nhiều bạn trẻ thích thú. Món ăn này cũng còn khá mới mẻ với TPHCM nên cũng được tìm kiếm và ăn thử nhiều hơn.

Người xứ cảng từng ví von món dừa dầm là: “Mưa dầm thấm đất, dừa dầm thấm lâu. Ăn lâu mát lòng”.

cach-lam-dua-dam-hai-phong 1
Ảnh: dulichtoday.vn

Hương vị của dừa dầm – cách làm dừa dầm Hải Phòng

Dừa dầm có thể xem là một món ăn vặt có thành phần chính là dừa. Topping cùi dừa nạo sợi, thạch rau câu dừa, trân châu nhân dừa và sữa dừa.

Phần thạch rau câu rất thanh mát và khi chúng được bào mỏng thì còn tạo ra cảm giác dẻo dẻo. Phần sữa dừa được pha chế đặc biệt từ nước cốt dừa và sữa tạo nên hương vị béo ngậy, thơm mùi dừa. Món dừa dầm được nhiều người đánh giá là tương đối khá lạ miệng.

Giữa mùa hè bí bách, một ly dừa dầm béo ngậy cũng rất hợp lý để giải tỏa cơn nóng. Còn trong những ngày đông se lạnh thì một ly dừa dầm sẽ mang đến vẻ lãng mạn như trong phim Hàn Quốc.

Hiện nay, nhiều quán dừa dầm đã “biến tấu” thêm món dừa dầm vị Café. Với hương vị  café cùng với ngọt ngào hương chocolate. Ngất ngây vị dừa non 3 vị khác nhau cùng hòa quyện mang đến vị ngon không thể chối từ. Món ăn đã làm tăng thêm sự đa dạng cho các món ẩm thực đường phố của Hải Phòng.

Cách làm món dừa dầm đặc biệt chuẩn vị Hải Phòng

Nguyên liệu

  • 600g dừa nạo
  • Một trái dừa xiêm non (bạn tách lấy riêng phần cùi và nước)
  • Nước cốt dừa
  • 200g đường
  • 130g bột năng
  • 20g bột gạo
  • Bột rau câu con cá dẻo
  • Sữa đặc
cach-lam-dua-dam-hai-phong 2
Ảnh: Beemart

Công thức làm chè dừa dầm – cách làm dừa dầm Hải Phòng

Công đoạn làm trân châu nhân dừa

Bước 1: Bạn cho bột năng vào bát rồi đổ nước sôi vào. Kế đó, lấy thìa khuấy đều hỗn hợp cho đến khi trở thành khối bột dẻo, mịn và không bị vón cục. Bạn nào quen tay có thể nhồi bột bằng tay nhưng lưu ý đừng để bột bị nhão.

Bước 2: Bạn lấy hỗn hợp bột vừa nhồi. Sau đó, cắt nhỏ rồi ấn dẹt xuống rồi đặt ít dừa đã cắt nhỏ vào giữa rồi vo tròn.

Bước 3: Bạn chuẩn bị nồi nước to, đun sôi rồi thả trân châu dừa vào. Khi các hạt trân châu dừa nổi lên mặt nước thì vớt ra. Cho ngay vào chậu nước lạnh. Làm như vậy sẽ giúp trân châu dừa không bị dính vào nhau và chúng sẽ dai hơn.

cach-lam-dua-dam-hai-phong 3
Ảnh: internet

Công đoạn làm thạch dừa

Bước 1: Bạn trộn đường và bột rau câu vào bát trước, rồi cho nước dừa vào khuấy đều.

Bước 2: Bạn đun hỗn hợp với lửa vừa. Lưu ý bạn phải khuấy liên tục thật đều tay để rau câu không bị vón cục.

Bước 3: Khi hỗn hợp bắt đầu sôi lên, bạn hạ lửa nhỏ và khuấy thêm khoảng 2 phút nữa và tắt bếp.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn và rau câu nguội. Rồi cho râu câu vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho đông hẳn. Sau đó, bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

cach-lam-dua-dam-hai-phong 4
Ảnh: Beemart

Công đoạn là nước cốt dừa

Để ly chè dừa dầm thêm phần béo ngậy, thơm ngon. Thì nước cốt dừa là một phần rất quan trọng. Bạn có thể mua cốt dừa đóng lon sẵn hay có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà.

Bạn cho phần nước cốt dừa lên bếp khuấy cùng 1 ít đường và sữa đặc tùy theo khẩu vị. Đến khi nước cốt dừa bắt đầu lăn tăn sôi thì tắt bếp nhé.

Chè dừa dầm “biến hình” – cách làm dừa dầm Hải Phòng

Một chút cùi dừa non, trân châu dừa, thạch dừa và  thêm ít bột báng nếu thích. Cuối cùng, bạn cho nước cốt dừa béo ngậy nữa. Vậy là đã có ngay một ly dừa dầm ngon đúng kiểu Hải Phòng rồi đấy. Các bạn cũng có thể cho thêm dừa nạo sợi để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn nhé.

cach-lam-dua-dam-hai-phong
Ảnh: internet

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây