Tôm luôn là món ăn mang lại cảm giác giòn giòn vừa có độ ngọt thơm của thịt đã trở thành món tủ của rất nhiều người vì gây nghiện. Chưa kể đến ăn tôm rất tốt cho sức khoẻ như bổ sung canxi và sắt, tốt cho xương và tim mạch, cải thiện độ bền của não bộ… Chắc hẳn những món quen thuộc như tôm luộc, tôm chiên giòn rụm, tôm rim chua ngọt ăn mãi thì cũng sẽ có lúc chán. Hãy để amthuc365 hướng dẫn làm món tôm cực kỳ phù hợp và nhanh gọn cho gia đình, bạn bè sum họp vào cuối tuần này nhé
Tôm Cuộn Mì Chiên Giòn Rụm Hấp Dẫn
CÁCH CHỌN MUA TÔM TƯƠI NGON
Những con tôm tươi sẽ có lớp vỏ trong suốt chọn những con có phần đầu và thân dính chặt với nhau.
Chọn những con tôm có phần đuôi, chân tôm xếp đều hướng vào trong khi ngửi cảm nhận được mùi nước biển.
Không nên mua những con tôm có phần đuôi, chân tôm chìa ra ngoài vì đó là dấu hiệu của bị chích thuốc bảo quản
NGUYÊN LIỆU VÀ SƠ CHẾ LÀM TÔM CUỘN MÌ CHIÊN GIÒN CHO 2 NGƯỜI
Mì tôm 1 gói có thể sử dụng mì gói, mì ý hoặc mì trứng đều được
Tôm 50 gr đem ngâm vào hỗn hợp nước muối loãng trong khoảng 5 phút để khử mùi tanh của tôm rồi vớt ra rổ để ráo.
Dầu ăn 200 ml
Muối/ hạt nêm 1 ít
CÁCH THỰC HIỆN
Bạn lột bỏ phần đầu và thân tôm rồi dùng dao rạch một đường nhỏ trên lưng tôm để loại bỏ sợi chỉ đen. Sau khi làm tương tự đến hết phần tôm đã chuẩn bị bạn cho 1 muỗng cà phê hạt nêm vào chén đựng tôm đảo đều và ướp trong khoảng 15 phút.
Cho mì tôm vào cùng 400ml nước sôi trụng khoảng 2 phút vớt mì tôm ra rây cho thật ráo nước.
Sau khi mì hơi nguội bạn lấy sợi mì cuốn quanh từng con tôm làm đến hết phần tôm đã chuẩn bị.
Bắc chảo lên bếp cùng 200ml dầu ăn chờ dầu sôi thì cho từng con tôm vào chiên đều các mặt đến khi sợi mì dần chuyển sang màu nâu thì bạn gắp ra đĩa để ráo dầu.
Với hướng dẫn làm món tôm cuộn mì chiên giòn chắc chắn sẽ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích sau khi hoàn thành có màu sắc và hương thơm hấp dẫn, quyến rũ. Bạn có thể chấm kèm tôm cuộn mì chiên giòn với tương ớt với sợi mì giòn tan, mặn mà, tôm được ướp vừa miệng còn bên trong mềm ẩm.
Thích Mê Với Món Tôm Rang Muối Hồng Kông
NGUYÊN LIỆU VÀ SƠ CHẾ
500g tôm sú rửa sạch, cắt đầu, cắt chân và giữ lại phần đuôi đồng thời lấy chỉ đen ở lưng tôm ra.
100g bột năng
2g bột tỏi
2g ngũ vị hương
3g ớt bột
20g tôm khô
20g hạt điều
5g muối
5g đường
2g tiêu đen
Hỗn hợp bột chiên xù: 100g bột chiên xù, 50g tỏi phi, 20g mè rang
Nguyên liệu khác: hành lá, gừng băm, ớt băm
CÁCH THỰC HIỆN
Đầu tiên bạn sẽ làm muối Hồng Kông bằng cách cho chảo lên bếp cùng tôm khô và hạt điều vào rang đảo đều tay để không bị cháy. Sau khi tôm và hạt điều vàng thơm thì để nguội rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn. Cho hỗn hợp bột tỏi, bột ngũ vị hương, ớt bột, đường, muối, tiêu đen vào tôm và hạt điều vàng vừa xay để trộn thật đều nguyên liệu vào nhau.
Bước tiếp theo sẽ làm hỗn hợp bột chiên xù bằng cách cho một chảo dầu lên bếp chờ dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm rồi vớt ra đĩa. Sau đó bạn cho bột xù vào chiên khoảng 1 phút đảo đều và nhanh để bột không bị cháy. Sau khi chiên bột xù vớt ra chén bạn cho mè, tỏi phi vào rồi trộn đều lên.
Hướng dẫn làm món tôm rang muối Hồng Không bạn áo tôm qua bột năng rồi bỏ vào chảo dầu để chiên khoảng 30 giây rồi áo thêm một lớp bột nữa để chiên lần 2.
Cho gừng băm, ớt băm và hành lá vào chảo phi thơm rồi cho tôm, muối hồng kông và hỗn hợp bột chiên xù vào đảo đều tay khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
Cách Làm Gỏi Rau Tiến Vua Tôm Thịt Thanh Mát
NGUYÊN LIỆU VÀ SƠ CHẾ
100gr cần tây cắt gốc, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn
200gr tôm sú bóc bỏ đầu đuôi sau đó rút chỉ đen trên lưng bỏ đi
Rau răm, đậu phộng, hành phi vàng
100gr rau tiến vua khô ngâm khoảng 3-4 tiếng sau đó ngắt bỏ phần ngọn rồi cắt khúc vừa ăn
200gr thịt ba rọi rửa sạch cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra rổ cho ráo nước
1 củ cà rốt gọt vỏ ngoài, bào sợi
1 trái dưa leo rửa sạch và cắt khoanh mỏng
1 củ hành tây bóc vỏ ngoài, thái khoanh tròn mỏng
Bánh phồng tôm: ½ gói nhỏ
50 gam mè trắng rang chín vàng, chà sạch vỏ ngoài
1 trái ớt sừng cắt đôi, bỏ hạt rồi thái sợi dài
Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm ngon,giấm nuôi
Hành tí, tỏi: mỗi thứ 1 củ
Chanh tươi: 3 quả
Đậu phộng rang chín vàng, bóc vỏ rồi giã nát
Rau răm nhặt lá non, rửa sạch rồi cắt nhỏ
CÁCH THỰC HIỆN
Rau tiến vua sau khi cắt khúc vừa ăn bạn đem ngâm trong tô nước với 1 trái chanh tươi khoảng 15 phút rồi vớt ra vẩy ráo nước
Tôm sau khi làm sạch bạn đem trụng tôm trong nước sôi trong khoảng 5 phút cho tôm chín màu đỏ tươi sau đó ướp với 1 thìa café nước mắm, 1/2 muỗng tiêu xay
Thịt ba chỉ sau khi luộc bạn đem thái miếng mỏng vừa ăn
Để cà rốt giòn sau khi bào sợi bạn đem ngâm trong tô nước pha 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường. Hành tây bạn cũng cho vào ngâm chung với cà rốt cho hết mùi hăng.
Để làm nước trộn gỏi bạn bắc nồi lên bếp cùng 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường cát và 2 muỗng canh nước lọc khuấy cho tan đường thì tắt bếp. Sau khi mắm nguội bạn cho vào 2 thìa canh nước cốt chanh tươi, mè rang chín và ớt băm nhỏ.
Cho hỗn hợp rau tiến vua, cà rốt, hành tây, cần tây cọng, dưa leo, ớt sừng vào trộn chung với tôm và thịt ba rọi rồi cho nước trộn gỏi vào số lượng tùy theo khẩu vị của bạn.
Hướng dẫn làm món gỏi tôm rau tiến vua rất đơn giản chỉ cần gắp gỏi ra dĩa thêm rau răm, hành phi và đậu phộng cho thơm rồi dùng kèm bánh phồng tôm chiên vàng.
Mọi thông tin liên hệ:
Đơn vị chủ quản
HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Đơn vị giao dịch quảng cáo
CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM
Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: (+84) 839.66.33.00
Website: https://amthucvietnam365.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021
Email: amthucvn365@gmail.com