2 Công thức làm salad cá hồi hun khói dịp Giáng sinh

0
784
Ảnh: dienmayxanh.com

Nhân dịp Giáng sinh đang đến gần salad cá hồi hun khói sẽ là món khai vị hoàn hảo không thể thiếu dành cho mỗi bữa tiệc gia đình. Đặc biệt cách chế biến món salad cá hồi hun khói khá đơn giản và khiến các bà nội trợ không mất quá nhiều thời gian chế biến. Cùng thực hiện món khai vị này để khai vị cho bữa tối ấm áp trong ngày Giáng sinh nhé.

Cách Chọn Mua Nguyên Liệu

cach-lam-mon-1
Ảnh: tieudung.vn

CÁCH CHỌN MUA BƯỞI

Chọn quả bưởi tròn đều cầm lên thấy nặng tay không xốp, khô. Quan sát bên ngoài để chọn những quả có vỏ căng bóng, ửng vàng và mỏng búng thử vào quả sẽ nghe âm thanh “cạch cạch”.

Nên lựa những quả bưởi còn cuống tươi xanh bằng cách dùng móng tay ấn vào cuống nếu cuống còn tươi sẽ thấy giòn và bám chặt vào quả.

CÁCH CHỌN MUA CÀ CHUA BI

Chọn những quả cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng cuống còn tươi xanh và có màu đỏ tươi, đều màu.

Tránh những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen vì nó rất nhanh hỏng và có thể đã bị dập ủng bên trong.

GỢI Ý CHỌN MUA TRÁI OLIU VÀ POMMERY MUSTARD

Bạn có thể mua trái ô liu và pommery mustard trên các trang thương mại điện tử uy tín hiawjc đến các siêu thị. Nếu không mua được Pommery mustard bạn có thể dùng mù tạt vàng để thay thế. Nên chọn mua trái ô liu và pommery mustard có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng trên bao bì sản phẩm thông tin được in đầy đủ.

Salad Cá Hồi Xông Khói Sốt Sữa Chua

cach-lam-mon-2
Ảnh: monngonmoingay.com

NGUYÊN LIỆU LÀM VÀ SƠ CHẾ

Cá Hồi Xông Khói: 100g thái sợi mỏng cho dễ ngấm gia vị.

Bơ: 100g bỏ vỏ bỏ hạt, cắt hạt lựu đều

Bưởi: 50g gọt vỏ rồi tách từng múi bên trong rồi dùng tay tách thành các tép nhỏ để hòa trộn vào các nguyên liệu tốt hơn.

Cà Chua Bi: 5g rửa thật sạch với nước rồi cắt lát thành từng khoanh tròn nhỏ vừa ăn.

Oliu Đen 5g rửa thật sạch với nước rồi cắt lát thành từng khoanh tròn nhỏ vừa ăn.

Oliu Xanh: 5g rửa thật sạch với nước rồi cắt lát thành từng khoanh tròn nhỏ vừa ăn.

Pommery Mustard: 50g

Yogurt Có Đường: 50ml

Mayonnaise: 50ml

CÁCH THỰC HIỆN:

Để làm sốt sữa chua bạn dùng 50ml yogurt sữa chua có đường, 50ml sốt mayonnaise, 50gr Pommery mustard cho vào một tô lớn : rồi khuấy đều cho hòa quyện. Bạn khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp mềm mịn.

Để trộn salad bạn cho tất cả gia nguyên liệu vào tô nước sốt sữa chua bao gồm: 100gr cá hồi xông khói cắt sợi, 100gr bơ thái hạt lựu, 5gr cà chua bi, 5gr oliu xanh, 5gr oliu đen. Cách chế biến món salad thấm gia vị và không làm rau bị nát bạn dùng muỗng trộn thật đều và nhẹ tay. Để tạo hình salad bạn sử dụng khuôn tròn cho salad vào khuôn rồi đặt lên dĩa và trang trí thêm vài lát cá hồi, rau sống nữa cho đẹp mắt.

Cách chế biến món salad cá hồi xông khói sốt sữa chua sẽ trông cực kì hấp dẫn với đầy đủ màu sắc. Đồng thời bạn cũng cảm nhận được thịt cá hồi xông khói mềm thơm, vị bơ bùi bùi và cà chua mọng nước khi thưởng thức được rưới lên một lớp sốt chua chua béo ngậy. Món salad cá hồi xông khói sốt sữa chua sẽ là một món ăn vô cùng thơm ngon và mát lành nhất định bạn phải làm cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Salad Cá Hồi Xông Khói Sốt Chanh

cach-lam-mon-5
Ảnh: tastykitchen.vn

NGUYÊN LIỆU VÀ SƠ CHẾ

Cá Hồi Xông Khói: 100g xé nhỏ thành những lát vừa ăn

Rau Xà Lách: 50g đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước, để ráo. Sau đó cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 2 lóng tay.

Cải Xoăn: 50g ngâm trong nước muối pha loãng 10 phút sau đó rửa lại với nước, để ráo và cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 2 lóng tay.

Bơ: 1/2 Quả cắt thành nhiều lát mỏng theo chiều dài quả bơ

Dưa Leo: 1/2 Quả rửa thật sạch, để ráo rồi đem chẻ đôi cắt lát thành những miếng nhỏ.

Chanh: 1 Quả

Hạt Mè: 1 Muỗng Canh

Dầu Oliu: 3 muỗng canh

CÁCH THỰC HIỆN:

Để trộn salad bạn cho toàn bộ các loại rau củ đã sơ chế ra một tô lớn bao gồm: 50gr rau xà lách, 50gr cải xoăn, 1/2 quả dưa leo cùng phần cá hồi đã cắt lát mỏng và 1 muỗng canh hạt mè lên trên rau củ.

Cho 1/2 quả bơ đã thái lát vào cùng nước cốt của 1/2 quả chanh và 3 muỗng canh dầu oliu trộn đều lên là đã hoàn thành món ăn.

Cách chế biến món salad cá hồi xông khói sốt chanh chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành được món salad có vị chua chua của chanh, vị thanh mát của rau và đặc biệt vị béo thơm của cá hồi. Bạn có thể sử dụng món salad hấp dẫn này để làm bữa ăn nhẹ kích thích vị giác càng khiến bạn ngon miệng hơn.

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây