Có những loại quả nhân đôi dinh dưỡng và chữa bệnh hiệu quả khi nấu chín

0
421
mon-an-ngon-6
Ảnh internet

Các món ăn ngon giúp tăng gấp đôi hiệu quả dược lý của hoa quả tự nhiên. Bạn nên lựa chọn cách chế biến hấp để vừa thơm ngon, vừa đạt được giá trị dinh dưỡng cao.

Hoa quả tự nhiên hoàn toàn có thể biến thành những món ăn ngon tuyệt vời khi chế biến. Theo như thường, tất cả mọi người chúng ta đều rất thích ăn trái cây bởi vì chúng rất giàu chất dinh dưỡng; cùng bổ sung rất nhiều vitamin và cùng cung cấp vô vàng khoáng chất mà cơ thể chúng ta đang cần; ăn trái cây thường xuyên cũng có thể cải thiện khả năng miễn dịch. Và có một điều thú vị rằng khi hấp những loại trái cây này có thể giúp tăng gấp đôi hiệu quả dược lý.

Những loại quả nhân đôi dinh dưỡng và chữa bệnh khi được nấu lên

Táo tàu hấp – Món ăn ngon hoạt huyết dưỡng não

Táo tàu luôn là trái thuộc vị thuốc đông y thường được xuất hiện trong tất cả các bài thuốc chữa bệnh; nhằm mục đích để làm giảm vị đắng của bài thuốc đông y; Bồi bổ tỳ vị, dưỡng huyết giúp an thần tốt. Nhưng ngày nay, táo tàu lại càng phổ biến hơn nữa với công dụng giúp bổ huyết, dưỡng da; kết hợp giảm căng thẳng thần kinh, tăng cường sức đề kháng cho sức khỏe tim mạch. Táo tàu này cũng luôn được xem là món ăn ngon cũng như là những thực phẩm trợ giúp duy trì nét xuân, kéo dài tuổi thọ.

mon-an-ngon
Ảnh internet

Táo hấp – Món ăn ngon tăng cường hệ miễn dịch

Táo là những loại quả quá quen thuộc và luôn có lợi ích tốt cho sức khỏe; có những tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch; bổ sung vô cùng đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất bổ sung cho cơ thể.

Khi bạn ăn táo, pectin có trong táo giúp làm giảm triệu chứng táo bón; nhưng khi được nấu chín, pectin này lại có các tác dụng khác nữa đó là ngăn ngừa vi khuẩn; kết hợp điều trị tiêu chảy và thải độc tố trong cơ thể rất tốt.

mon-an-ngon-1
Ảnh internet

Để có thể nấu chín táo cũng chỉ cần bạn rửa sạch, rồi cắt thành miếng tùy theo sở thích; không có bỏ vỏ táo chỉ bỏ phần lõi nhé (bởi lõi táo có chứa các hạt táo có chứa một hàm lượng độc tố nhẹ); cho hết vào bát cùng thêm một chút đường phèn kết hợp nấu hấp cách thủy tầm khoảng 5 phút; bạn sẽ có ngay một món táo hấp thơm ngọt, mềm xốp đó là món ăn ngon rất giàu dinh dưỡng.

Lê hấp – Món ăn ngon tốt cho cả nam và nữ

  • Lê chứa nhiều vitamin và khoáng chất

Luôn có lợi tốt cho sức khỏe của gan, thận, cùng đường hô hấp; giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, và tăng sức đề kháng kết hợp ngừa táo bón. Đối với các cánh mày râu, lê luôn là một thực phẩm giúp giải rượu luôn rất tốt; làm giảm hàm cholesterol trong máu; còn với những chị em phụ nữ nhất đó là phụ nữ sau sinh; lê hỗ trợ giảm cân, điều trị sự rạn da, giảm phù nề luôn rất hữu hiệu.

Khi lê được ăn chín, lê sẽ luôn phát huy tác dụng lên tối đa; giúp điều trị tất cả các bệnh về hô hấp ví như đau họng, ho khan do bị phế nhiệt và khi ho ra máu; bệnh táo bón, nước tiểu đỏ do bị nhiễm trùng đường hô hấp. Để điều trị bệnh ho khan, hãy gọt vỏ, bỏ hạt lê, mang ra đem xay nhuyễn và kết hợp chưng cách thủy với đường phèn tới khi đường tan hết là được.

Ảnh internet
Ảnh internet
  • Công thức nấu Lê

Với khi bạn bị ho nhiều đờm, hay có máu, bạn hãy dùng khoảng tầm 1,5kg lê có bỏ lõi và hạt; bạn tiến hành cắt miếng nhỏ rồi đem ninh với lửa nhỏ và dằm nhuyễn ra thành cao tiếp theo trộn với mật ong; để nguội và tiến hành bỏ vào lọ thủy tinh thỉnh thoảng bạn dùng để pha nước uống thay cho nước lọc.

Với trẻ con khi bị ho, các mẹ có thể làm các món lê hấp đường phèn và mật ong; nếu bé đã ăn được hãy thêm một chút lá hẹ hay hoa đu đủ đực thêm vào hấp cùng; nên ăn hết cả cái lẫn nước là tốt nhất. Bên cạnh, lê cũng có thể kết hợp chung với táo tàu, gừng, hạt sen, long nhãn… để giúp tạo thành món ăn hấp vừa thơm ngon; bổ dưỡng mà vừa trị bệnh nữa đấy.

Cam hấp – Món ăn ngon bồi bổ phế phủ

Cam là loại quả rất giàu vitamin C, trợ giúp điều trị cho tất cả các bệnh về phổi; bồi bổ khí huyết. Vì vậy, khi cam được hấp chín lên có màu cam càng rất có tác dụng hơn trong việc hổ trợ làm lành tất cả các tổn thương phế phủ; điều trị các chứng ho do khô phổi gây ra.

mon-an-ngon-4
Ảnh internet

Cam hấp có công thức cách làm vô cùng rất đơn giản, chỉ cần rửa sạch; kết hợp cắt phần đầu quả, tạo thành hình miệng chén; luôn để lộ ra phần thịt quả bên trong; rắc thêm chút muối vô phần cùi và kết hợp chọc vào lỗ lên quả cam rồi bạn đậy “nắp cam” lại. Cuối cùng đem hấp trong khoảng tầm 10 phút là được.

Tổng kết

Phần lớn tất cả các loại trái cây cùng rau quả; thường sẽ cung cấp cho con người thật nhiều lợi ích hổ trợ cho sức khỏe; bởi vì chúng rất giàu các chất vitamin tự nhiên cùng khoáng chất và chất phytochemical. Hầu hết các chuyên gia y tế luôn khuyên rằng chúng ta hãy ăn thật nhiều hoa quả và rau củ hơn. vì đó luôn là các thực phẩm tốt và tự nhiên nhằm giúp bổ sung để đạt được những lợi ích sức khỏe mong muốn. Thay vì ăn tươi bạn có thể chế biến thành những món ăn ngon giúp tăng hiệu quả lên gấp đôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây