Món ăn vặt trân châu mà làm thế này thì vừa đẹp vừa ngon, uống với đồ uống gì cũng ngon mà chẳng sợ béo!

0
258
mon-an-vat1
Ảnh: internet

Hạt trân châu khô hiện được bày bán rất nhiều trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng mua chúng ở chợ hay siêu thị. Mỗi khi thèm một vài ly trà sữa món ăn vặt. Thế nhưng, tình trạng xuất hiện rất nhiều loại trân châu giả, nhái. Với chất lượng kém lại độc hại cho sức khỏe bạn. Bạn hoàn toàn có thể tự tay mình làm trân châu ngay tại nhà. Mà không hề có bất kỳ khó khăn chút nào. Chỉ với một số nguyên liệu dễ kiếm. Và một vài bước làm đơn giản. Bạn đã có thể tạo ra các hạt trân châu vừa ngon lại sạch. Đảm bảo chất lượng, sức khỏe và còn có thể tùy biến hương vị riêng cho mình nữa.

Cách làm trân châu cacao – thức uống giảm cân cực kì hiệu quả món ăn vặt

Nguyên liệu làm Trân châu Cacao dai ngon

90gr bột năng

10gr bột rau câu

15gr bột ca cao nguyên chất

20gr đường

70 – 80ml nước sôi nóng

Những công đoạn thực hiện làm hạt Trân châu Cacao đơn giản tại nhà

Công đoạn nhào bột:

– Bước đầu, bạn cần đun một ấm nước thật sôi. Dù bạn nấu ít hay nhiều bột. Bạn cũng cần nấu đầy ấm nước. Bởi vì như thế sau khi cho ra khỏi bếp. Nhiệt độ của nước sẽ không bị giảm nhanh.

– Kế tiếp, bạn trộn bột năng, bột cacao. Cùng với bột rau câu và đường vào trong âu. Cho đường và bột rau câu vào âu thì dùng đũa khuấy đều. Bạn để các nguyên liệu trộn đều vào nhau, không bị vón cục.

– Sau khi nước đã sôi, thì bạn cho nước sôi từ từ vào trong âu hỗn hợp. Gồm có bột năng, đường và bột rau câu. Tránh để nước sôi bị nguội, sau đó, bạn dùng đũa khuấy đều hỗn hợp bột.

Lưu ý:

Bạn nên cho từ từ từng chút nước sôi một. Bạn  nên vừa cho vừa khuấy đều tay. Để bột và nước được trộn đều cùng nhau.

– Sau khi đã trộn xong, thì bạn cho ra một mặt phẳng để nhào bột.

Lưu ý:

Trước khi đổ hỗn hợp bột ra mặt phẳng. Thì bạn nên phủ một lớp bột năng khô trước. Để khi cho bột ướt sẽ không bị dính vào mặt phẳng nhé.

–  Bạn tiếp tục nhào bột cho bột mịn. Nên cố gắng nhào càng lâu thì bột sẽ càng mịn. Bột dai dai, làm trân châu sẽ ngon hơn.

– Sau khi thấy bột đã mịn, dẻo. Và để dưới mặt phẳng thấy bột không bị chảy ra là được . Nếu thấy bột vẫn bị nhão hay còn dính tay. Thì bạn có thể cho thêm bột khô vào và nhồi tiếp cho đến khi bột dẻo nhé.

mon-an-vat4.jpg
Ảnh: internet

Nặn trân châu: món ăn vặt

– Sau khi đã nhào xong bột dẻo mịn xong. Bạn sẽ vo viên trân châu thành từng viên nhỏ vừa ăn. Rồi cho ra đĩa.

Lưu ý:

Bạn nên phủ 1 chút bột năng dưới đĩa trước. Khi để các viên trân châu sẽ không bị dính vào đĩa.

– Tiếp tục vo viên hết chỗ bột đó. Bạn nhớ phủ thêm bột năng khô lên các viên trân châu vừa nặn. Để trân châu không bị dính vào nhau.

– Trong khi nặn bột, những phần bột chưa nặn đến thì để trong túi nilong. Như vậy bột sẽ không bị khô.

Luộc trân châu:

– Trân châu sau khi nặn xong, bạn đem đi luộc. Bạn cho một nồi to lên bếp, thêm vào nồi một chút nước và đun sôi.

– Nước đã sôi thì cho từ từ trân châu vào. Bạn phải dùng đũa đảo liên tục. Nếu không trân châu sẽ bị dính xuống đáy nồi, bị khét và dính hết vào nhau.

– Bạn đảo cho đến khi trân châu nổi hết lên mặt nước. Thì đậy nắp lại đợi trân châu sôi chín. Sau khi trân châu đã sôi. Bạn dùng đũa đảo sơ qua một lượt nữa rồi tắt bếp. Bạn đậy nắp ủ khoảng 20 phút cho trân châu chín hoàn toàn là được.

mon-an-vat2.jpg
Ảnh: internet

Rửa trân châu:

– Sau khi trân châu đã chín, bạn vớt trân châu ra một tô nước đá lạnh để rửa trân châu. Bỏ trân châu cho vào nước lạnh là để rửa sạch phần nước mà khi luộc trân châu bị nhớt . Bạn cũng có thể rửa qua nước lạnh hoặc rửa trực tiếp bằng vòi nước.

– Cuối cùng, bạn vớt trân châu ra một tô khác để ráo nước. Cho thêm một ít đường để ngâm. Vậy là trân châu của chúng ta đã hoàn thành rồi nè.

8 “bí kíp” uống trà sữa không lo tăng cân món ăn vặt

Thay đổi lựa chọn topping và kem uống kèm với ly trà sữa

Topping hay kem chesse chính là một phần không thể thiếu. Chúng khiến trà sữa trở thành thức uống gây sốt trong cộng đồng các bạn trẻ. Tùy theo sở thích riêng mà các thành phần nên được gia giảm.

Không uống trà sữa khi vừa mới ăn no

Việc này sẽ cực kỳ sai lầm. Bới vì uống ngay sau khi ăn no sẽ dẫn đến tình trạng đầy hơi, khó tiêu.

Chỉ nên chọn ly size nhỏ

Đừng để bản thân bị “quyến rũ” bởi những ly trà sữa big size. Một ly lớn sẽ chứa rất nhiều calo và đường hơn đúng không?

Không nên uống gần lúc đi ngủ

Bởi vì trong lúc bạn ngủ, cơ thể không hoạt động. Đồng nghĩa với việc không thể tiêu thụ lượng đường, chất béo trong cơ thể. Và tăng cân sẽ là điều tất nhiên.

Hạn chế mức đường trong trà

Điều này sẽ giúp bạn hoàn toàn tự chủ lượng đường nạp vào cơ thể.

mon-an-vat3
Ảnh: internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây