Nồi chiên không dầu là gì?
Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên chân không, ra đời với mục đích giảm thiểu lượng dầu chiên để đảm bảo sức khỏe và khắc phục nhược điểm dầu văng tung tóe khi chiên bằng chảo.
Thiết kế đơn giản, màu sắc trung tính thường là đen hoặc trắng và rất hiện đại tiện dụng.
Đây không hẳn là phương pháp chiên không dầu vì trong quá trình chiên chúng ta vẫn dùng một lượng dầu rất ít, tuy nhiên vẫn có thể giảm 90 – 100% so với kiểu chiên thông thường.
Cơ chế làm nóng thanh nhiệt (dây mayso), quạt tản nhiệt có chức năng luân chuyển nhiệt lượng khắp bề mặt thực phẩm giúp chúng chín đều từ trong ra ngoài.
Rổ chiên dạng lưới giúp dầu mỡ thừa chảy xuống khay hứng bên dưới, món ăn sẽ chín thơm ngon và không ứ dầu. Khay và rổ chiên thường được phủ chống dính, có thể tháo lắp dễ dàng, thuận tiện để lấy thức ăn và chùi rửa sau khi dùng.
– Sử dụng được với tất cả loại thực phẩm. Đối với những món bản thân đã có dầu mỡ như thịt, thịt gà, cá basa, món có phô mai… thì không cần dùng thêm dầu.
Nguồn hình: kalite.vn
Ưu điểm của nồi chiên không dầu
Tiện lợi và nhanh chóng
Sử dụng nồi chiên không dầu chỉ mất khoảng 15-20 phút cho món ăn, dung tích lò khoảng 3 – 5 lít có thể chiên khối lượng 800g – 1 ký thực phẩm.
Đảm bảo an toàn sức khỏe
Chiên bằng nồi chiên không dầu giúp giảm thiểu 70-80% lượng dầu sử dụng, bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm. Ngoài ra, khi chiên dầu không văng tung tóe, không gây bẩn và cũng không làm bẩn nhà bếp.
Dung tích lò đa dạng phù hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau
Tuỳ theo số lượng thành viên trong gia đình mà ta có thể chọn dung tích lò cho phù hợp. Có thể tham khảo như gia đình từ 2 – 3 thành viên sẽ phù hợp với lò có dung tích khoảng 3 lít, gia đình từ 4 – 6 thành viên thì lò có dung tích khoảng 5 lít trở lên sẽ đáp ứng tốt trong một bữa ăn.
Thực đơn nấu đa dạng
Nồi không dầu có thể cho ra thực đơn nấu ăn đa dạng với nhiều món như chiên, nướng, làm bánh,… cực tiện lợi.
Có thể kể đến một số món ăn thường được chế biến từ nồi không dầu như khoai tây chiên, heo quay, nướng sườn hay làm cả bánh bông lan, bánh quy…
Nguồn hình: kalite.vn
Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu
Công nghệ chiên không dầu nói chung sử dụng nguyên lý chiên bằng chân không với cơ chế làm nóng thanh nhiệt (dây mayso), trong đó nguồn nhiệt từ điện và kết hợp với quạt tản nhiệt đối lưu, luân chuyển nhanh khắp bề mặt thực phẩm, giúp thực phẩm được chín bằng môi trường khí nóng đồng nhất, thay cho dầu. Cùng với khả năng kiểm soát nhiệt và thời gian ở các dòng sản phẩm đời mới hiện nay, bạn sẽ dễ dàng hoàn thàn 1 món ăn như một đầu bếp chuyên nghiệp.
Cụ thể với dòng sản phẩm nồi không dầu, hiện nay, hầu hết các model đều hoạt động chủ yếu dựa vào công nghệ chiên rán không dầu do hãng lần đầu ứng dụng và đăng ký bản quyền trên toàn thế giới. Công nghệ Rapid Air còn có tên gọi khác là công nghệ RUSH được nghiên cứu và phát triển bởi tổ chức nghiên cứu trong phát triển nồi chiên không dầu.
Rapid Air hoạt động trên nguyên lý nhiệt độ cao được lưu chuyển với cường độ mạnh, lượng nhiệt đó sẽ được phân phối trên toàn bộ thực phẩm trong nồi từ tất cả các vùng bên hông và lượng nhiệt này có thể đi xuyên qua bất kể thức ăn từ các miếng thịt dày cho tới các hạt thức ăn rất nhỏ.
Mẹo chiên đồ ăn giòn ngon với nồi chiên không dầu
Trước khi sử dụng nồi các bạn lấy cây cọ quết 1 lớp mỏng thật mỏng dầu lên vỉ nướng và lên đồ ăn cần chiên thì sẽ đỡ dính chảo và ăn đỡ khô hơn. Bên cạnh đó phải chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.
Để chiên các món gà hay thịt nên ướp gia vị trước, sau khi ướp đủ thời gian, cho vào lò và dàn thịt đều ra, nướng làm 2 lần để thịt có màu đẹp và giòn hơn.
Đối với các món cá, nên gói giấy bạc cá lại rồi mới để vào nồi chiên, món ăn sẽ thơm ngon hơn.
Tham khảo mua nồi không dầu tại đâu hàng nhập khẩu chất lượng tốt, giá phải chăng
Nồi chiên không dầu, nhập khẩu hoàn toàn từ KOREA, Sản phẩm là sự kết hợp của nhiều thiết bị và đồ dùng nấu nướng, có chế độ hẹn giờ kỹ thuật số tích hợp chế độ tự động tắt.
Bạn có thể quan sát trực tiếp quá trình chế biến thực phẩm: Màn hình hiển thị cảm ứng lớn, thao tác đơn giản, tiện lợi.