Các món ăn dễ làm nhưng dinh dưỡng cho bé

0
391
do-an-cho-tre-3
Ảnh internet

Các mẹ nên chú ý chọn đồ ăn cho trẻ sao cho cân bằng dinh dưỡng, kết hợp với việc chế biến đúng cách, ngon miệng sẽ giúp bé phát triển khỏe mạnh toàn diện.

Đồ ăn cho trẻ khi không có phù hợp, hay trẻ không được cung cấp; một cách đầy đủ chất dinh dưỡng trong một khoảng thời gian dài. Luôn có thể dẫn tới trẻ sẽ bị suy dinh dưỡng cao. Suy dinh dưỡng luôn là tình trạng cơ thể của rất nhiều trẻ hiện nay; như bị thiếu nhiều chất dinh dưỡng luôn cần thiết cho tất cả các sự phát triển. Cùng đặc biệt là tất cả các vi chất cơ bản. Bao gồm các chất dinh dưỡng như kẽm, canxi, cùng sắt, vitamin A, B, C, D, hay cùng i-ốt, selen,…

Điều này sẽ luôn khiến trẻ chậm tăng trưởng về cả từ chiều cao; cùng cân nặng, hay chậm phát triển cùng nhận thức. Hoặc luôn sẽ gặp phải tất cả những hậu quả luôn nghiêm trọng khác. Vì vậy, các bậc phụ huynh luôn hãy cần chú ý tới những việc mang đến những món ăn tốt cho trẻ em; và đồng thời giúp bé sẽ mau tăng cân; kết hợp có một đề kháng sức khỏe tốt nhất.

do-an-cho-tre-2
Ảnh internet

Món ngon cho bé ăn cơm cá chép hấp gừng

Cá chép luôn là các loại thực phẩm luôn rất tốt cho bé, cùng bổ dưỡng luôn sẽ giúp trẻ ngon miệng và vô cùng dễ dàng tăng cân cho trẻ.

Nguyên liệu

 • Cá chép 300 gam
 • Gừng 20 gam
 • Dầu ăn, các gia vị

Chế biến đồ ăn cho trẻ

Cá chép bạn tiến hành mổ bụng bỏ ruột, cùng rửa sạch; đồng thời ướp dầu ăn và các gia vị cho thấm đều và vừa ăn. Gừng rửa sạch cùng băm nhỏ. Đem cá chép cho hấp cách thủy cùng với gừng, cho bé ăn cả nước và đồng thời cả thịt cá. Cá chép hấp xong tất cả luôn có thể chia thành từng bữa nhỏ như từ 2 đến 3 bữa ăn. Trong ngày thì bạn cho bé ăn kết hợp cùng với cơm và đồng thời với các món rau, cùng canh.

Đồ ăn cho trẻ cháo tim với mướp thơm ngon

Nguyên liệu cần có

 • Tim heo 50 gam
 • Gạo nếp 50 gam
 • Mướp, cùng 1 muỗng canh dầu ăn, và các gia vị cần thiết.

Chế biến đồ ăn cho trẻ

Tim heo đem rửa thật sạch, cùng băm nhỏ, và ướp gia vị vừa ăn. Xong rồi bạn xào chín với dầu ăn. Mướp tiến hành bỏ vỏ, cùng rửa sạch, cắt hình hạt lựu. Tiếp tục cho các gạo nếp cùng nước hạt cau tiến hành cho nấu nhừ. Nấu cháo cho chín, cho hết phần tim heo, cùng mướp vào; tiến hành đảo đều tay cho đến khi các cháo sôi lại; và cuối cùng bạn cho mướp chín vô là được. Cháo tim heo luôn là một trong những món cháo luôn ngon cho bé; và cùng cho dễ dàng tiến hành chế biến. Mẹ nên cho các trẻ ăn cháo vào lúc cháo còn nóng ấm.

do-an-cho-tre
Ảnh internet

Món ngon khoái khẩu cháo cá lóc với cà rốt

Nguyên liệu

 • Nạc cá lóc 50 gam
 • Gạo tẻ 25 gam, gạo nếp 25 gam
 • 30 gam cà rốt, và 1 muỗng canh dầu ăn, cùng các gia vị.

Cách chế biến đồ ăn cho trẻ

Cá lóc tiến hành làm sạch, luộc chín; cùng gỡ lấy thịt rồi tiến hành ướp mắm muối; cùng các gia vị cho thật vừa ăn. Ninh cho nhừ gạo tẻ và cùng gạo nếp; khi cháo đã gần chín cho cà rốt bạn đã cắt hạt lựu vào nấu thêm khoảng 5 phút cho thật chín; cho tất cả các phần thịt cá vào khuấy thật đều; cho đến khi cháo sôi trở lại, bạn cho thêm dầu ăn là được. Đối với tất cả các món cháo cá lóc, mẹ nên cho bé ăn vào những lúc cháo còn nóng ấm để luôn cho cháo không có vị tanh.

Đồ ăn cho trẻ cháo đậu xanh, nấm và trứng

Nguyên liệu

 • 30 gam gạo
 • Đậu xanh bỏ vỏ 20 gam
 • 3 quả trứng cút
 • Nấm rơm 20 gam
 • 1 muỗng canh dầu ăn, các gia vị

Cách chế biến đồ ăn cho trẻ

Nấm ngâm với nước bột năng cho trắng, sau đó bạn tiến hành cắt hạt lựu. Đậu xanh cho nấu cùng với cháo trắng cho nhừ. Cháo đậu vừa lúc chín, cho hết nấm vào nồi cháo, tiến hành đậy nắp 3 phút; rồi cho thêm các trái trứng đã chuẩn bị vào và đậy nắp khoảng 2 phút; thêm một muỗng dầu, và trộn đều, tiến hành nêm gia vị cho thật vừa ăn.

do-an-cho-tre-1
Ảnh internet

Cháo trứng gà đậu hũ bé nào cũng thích

Nguyên liệu

 • Trứng gà 1 quả
 • Gạo nếp 30 gam
 • Đậu hũ trắng 30 gam
 • Dầu ăn, cùng gia vị.

Cách chế biến đồ ăn cho trẻ

Gạo nếp tiến hành nấu nhừ với cho một chén lưng nước. Tiếp tục cho thêm những đậu hũ cắt hạt lựu; và cùng các trứng gà cho vào cùng đợi cho cháo sôi lại. Xong bạn tiến hành nêm gia vị cho vừa ăn, cùng thêm dầu ăn, và quấy đều. Nên cho trẻ ăn lúc cháo còn đang ấm.

Tổng kết

Để trẻ luôn có sức đề kháng luôn khỏe mạnh, phát triển tốt đồ ăn cho trẻ. Luôn cần được đảm bảo về tất cả các số lượng các chất dinh dưỡng và vô cùng luôn thật cân đối lượng bổ sung giữa các chất với nhau.

Nếu trẻ em không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng; và giữa các chất không cân đối sẽ luôn dẫn đến những bệnh như thừa hoặc thiếu các chất dinh dưỡng. Từ đó ảnh hưởng luôn không tốt đến sự phát triển cho toàn diện cơ thể của trẻ cả về thể chất, lẫn tâm trạng và việc vận động sau này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây