Bí quyết làm món rau má đậu xanh – giải khát mùa hè

0
639
bi-quyet-mon-an
Ảnh internet

Rau má từ lâu đã là một loại rau quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Không chỉ có hương vị thơm ngon, có thể chế biến đa dạng các món ăn khác nhau mà rau má còn có hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Mùa hè đến các loại sinh tố và nước uống từ rau má càng được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết món ăn cùng công thức làm món rau má đậu xanh và một số loại nước uống từ món rau má. Bạn tham khảo công thức món rau má qua bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích của rau má cho sức khỏe

Rau má có tính mát, từ lâu đã là một bí quyết món ăn quen thuộc của nước ta. Đặc biệt nó còn có rất nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe của chúng ta như sau:

Trong bản thân lá rau má chứa rất nhiều khoáng chất luôn có lợi cho sức khỏe; kết hợp các chất chống oxy hóa; cho nên khi bạn uống nhiều nước rau má sẽ rất có lợi cho hệ tim mạch, giảm các bệnh liên quan đến tĩnh mạch. Bên cạnh giúp giảm lượng cholesterol trong máu.

bi-quyet-mon-an-1
Ảnh internet

Cải thiện cho trí não

Rau má còn có thể luôn hỗ trợ cho cải thiện trí nhớ. Chỉ cần bạn phơi khô rau má xong kết hợp tán bột ra rồi pha với sữa uống mỗi ngày. Như vậy sẽ giúp cải thiện rất nhiều tình trạng nhớ nhớ quên quên.

Bổ sung dinh dưỡng cho làn da mịn màng

Từ lâu rau má đã được xem như một cứu tinh cho làn da. Cứ mỗi ngày thường xuyên uống một cốc rau má luôn có thể giúp da bạn căng mịn; và cũng đồng thời giảm các dấu hiệu mụn thâm. Làn da của bạn sẽ ngày càng trở nên trắng sáng, kết hợp sạch mụn và mịn màng hơn trước rất nhiều vì thế bạn thường xuyên uống nước ép rau má.

Tốt cho tim mạch:

Thành phần có trong nước ép rau má có chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa; Vitamin và khoáng chất, vì vậy nếu bạn nên sử dụng loại nước ép này hợp lý. Chúng luôn sẽ giúp cho bạn ngăn ngừa một số bệnh mang tính nguy hiểm như xơ vữa động mạch, gan nhiễm mỡ…

Đã từ lâu, trong dân gian đã luôn có những thói quen sử dụng rau má dùng để hạ sốt. Khi nhiệt độ cơ thể có dấu hiệu bắt đầu tăng lên. Bạn có thể uống thêm một cốc nước rau má, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả một cách rõ rệt ngay sau đó. Ngoài ra, nước rau má còn có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh sốt xuất huyết,  hỗ trợ điều trị viêm họng, chữa vàng mắt, vàng da, viêm amidan,…

bi-quyet-mon-an-5
Ảnh internet

Bí quyết món ăn – làm món rau má đậu xanh ngon mát cho mùa hè

Dưới đây là công thức bí quyết món ăn làm món rau má đậu xanh thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe. Công thức này vừa đơn giản, rất dễ làm mà lại cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu như miền Bắc có thể uống rau má vào mùa hè nóng bức thì miền Nam món uống rau má đậu xanh được sử dụng quanh năm.

Bên cạnh, rau má luôn được kết hợp cùng với đậu xanh đó là bởi rau má có mang tính thanh lọc cho cơ thể; đậu xanh thì lại có các công dụng là giải độc cực kỳ tốt. Cùng công thức kết hợp 2 thứ này lại sẽ là thức uống; có công dụng tốt cho thanh lọc và giải độc cơ thể rất tốt. Còn nếu nói về mùi vị thì rau má luôn có vị hơi ngai ngái; vị thơm bùi của đậu xanh sẽ luôn làm cho sự cân bằng lại mùi vị ngai ngái đó, khiến món đồ uống trở lên thật dễ uống hơn.

bi-quyet-mon-an-3
Ảnh internet

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Rau má: 500 gram
  • Đậu xanh cà vỏ: 150 gram
  • Sữa đặc: 200ml
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi hấp, bếp

Các bước thực hiện rau má đậu xanh

Bước 1: Đậu xanh nấu chín

Đậu xanh sau khi đã được bạn cho ngâm khoảng 4 đến 5 tiếng cho vào nồi hấp và hấp chín trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Xay đồng thời lọc lấy nước rau má

Rau má sau khi được mua về ngắt bỏ bớt phần thân rau má đi; và nhặt loại bỏ những cọng rau bị vàng; cùng rửa sạch rồi để thật ráo. Cho thêm vào 500gam rau má vào trong máy xay sinh tố cho thêm 1 lít nước lọc; và cùng xay nhuyễn hỗn hợp ra. Cho rau má ra đã xay qua rây hay ra túi vắt kết hợp lọc bỏ phần bã.

bi-quyet-mon-an-4
Ảnh internet

Bước 3: Cho xay hỗn hợp lại với nhau

Cho hết vào máy xay đậu xanh đã được hấp chín; cùng 200ml sữa đặc cùng phần nước rau má đã được bạn lọc cùng ấn nút cho tiến hành xay ra. Cho đến khi tất cả các nguyên liệu thật hòa trộn đều vào với nhau. Đậu xanh rau má cũng nên được sử dụng ngay khi bạn xay xong; nếu không dùng hết thì bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh tốt nhất nên dùng trong ngày.

Kết luận

Thành phẩm là món đồ uống đậu xanh rau má thơm ngon; vị mát thơm của rau má quyện với vị béo ngậy của đậu xanh rất hoàn hoàn. Mang đến cho bạn một cảm giác thanh mát vào những ngày hè. Bí quyết món ăn vị béo bùi của đậu kết hợp với rau má tươi mát một sự kết hợp tuyệt vời ngon không cưỡng nổi. Đậu xanh rau má nên được sử dụng ngay khi xay xong, nếu không dùng hết thì có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong ngày.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây