8 món ngon Việt Nam nổi tiếng trên thế giới

0
1409
Ảnh: chaluahailua.vn

Việt Nam không chỉ sở hữu những danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà còn có nền ẩm thực đa dạng hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Những món ngon ở Việt Nam đánh thức vị giác cực tốt từ những món ăn vô cùng bình dị, dân dã nhất bạn sẽ nhớ mãi không quên hương vị chỉ với một lần thưởng thức.

Phở Hà Nội Là Một Trong Những Món Ngon Nổi Tiếng Lâu Đời Nhất

mon-ngon-viet-nam-1
Ảnh: vufood.vn

Phở Việt Nam tại Hà Nội đã từng lọt vào danh sách 50 món ngon thế giới do CNN bình chọn vào tháng 3/2018 nhờ bàn tay khéo léo của những người chế biến lâu năm. Bạn sẽ đựơc thưởng thức. hương vị hài hòa và vẹn tròn từ những nguyên liệu dân dã và quen thuộc như bún gạo, nước dùng, thịt bò hay thịt gà, các loại rau gia vị,…

Phở là một món ăn không ăn cùng các món ăn khác được người Hà Nội dùng riêng như là một món quà sáng hoặc trưa và tối. Trước đây người ta thường có thói quen cho thêm nhiều mì chính vào nước dùng cùng những tô phở không thịt trong các cửa hàng vì nhiều lý do. Sau đó phở trở nên phong phú hơn và trở thành món ăn truyền thống và lâu đời của thủ đô cùng sự xuất hiện của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Phở Ông Hùng, Phở Lý Quốc Sư, Phở Thìn, Phở Sướng, Phở Bát Đàn…

Bình Dân Với Món Gỏi Cuốn Sài Gòn

Món gỏi cuốn tuy đơn giản nhưng luôn khiến người ăn cứ muốn thưởng thức hoài không chán với phong phú các nguyên liệu đi kèm như bánh tráng, bánh mướt, tôm luộc bóc vỏ, thịt ba chỉ, các loại rau thơm, xà lách, dưa chuột,… Gỏi cuốn là tất cả các nguyên liệu đó cuốn lại với nhau rồi ăn với nước mắm nêm được làm từ ớt giã nhuyễn, chanh, đường, một chút trái thơm có độ thơm và chua ngọt thanh thanh. Bạn có thể sử dụng nước mắm hoặc tương hột nếu không quen ăn mắm nêm cũng đem đến hương vị hấp dẫn không hề kém nhờ bàn tay chế biến khéo léo.

Cơm Tấm Sài Gòn Dân Dã Lại Trở Thành Món Đặc Sản Du Khách Không Thể Bỏ Qua

mon-ngon-viet-nam-2
Ảnh: dulich9.com

Cơm tấm là món ăn dân dã quen thuộc của người dân Sài Thành thường ăn kèm cùng với một số các món ăn mặn như sườn nướng, chả, bì, trứng ốp la,…Tất cả nguyên liệu được chế biến công phu sẽ tạo cảm giác vô cùng ấn tượng khi thưởng thức kèm với miếng thịt sườn đậm đà hay sợi chả, bì dai ngon

Phần tinh tuý chính là phần nguyên liệu nằm ở hạt tấm được nấu không quá khô cũng không quá nhão để khiến người ăn chẳng bao giờ thấy ngán. Món truyền thống và ngon nhất ăn kèm với cơm tấm là combo “Sườn, Bì, Chả” với sườn được tẩm ướp từ nhiều loại hương liệu đem nướng trên bếp than hồng thịt vàng ươm, giòn bên ngoài. Miếng sườn thấm gia vị đậm đà tạo thành một hương vị đặc biệt mà chỉ cần ngửi thấy là nghĩ ngay đến cơm tấm.

Vùng Đất Cảng Hải Phòng Nổi Tiếng Với Bánh Đa Cua

Bánh đa cua là một món ăn có nguồn gốc từ thành phố Hải Phòng không nơi đâu sánh được với sự hài hòa về màu sắc, hương vị lẫn nguyên liệu. Một bát bánh đa cua Hải Phòng sẽ có màu nâu sậm của bánh đa, màu gạch của cua âu hồng, màu xanh của rau muống, lá lốt, màu đỏ của ớt tươi, vàng đượm của hành khô phi vàng,… Có rất nhiều nơi cũng có Bánh đa cua Hải Phòng nhưng tại Hải Phòng bạn sẽ được thưởng thức một món ngon Việt Nam vô cùng hoàn hảo.

Nồng Nàn Vị Quê Hương Với Cơm Cháy Ninh Bình

mon-ngon-viet-nam-5
Ảnh: top10ninhbinh.com

Cơm cháy Ninh Bình được tạo nên từ gạo nếp hương bằng nồi gang và than củi sao cho thật đều rồi đem đi phơi nắng. Sau đó cơm cháy được rán giòn rồi ăn cùng với thịt bò hoặc tim cật heo cùng với nấm rơm, cà chua, cà rốt, hành tây,… và nước sốt đậm đà. Cơm cháy Ninh Bình có bí quyết thơm ngon là do nước sốt được pha chế từ nhiều nguyên liệu tạo nên sự khác biệt so với những nơi khác như nước mắm, mỡ hành, ruốc, tương nếp,… Cơm cháy Ninh Bình có thể mua làm quà tặng cho bạn bè và người thân nhờ thời gian bảo quản lâu

Ngọt Lành Như Sông Lam Với Miến Lươn Nghệ An

Miến Lươn là một món ăn đặc sản tại Nghệ An hấp dẫn du khách không chỉ bởi sự cầu kỳ trong cách chế biến. Lươn sau khi được làm sạch sẽ đem tẩm ướp với nhiều loại gia vị xào hoặc chiên giòn. Miến trần qua nước dùng để thấm được độ đậm đà sau đó được xào kỹ cùng thịt lươn đã được chiên giòn. Trong quá trình nấu những sợi miến mềm mại sẽ trộn với thịt lươn hấp nên sợi miến luôn giữ được độ trong và dai ăn kèm với thịt lươn rất tuyệt vời.

Ấm Áp Vị Xứ Quảng Với Món Mì Quảng

mon-ngon-viet-nam-6
Ảnh: inhat.vn

Bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món mì Quảng khi đến vùng đất Quảng Nam với nét độc đáo khác biệt. Gạo ngon được tạo thành các lớp bánh mỏng trộn cùng các nguyên liệu khác để sợi mì dai và giòn hơn khi thưởng thức. Nhiều người nhận xét rằng mì Quảng giống với món phở, bún nhưng món ăn này vẫn là một trong những đặc sản Quảng Nam thơm ngon độc đáo riêng biệt.

Chinh Phục Mọi Vị Giác Khi Nhắc Đến Bánh Khọt Vũng Tàu

Bánh khọt là món ngon Việt Nam khá độc đáo được nhiều du khách lựa chọn thưởng thức khi đến Vũng Tàu. Bánh khọt nơi đây được làm từ bột gạo có độ dai và giòn vừa phải và được trang trí bởi tôm đã bóc vỏ và hành lá đã được xắt nhuyễn. Phần nước chấm được pha cân đối với vị chua ngọt rất vừa miệng cùng sợi cà rốt, đu đủ ngâm cùng với giấm, đường, ăn kèm với xà lách, húng quế, tía tô, ngò gai,…

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 839.66.33.00

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây