Ăn gì ở Tokyo? Gợi ý món ăn và nhà hàng cho chuyến đi của bạn

0
53

Tokyo không chỉ được biết đến với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cùng nhiều dịch vụ giải trí hấp dẫn mà còn có cả một thiên đường ẩm thực đang chờ bạn khám phá. Nếu bạn chưa biết nên ăn gì ở Tokyo thì có thể khám phá một số món ăn dưới đây để lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. Ngoài ra, Traveloka còn gợi ý cho bạn các quán ăn và nhà hàng đáng thử nhất.

Ăn gì ở Tokyo

Gợi ý món ăn & nhà hàng cho chuyến đi Tokyo của bạn. @Newsweek

1. Ăn gì ở Tokyo? TOP 07 món ăn nhất định phải thử khi đến Tokyo

1.1 Sushi

Sushi là một trong những món ăn truyền thống của Nhật Bản, được kết hợp từ cơm trắng và các loại hải sản tươi ngon như cá hồi, cá ngừ, tôm, mực,… Món ăn này thường được kết hợp với xì dầu và mù tạt, làm dậy lên hương vị tự nhiên của hải sản. Ở Nhật Bản, mỗi khu vực thường có các loại sushi đặc biệt, thể hiện văn hóa và truyền thống ẩm thực độc đáo.

Sushi

Sushi là một trong những món ăn truyền thống của Nhật Bản. @The Spruce Eats

1.2. Ramen

Những sợi mì mỏng và dai được nấu trong nước dùng ngọt thanh và kết hợp cùng với các loại thịt, rau sống để tạo nên bát mì Ramen nóng hổi. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ xương heo hầm và độ béo ngậy từ các loại thịt.

Ramen

Những sợi mì mỏng và dai được nấu trong nước dùng ngọt thanh. @Dashi Lab

1.3. Tempura

Gợi ý tiếp theo cho câu hỏi ăn gì ở Tokyo là món Tempura. Đây là một món chiên được kết hợp từ các nguyên liệu như tôm, cá, và rau củ. Các nguyên liệu này sẽ được tẩm bột mỳ bên ngoài và chiên giòn bằng dầu nóng. Tempura có một hương vị đặc biệt với lớp vỏ giòn, kết hợp với hương thơm và vị ngon tự nhiên của các loại nhân bên trong.

Tempura

Tempura có một hương vị đặc biệt với lớp vỏ giòn. @RECIPE30

1.4. Yakiniku – Thịt nướng

Tại Nhật Bản, món Yakiniku được phục vụ theo kiểu tự chọn. Bạn có thể chọn các loại thịt yêu thích như bò, lợn, gà hoặc hải sản, sau đó nướng chúng trực tiếp trên bếp than tại bàn. Thịt thường được ăn kèm với các loại gia vị, sốt và rau sống.

Yakiniku - Thịt nướng

Gợi ý ăn gì ở Tokyo. @Seonkyoung Longest

1.5. Okonomiyaki

Đây là một loại bánh xốp với nhiều loại nhân khác nhau như thịt heo, trứng, hải sản, rau củ,… Món này thường được ăn cùng sốt okonomiyaki và mayonnaise để tăng thêm độ béo ngậy. Món này có nguồn gốc từ Osaka và được coi là một biểu tượng của ẩm thực đường phố Nhật Bản.

Okonomiyaki

Món bánh Okonomiyaki hấp dẫn tại Okonomiyaki Chibo. @PATO

1.6. Taiyaki – Bánh cá

Taiyaki là một món ăn truyền thống của Nhật Bản và có hình dạng giống một chú cá. Món taiyaki thường được làm bằng bột chiên và có nhân bên trong, thường là đậu xanh, socola, kem trứng hoặc nhân bánh mặn. Khi ăn nóng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nhân bên trong cùng với sự giòn tan của vỏ bánh.

Taiyaki - Bánh cá

Taiyaki là một món ăn truyền thống của Nhật Bản. @Món ăn ngon

1.7. Bánh Mochi

Mochi là một loại bánh được làm từ gạo nếp trắng và có độ dẻo đặc biệt. Sau khi nấu chín gạo nếp, người ta sẽ nghiền nát hoặc đánh bằng tay đến khi bột có độ dẻo nhất định rồi cán thành từng lớp mỏng. Mochi thường có nhân bên trong, phổ biến nhất là nhân đậu xanh, mứt trái cây hoặc kem sữa.

Bánh Mochi

Mochi thường có nhân béo ngậy bên trong. @The Daily Meal

2. Những nhà hàng nổi tiếng tại Tokyo cho chuyến du lịch của bạn

2.1. Sukiyabashi Jiro

Sukiyabashi Jiro là một trong những nhà hàng sushi nổi tiếng nhất trên thế giới và nằm tại trung tâm của Tokyo. Một trong những điểm đặc biệt của Sukiyabashi Jiro là khả năng tùy chỉnh thực đơn dựa trên khẩu vị và sở thích của từng khách hàng.

Sukiyabashi Jiro

Không gian tại nhà hàng Sukiyabashi Jiro. @Fine Dining Explorer

2.2. Ichiran Shibuya

Nếu chưa biết ăn gì ở Tokyo, thì Ichiran là một gợi ý dành cho bạn. Đặc biệt, mỗi bàn ăn ở Ichiran được thiết kế riêng tư và cách phục vụ độc đáo giúp bạn tận hưởng bữa ăn một cách trọn vẹn. Tại nhà hàng này, bạn có thể tùy chỉnh độ cay, mặn, loại mì và loại topping để tạo nên bát mì Ramen phù hợp nhất với khẩu vị của mình.

Ichiran Shibuya

Không gian riêng tư tại Ichiran Shibuya. @Tokyo Night Owl

2.3. Tempura Kondo

Món tempura tại Kondo có hương vị độc đáo nhờ lớp vỏ giòn và phần nhân hấp dẫn. Từ việc chọn lựa loại hải sản, rau sống đến khâu chế biến, tất cả đều được các đầu bếp thực hiện tỉ mỉ, giúp giữ trọn độ tươi ngon và mềm ẩm của nguyên liệu bên trong.

Tempura Kondo

Nhà hàng chuyên món Tempura ở Tokyo. @Los Angeles Times

3. Nên lưu trú ở đâu khi đi du lịch Tokyo?

Để khám phá hết nền ẩm thực độc đáo của Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ cần nán lại thành phố Tokyo vài ngày. Vì vậy, việc tìm kiếm một khách sạn Tokyo là vô cùng cần thiết để hành trình du lịch được trọn vẹn nhất.

3.1. The Ritz-Carlton Tokyo

The Ritz-Carlton là một trong những khách sạn cao cấp và đẳng cấp nhất tại Tokyo, Nhật Bản. Khách sạn nằm trong tòa tháp Midtown với thiết kế nội thất sang trọng và các vật liệu cao cấp nhằm tạo nên không gian ấm cúng và thoải mái cho du khách. Nơi lưu trú này còn nổi tiếng với spa Mizuki by La Prairie, nơi bạn có thể tận hưởng các liệu pháp spa cao cấp.

Địa chỉ: Tokyo Midtown 9-7-1 Akasaka Minato-ku, Akasaka, Tokyo.
Mức giá: Từ 24.896.000 VND/ đêm
The Ritz-Carlton Tokyo

Phòng nghỉ tại The Ritz-Carlton Tokyo. @Condé Nast Traveler

3.2. Park Hyatt Tokyo

Khách sạn Tokyo 5 sao này nổi tiếng với dịch vụ nghỉ dưỡng chuyên nghiệp và thái độ phục vụ tận tâm của đội ngũ nhân viên. Nằm trên các tầng cao của tòa tháp Shinjuku Park, Park Hyatt Tokyo còn có tầm nhìn đẹp ra toàn cảnh thành phố. Với vị trí đắc địa tại khu vực trung tâm, khách sạn này sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển đến các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng.

Địa chỉ: 3-7-1-2 Nishi Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo.

 

3.3. Hotel Gracery Shinjuku

Hotel Gracery Shinjuku là một khách sạn ở trung tâm khu vực Shinjuku của Tokyo, gần các trung tâm mua sắm, nhà hàng Tokyo và điểm tham quan nổi tiếng. Khách sạn có nhiều hạng phòng, từ phòng tiêu chuẩn đến suite với thiết kế thoải mái và hiện đại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây