Cần gì “Chị Bún bò” khi giờ đây bạn đã có công thức nấu Bún Bò Huế siêu ngon cho riêng mình

0
380
mon-ngon-bun-bo-4
Ảnh: internet

Món ngon mỗi ngày bún bò là món ăn đậm vị truyền thống, là cái hồn của người Huế. Để làm nên một tô bún bò Huế có hơi cầu kì một chút, hơn thế nữa còn cần kiên nhẫn.

Để có thể làm được món ngon mỗi ngày bún bò Huế thì sẽ luôn phải trải qua rất nhiều công đoạn. Làm cho đến từ nồi nước lèo cho đến tất cả các công đoạn nguyên liệu có bên trong món bún. Và bạn luôn có biết món bún bò Huế đã luôn được liệt kê; vào trong danh sách 50 món ăn ngon lạ miệng ở trên toàn thế giới hay chưa?. Có rất nhiều biến tấu của tất cả các loại bún này; luôn có thể kể đến bao gồm. Ví như bún bò giò heo, cùng bún bò cay… Hãy để món bún bò sẽ luôn gia nhập vào thực đơn mỗi ngày của bạn; với phương pháp công thức sau đây:

mon-ngon-bun-bo
Ảnh: internet

Lựa chọn những nguyên liệu chính cho món ngon mỗi ngày

Thịt bò sẽ luôn vô cùng phù hợp cho món ngon mỗi ngày bún bò Huế này; đó luôn chính là bắp bò, cùng nếu có thể được thì bạn nên chọn các loại bắp hoa; thì sẽ luôn mới thơm cùng mới ngon được.

Chân giò thì nên chọn những chân giò ở phía trước; thường thì nó sẽ luôn có phần thịt săn ăn sẽ vô cùng thơm ngon hơn. Nếu được bạn cũng sẽ luôn có thể nhờ những người bán tiến hành lựa chọn cho bạn đúng chính xác loại thịt bò; cũng như sẽ luôn được tham khảo thêm vài cách lựa thịt bò phù hợp nhất. Tiến hành mua thêm một ít xương bò; để luôn có thể cho ninh cùng bên trong nồi nước lèo của món bún bò Huế.

Sơ chế nguyên liệu thịt bò

mon-ngon-bun-bo-2
Ảnh: internet

Chân giò sau khi tiến hành mua về thì tiếp theo cạo thật sạch sẽ long; cùng cắt hết những móng đi và cùng rửa thật sạch lại. Chặt những chân giò thành những khúc khoanh tròn sao cho vừa phải. Cho chân giò và cùng xương bò vào bên trong nồi nước sôi; và luộc cho đến khi nước sôi trở lại thì tiến hành chắt bỏ bớt. Sau đó rửa lại tất cả chân giò và cùng xương bò sao cho thật sạch những bọt bẩn.

Còn về những phần thịt bò sau khi bạn mua về và bạn tiến hành rửa sạch; và cùng cắt những lát mỏng cùng vừa ăn. Bạn cũng sẽ luôn nên lưu ý những cách chọn thịt để làm món bún bò Huế thêm ngon; đó là phần thịt bắp bò để có thể luôn chuẩn món ngon mỗi ngày, khi ăn sẽ vô cùng thơm ngon hơn; nhờ phần gân luôn có kèm theo từng sớ thịt luôn săn chắc.

Làm nồi nước dùng cho món ngon mỗi ngày bún bò

Chân giò, cùng xương bò và cùng bắp bò cho vào bên trong cùng một nồi; thêm sả và tất cả hành tím đập dập, cho hết vô nước vào chung. Sau đó tiến hành cho ninh tầm khoảng từ một cho đến hai giờ đồng hồ.

Nguyên liệu bắp bò cho món bún bò Huế

Bắp bò nguyên liệu cho món bún bò Huế thì bạn không nên cho luộc nhừ quá sẽ luôn bị mất đi chất; và đồng thời cũng đừng tiến hành luộc non quá sẽ có thể bị dai. Để luôn có thể kiểm tra xem phần bắp bò đã đủ chuẩn độ mềm hay chưa; sau tầm khoảng 30 phút, tiến hành lấy bắp bò ra riêng; và tiếp tục cho ninh thêm món chân giò, cùng xương bò.

mon-ngon-bun-bo-3
Ảnh: internet

Ninh nồi nước lèo cho món Bún Bò Huế thơm ngon

Ninh nồi nước lèo cho nhỏ lửa rồi thêm nguyên liệu hành tây cắt múi cau; vào cho thêm thì nồi nước lèo bún bò Huế sẽ vô cùng thơm ngọt hơn; và sẽ luôn có đủ thời gian để tiết những chất ngọt trong xương hòa quyện trong nước lèo.

Bạn nên nhớ trong khi đang hầm xương thì nếu bạn muốn châm nước thêm; thì tuyệt đối không thêm cho nước lạnh vào; vì vậy thì món nước xương sẽ không ra chất ngọt nữa; thì bạn phải nên châm thêm nước nóng vào nhé.

Khi nước sôi bạn cho thêm một ít muối vào, để lửa cho món nước lèo sôi liu riu. Bắt đầu vớt những nước béo và cùng những bọt màu vàng. Nấu cho đến khi nồi nước lèo của món bún bò Huế khi cạn dần; tầm khoảng gần 1 phần 3 lượng nước. Ở đoạn này tuy sẽ luôn hầm lâu nhưng đó sẽ luôn làm cho món nước sánh lại; và sẽ luôn không cần đến những hộp bột nêm trong món bún bò Huế khi có sẵn.

Tiến hành nêm nếm nồi nước lèo món bún

Một tô cho thêm 3 muỗng mắm ruốc cho vào thật nhiều nước lạnh tí; cùng khuấy đều, và sau đó sao cho bã lắng xuống; rồi vớt ra lấy phần nước trong của món mắm ruốc này và lại cho thêm vào nồi. Nêm nếm nồi nước sao cho thật vừa ăn; với bằng những nguyên liệu như nước mắm, đường; hay đường phèn và thêm một ít bột ngọt.

Trước đó bạn nên tiến hành phi thơm sả băm cùng với dầu ăn; sau đó tiến hành chắt lấy những phần dầu rồi cho đun nóng. Sau đó cho thêm màu điều vào bên trong nồi nước lèo của món bún bò Huế để luôn có thể lấy màu.

mon-ngon-bun-bo-1
Ảnh: internet

Trình bày chuẩn món ngon mỗi ngày

Giờ thì bạn chỉ cần chuẩn bị cho ra tô bún bò Huế sao cho luôn chuẩn món ngon mỗi ngày nhé. Tiến hành lấy bắp bò thái lát mỏng, cùng trụng những bún sợi to có bên trong nồi nước sôi rồi vẩy sao cho sạch nước. Cho những sợi bún vào tô, tiếp đó xếp tất cả nguyên liệu chả cua, cùng huyết, và chân giò; và tiếp theo là bắp bò rồi cho thêm ít hành tây đã thái mỏng; cùng rắc thêm chút hành mùi tàu đã tiến hành thái nhỏ ra. Rồi chan món nước lèo thật sôi vào.

Món Bún bò Huế mà được ăn kèm với satế cùng ớt; và hoa chuối thái sợi rồi cho vắt thêm miếng chanh vô nữa. Thì sẽ thơm ngon đậm đà khó cưỡng lại món này lắm nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây