3 bí quyết làm món trứng omelette cực ngon cho bữa ăn nhanh

0
619

Nếu bạn đang tìm kiếm một thực phẩm để bổ sung protein, vitamin và chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống của mình thì trứng là một lựa chọn tuyệt vời bạn nên có. Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, dễ chế biến và quen thuộc với mọi người.

Tác dụng của trứng gà với sức khỏe con người

Tổng hợp 4 cách làm trứng chiên nấm dễ dàng cho cả cánh đàn ông

Ảnh: internet

Trứng gà mang nhiều thành phần dưỡng chất có lợi cho sức khỏe con người. Dưới đây là những tác dụng nổi trội của trứng gà đem lại cho sức khỏe:

  • Cung cấp dưỡng chất như Lecithin, đạm, vitamin,…
  • Tăng cholesterol HDL (High-Density Lipoprotein) là hiện tượng lipoprotein mật độ cao, là cholesterol “tốt”. Trong một nghiên cứu, ăn hai quả trứng mỗi ngày trong sáu tuần đã tăng mức HDL lên 10% có tác dụng tích cực cho sức khỏe.
  • Xây dựng màng tế bào khỏe mạnh
  • Trứng có nguồn choline tuyệt vời, một thành phần của Lecithin. Được sử dụng để xây dựng màng tế bào và có vai trò tạo ra các phân tử tín hiệu trong não, cùng với các chức năng khác.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ
  • Kết quả nghiên cứu cho thấy những người ăn trứng mỗi ngày giảm 26% nguy cơ bị đột quỵ xuất huyết. Ngoài ra, những người ăn trứng giảm được 28% nguy cơ tử vong vì loại đột quỵ này. Nhóm ăn trứng cũng giảm 12% nguy cơ mắc bệnh tim thiếu máu cục bộ.
  • Tốt cho sức khỏe của mắt
  • Lutein và zeaxanthin có trong trứng là những chất chống oxy hóa có lợi ích lớn cho sức khỏe của mắt. Nếu tiêu thụ đủ lượng chất dinh dưỡng này có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Cùng với đó, trứng cũng chứa nhiều vitamin A rất tốt cho sức khỏe của mắt.

Hướng dẫn làm trứng omelette cơ bản

Trứng Omelette là món tráng miệng kinh điển nổi tiếng của Pháp, với cách chế biến không quá phức tạp. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu món ngon hàng đầu này nhé.

Nguyên liệu

2 quả trứng gà.

2 muỗng canh nước.

1/8 muỗng cà phê muối.

Hạt tiêu xay nhuyễn.

1 muỗng cà phê bơ.

1/3 cups pho mát thái nhỏ, giăm bông xắt nhỏ.s

Cách làm

Đập trứng vào tô. Cho nước, muối và hạt tiêu, đánh trứng cho đều.

Đun nóng bơ cho chảy trong chảo chống dính.

Đảo liên tục cho trứng chín dần từ ngoài vào trong và cho những phần trứng chưa chín tiếp xúc với mặt chảo. Tiếp đục đảo, nghiêng chảo nếu như vẫn còn những phần trứng chưa chín.

Khi mặt trên của trứng bắt đầu se lại và trứng hầu như đã chín gần hết thì gấp đôi miếng trứng lại với nhau. Lật lại chiên nhanh mặt còn lại một lần nữa sau đó đổ ra đĩa rắc thêm chút tiêu. Thưởng thức ngay khi còn nóng.

Ảnh: internet

Trứng bọt biển  – souffle omelette

“Đây là món đang cực hot hit bên Hàn Quốc, sau trào lưu khuấy 400 lần dalgona coffee (cà phê bọt biển) thì bây giờ lại tới trào lưu khuấy 1000 lần các bạn nhé. Công thức này làm nhất nhanh và đơn giản. Mọi người cùng thử nhé.

Nguyên liệu

2 quả trứng

Ít muối

Ít bơ

Mật ong

Cách làm

Tách riêng lòng đỏ & lòng trắng trứng để vào bát riêng. Dùng dĩa đánh tan lòng đỏ trứng.

Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng với chút muối cho chóp bông mềm. Bạn có thể đánh bằng tay với phới lồng. Không đánh kỹ quá sẽ bị tách nước khiến cho trứng không phồng lên được.

Múc 1 muôi lòng trắng trộn đều với phần lòng đỏ. Sau đó đổ ngược phần vừa trộn này vào phần lòng trắng. Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng đến khi không thấy phần màu trắng là được.

Cho bơ vào chảo cho chảy ra. Đổ phần trứng vào chảo, dàn đều. Để lửa vừa (khoảng 170oC) – không để to vì trứng nhanh cháy. Đun tầm 2’ thì rắc pho mai, dùng phới dẹt rạch ngang chảo 1 đường rồi lật trứng. Giữ nguyên phới dẹt cho đến khi trứng chín tầm 1’. Rắc hành hoa rồi cho ra đĩa ăn nóng.

Ảnh: internet

Trứng omelette phô mai

Mỗi khi nhìn thấy món trứng omelet này xuất hiện trên màn hình chắc hẳn không ai có thể kềm chế bởi lớp trứng quyện vào phô mai tan chảy, hấp dẫn đến khó cưỡng. Món trứng omelet thơm mùi phô mai này sẽ làm bạn muốn ăn mãi không thôi cho xem!

Nguyên liệu

3 quả trứng gà

1 miếng phô mai

2 muỗng canh dầu ăn

1/3 muỗng cà phê muối

Hướng dẫn thực hiện

Chia phô mai thành 5 phần nhỏ. Trứng gà đập vào chén, thêm 1/3 muỗng cà phê muối, khuấy đều. Sau đó, lọc trứng qua rây cho mịn.

Cho chút dầu ăn vào chảo, dùng khăn giấy láng đều mặt chảo. Đổ từ từ trứng vào, khuấy đều cho đến khi trứng vừa chín sệt lại.

Đặt phô mai vào giữa, dùng đũa gạt cho phần trứng bên phải trong chảo gấp lại 1 bên. Khéo léo hất nhẹ chảo để phần trứng nghiêng ra ngoài, dùng đũa gạt cho chúng. Tiếp tục dùng đũa chặn 1 bên, hất chảo dứt khoát cho phần trứng lật lại. Chiên thêm 1 lúc nữa cho trứng chín đều xung quanh là được.

Món trứng đã omelet đã hoàn thành. Rắc thêm chút tiêu nếu thích để tăng thêm vị giác nhé!

Ảnh: internet

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây