Tổng hợp những món ngon phải thử làm nao lòng du khách tại miền đất hứa Nghệ An

0
882
nhung-mon-an-phai-thu-7
Ảnh: blog.12bay.vn

Nghệ An là một vùng đất được thiên nhiên ban tặng cảnh sắc non nước hữu tình mang nét đặc sắc về văn hóa cũng như nghệ thuật riêng. Nghệ An với bức tranh thiên nhiên mộng mơ được nhiều du khách biết đến với những món ngon độc đáo tạo nên hương vị đặc sản riêng. Cùng tìm hiểu về những món ngon phải thử ngay sau đây để biết đến những món đặc sản làm nao lòng du khách mỗi khi đến vùng đất này nhé.

Nhút Thanh Chương Mang Hương Vị Xứ Nghệ

Đây là đặc sản dân dã gắn liền với những người con xứ Nghệ với nguyên liệu là mít non được muối chua. Nhút Thanh chương được xem là một loại kim chi với những quả mít non cắt bỏ vỏ xắt sợi nhỏ làm sạch mủ rồi đem ngâm với muối rồi giã cho mềm. Sau đó người ta đem bỏ vào những cái chum có nước muối pha loãng để 5, 6 ngày là có thể thưởng thức chấm mắm ăn kèm cơm nóng là hết sảy.

Giò Me Là Thức Quà Quê Ngon Và Sạch

nhung-mon-an-phai-thu-1
Ảnh: thucphamtuphuong.com

Giò me là tên gọi của món ăn đặc sản Nghệ An với cách gọi khác là giò bê hay dăm bông thịt b với nguyên liệu chính là thịt bê nguyên tảng tươi ngon chọn từ bê mới mổ. Sau đó đem cuộn và hấp cách thủy bì bê, trứng gà và một vài nguyên liệu khác xay nhuyễn. Giò me được rất nhiều người ưa chuộng vì không chỉ ngon mà giá trị dinh dưỡng rất cao. Giò me là sự lựa chọn tuyệt vời trong những món ngon phải thử với vị thơm và độ ngon không lẫn vào đâu được của du khách.

Bánh Mướt Diễn Châu Hay Còn Gọi Là Bánh Cuốn

Bánh mướt ở Nghệ An được làm từ bột gạo mềm, mịn và trắng trong có độ dài như ngón tay của người lớn được cuộn tròn với hành phi bên trong. Thưởng thức bánh tuỳ thưi lựa chọn của mỗi người bởi bạn có thể đơn giả chấm với nước mắm có thêm ớt và chanh luôn hay cầu kỳ hơn là ăn kèm với thịt kho tàu, giò,chả, nem… Điều đặc biệt là thực khách thường dùng bánh mướt với lòng lợn xáo rất ngon và đặc bi đã làm nên thương hiệu ở Nghệ An.

Bánh Ngào Hay Còn Gọi Là Bánh Mật

nhung-mon-an-phai-thu-2
Ảnh: cookbeo.com

Bánh ngào bên ngoài khá giống chè trôi nước là món ăn dân dã của người dân xứ Nghệ trong những ngày đông lạnh giá. Bánh ngào ăn rất ngon và lạ miệng nhờ sự hòa quyện giữa bột nếp trắng mịn được bao phủ bởi sự ngọt ngào của mật mía hoà quyện cùng vị thơm cay nồng của gừng. Những chiếc bánh ngào sóng sánh mật mía được làm tuỳ theo khẩu vị mỗi người mà người ta làm bánh có nhân hoặc không nhân hay nhân mặn hoặc nhân ngọt. Nếu có dịp đến Nghệ An vào những ngày mưa hay những ngày lạnh đừng bỏ qua bánh ngào ngọt ngào đậm nghĩa tình

Cháo Canh Chuẩn Vị Đặc Sản Xứ Nghệ

Mặc dù có tên gọi là cháo canh nhưng đây không phải là món cháo thông thường như bạn nghĩ mà là một món ăn rất đặc biệt được nấu từ sợi bột và nước lèo. Người ta sẽ dùng bột mì pha thêm chút bột gạo để làm ra những sợi bánh mềm rồi cán nhuyễn bằng tay. Sau đó xắt ra thành từng sợi đem trụng với nước sôi vớt ra chan vào phần nước dùng được nấu từ xương heo cùng các gia vị. Phần nước dùng luôn phải nấu từ sáng để khi ninh xương càng lâu nước càng ngọt có độ sánh và mùi thơm phức.  Cháo canh là một trong những món ngon phải thử ăn kèm với vài lát thịt heo, chả, trứng cút luộc, thịt cá hoặc tôm cùng hành, ít hạt tiêu.

Bánh Đa Đô Lương Đặc Sản Xứ Nghệ

nhung-mon-an-phai-thu-5
Ảnh: tv.danviet.vn

Bánh đa ở Nghệ An cũng giống như ở các vùng khác với nguyên liệu được làm từ bột gạo, mè trộn cùng gia vị sau đó đem nướng. chín trên lửa than và thưởng thức. Tuy nhiên điểm khác biệt là bánh đa Đô Lương có kích thước rất nhỏ chỉ khoảng 20cm chứ không to như các vùng khác. Bánh đa được dùng trong các bữa ăn hay xúc các món ăn vặt trên bàn nhậu, ăn kèm với tương, chấm nước mắm rất ngon mà không làm mất đi hương vị.

Măng Đắng Là Cây Hoang Dã Tự Nhiên Mang Đến Món Đặc Sản Của Núi Rừng

Măng đắng khi ăn có vị đăng đắng nhiều người mới ăn sẽ không quen nhưng khi đã ăn được rồi thì sẽ bị ghiền. Măng đắng rất tốt cho sức khoẻ nhờ bổ sung một lượng lớn vitamin A, B1, B2 và vitamin C giúp giảm cholesterol trong máu, chống viêm, …Để chế biến món ăn khi chế biến người ta thường lột bỏ vỏ đem luộc với một ít muối trong khoảng một giờ cho bớt đắng.

Mực Nhảy Nướng Cửa Lò Giúp Thực Khách Tận Hưởng Hết Những Tinh Hoa Của Biển Cả

nhung-mon-an-phai-thu-6
Ảnh: cualohotel.com

Mực nhảy là những con mực tươi rói làn da lúc nào cũng nhấp nháy những đốm lân tinh được nướng trên đèn măng sông hoặc những bếp lửa than. Những con mực mới bắt lên bờ đem nướng ngay nên giữ được độ tươi ngon hòa quyện cùng mùi thơm của mực cùng vị mặn của biển. Hãy tận hưởng những món ngon phải thử với những con mực nướng lên vừa thơm giòn vừa ngọt chấm với tương ớt cùng muối tiêu pha chanh ngon hết sảy .

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây