Mẹo hay trồng giá đỗ mùa dịch: Không đi chợ vẫn có giá ăn 

0
750
mon-ngon-gia-do
Ảnh: internet

Để mà xếp vào được món ngon mùa dịch có lẽ phần lớn chúng ta chỉ mong nhất. Đó là trong món ăn đó có đủ được các loại rau gia vị cần thiết. Đặc biệt là giá đỗ. Thế nhưng, trong mùa dịch này thì sẽ luôn không dễ để mua cho rẻ mà tươi ngon được. Vậy thì phải tìm cách chứ nhỉ, cùng khám phá ngay những mẹo trồng giá đỗ siêu đơn giản. Mà thu hoạch siêu đã nhé. Để món ngon mùa dịch không còn chỉ có ở đâu đó xa vời trên mạng bạn nhỉ.

Cách trồng giá đỗ bằng khăn cho món ngon mùa dịch không thiếu giá

mon-ngon-gia-do-2
Ảnh: internet

Chà, đây là cách có giá đỗ cho món ngon mùa dịch siêu tiện lợi mà chẳng cần lo không có đất cho các bạn đây. Nếu nhà bạn đang luôn có sẵn khăn vải bông; cùng những khăn xô hay cùng các vải màn. Thì đừng nên bỏ qua tất cả các cách làm giá đỗ; bằng chính những chiếc khăn vô cùng cực đơn giản ngay sau đây nhé!

Món ngon mùa dịch – Chuẩn bị đỗ xanh

 • Đỗ xanh chuẩn bị 100 gam
 • Khăn xô, cùng khăn bông, hay vải màn; cùng khay đựng sẽ luôn có thể thoát nước

Cách làm

 • Đỗ xanh thì bạn tiến hành rửa sạch, cùng chọn lựa bỏ hạt hỏng; cùng ngâm vào bên trong nước ấm cùng với tỉ lệ là 3 sôi với 2 lạnh. Và cứ 6 tiếng thì thay nước khoảng 1 lần; cùng ngâm đủ khoảng 12 tiếng thì tiến hành vớt ra. Lúc này, bạn tiến hành kiểm tra sẽ thấy những hạt đỗ đã nứt và sẽ luôn nhú mầm.
 • Cho đỗ vào bên trong rổ và tiến hành xả sạch bằng nước dưới vòi nước mở nhỏ; nhẹ nhàng để những mầm đậu sẽ luôn không bị gãy.
 • Trải khăn lên tất cả các khay, cùng rải đều các đỗ lên; sau đó bao trùm 1 chiếc khăn đã sẽ luôn có nhúng nước khác ở lên phía trên.
 • Mang khay để vào tất cả những chỗ thoáng mát; cùng không có những tia ánh sáng chiếu vào; và cứ 4 tiếng thì lại sẽ luôn dùng bình xịt; và tiến hành xịt nước lạnh lên các bề mặt của khăn.
 • Sau tầm khoảng 3 ngày là bạn sẽ luôn có thể thu hoạch giá đỗ và sẽ luôn làm bằng khăn rồi đấy nhé!. Bạn chỉ luôn cần dùng tay và nhấc nhẹ những mầm rau giá lên là được.

Giá đỗ luôn ngâm bằng những chiếc khăn xô; cùng khăn bông hoặc những vải màn. Sẽ luôn rất dễ thu hoạch vì lúc đó không có quá nhiều rễ. Bạn lưu ý là không nên để khay ra bên ngoài ánh sáng nhằm để có thể luôn tránh làm những giá sẽ bị gầy; và bạn không nên tưới, cùng dội quá nhiều nước; lên trên các khăn để tránh bị làm giá hay bị úng nhé!

Các bước trồng giá đỗ cho món ngon mùa dịch đủ vị chỉ bằng chai nhựa

mon-ngon-gia-do-4
Ảnh: internet

Bước 1: Ngâm hạt đỗ xanh

Pha nước sạch theo tỷ lệ là 3 phần sôi cùng 2 phần lạnh; rồi cho tất cả các hạt đỗ xanh vào ngâm trong tầm khoảng một tiếng. Khi ngâm dùng tay cùng chà xát những hạt đỗ xanh thêm một chút. (Nếu bạn ngâm trong nước lạnh thường thì sẽ luôn cần từ 4 cho tới 8 tiếng).

Bước 2: Cắt chai nhựa

Chai nhựa tiến hành rửa sạch, cùng để khô, và tiến hành dùng que đục; thành tất cả từng những lỗ tròn nhỏ và có những khoảng cách nhau. Tầm khoảng 3 cm ở quanh những thân chai và tất cả ở khoảng phía dưới đáy chai; sẽ luôn giúp lưu thông trong không khí; cùng tránh ứ đọng tất cả các giọt nước khi đang làm giá.

Bước 3: Cho đỗ đã ngâm vào chai rồi đặt chai nhựa vào chỗ tối

(Bạn tránh không để những tia ánh sáng lọt vào). Đặt chai nằm ngang ra và để tất cả các hạt đậu sẽ không bị dồn vào bên một chỗ. Tèn ten, thế vậy là sắp sữa bạn sẽ có thể làm được một vài món ngon mùa dịch; với nguyên liệu giá luôn chuẩn nhà làm rồi đấy nhé.

Món ngon mùa dịch – Cách trồng giá đỗ bằng túi lưới nhỏ nhẹ

Nếu nhà bạn có những túi lưới có đựng hoa quả; cùng túi lưới đi chợ, và những túi lưới đựng thạch trẻ em… Thì bạn cũng luôn có thể rửa sạch tất cả những túi này; nhằm để làm giá đỗ cho mọi gia đình tại nhà.

mon-ngon-gia-do-3
Ảnh: internet

Món ngon mùa dịch – Chuẩn bị đỗ xanh

 • Đỗ xanh chuẩn bị 100 gam
 • Túi lưới, cùng nồi để có thể ủ

Cách làm

 • Đỗ xanh bạn tiến hành rửa sạch, cùng loại bỏ tất cả những bụi bẩn; và những hạt đang bị hỏng rồi tiến hành ngâm nước. Trong tầm khoảng từ 6 cho đến 8 tiếng, sau đó sẽ tiến hành xả lại qua nước sạch.
 • Cho đỗ vào trong các túi lưới, cùng nên thắt miệng túi lại; làm sao cho thật vừa phải. Bạn nên lưu ý là tránh không nên thắt miệng túi vô tình quá chặt; hoặc là quá lỏng để cho tất cả giá sẽ không bị gầy hay những rễ giá sẽ mọc dài.
 • Cho túi vào một cái nồi, cùng đậy kín cái vung lại; và nhằm để ở tất cả những nơi thoáng mát. Nếu bạn làm ra nhiều túi giá cùng một lúc; hãy lưu ý đó là khi cho những túi vào trong nồi thì tránh không nên; đặt tất cả các túi chồng lên trên nhau nhé.
 • Tưới cho giá nước vào mỗi buổi sáng bằng những cách xả nước; vào bên trong nồi sao cho ngập mặt đỗ. Nhằm để tầm khoảng từ 5 cho đến 15 phút rồi tiến hành đổ hết nước đi; và sau đó tiến hành đậy kín vung nồi lại nhé.
 • Nới lỏng những túi lưới vào mỗi ngày; tùy theo từng giai đoạn sự phát triển của giá; nhưng bạn tránh không nới quá lỏng nhằm để tránh rễ giá quá bị dài.
 • Sau tầm khoảng từ 4 cho đến 5 ngày là giá đã luôn có thể thu hoạch được. Bạn chỉ cần phải bỏ những thắt miệng túi; và tiến hành giũ nhẹ nhàng là giá luôn có thể dễ dàng rơi ra ngoài, và sẽ không bị dính.

Kết luận

Với cách làm này, việc tưới nước cho giá đỗ mỗi ngày rất dễ thực hiện và bạn có thể dễ dàng theo dõi sự phát triển của giá đỗ để thu hoạch đúng lúc. Chúc các bạn thành công với 3 cách trồng giá đỗ trên nhé! Và chúc bạn cùng gia đình sẽ tự thưởng cho nhau những món ngon mùa dịch thật trọn vẹn và đủ đầy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây