Công thức nướng gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

0
371
nckd 1
Ảnh: Tin Tức VNShop

Nồi chiên không dầu ra đời, đã mang đến cuộc cách mạng mới cho việc làm bếp của các chị em. Từ nồi chiên không dầu, chị em có thể thỏa thích chế biến nhiều món ăn ngon khác lạ. Với giá cả hợp lý, tiện dụng cùng khả năng chế biến vô vàn món ngon, nó đã nhanh chóng trở thành dụng cụ nhà bếp “thần thánh”. Amthucvietnam365 sẽ mách bạn nướng gà bằng nồi chiên không dầu siêu ngon nhé!

Gà nướng da giòn cực giòn tan– Nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Gà nướng da giòn mềm béo, thơm ngon, hấp dẫn. Thành phẩm chúng ta có là lớp da gà giòn rụm chắc chắn sẽ khiến bạn xiêu lòng.

Nguyên liệu

Gà 1.5 kg

Xôi chiên 1 cây

Gừng 50 gram

Sả 1 nhánh

Ớt 1 trái

Hành tím 1 củ

Tỏi 1/4 củ

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế gà

Bạn mua gà sau khi làm sạch lông. Bạn có thể dùng muối hoặc chanh chà quanh con gà. Điều này sẽ giúp làm giảm mùi hôi của gà, sau đó rửa lại với nước.

Bước 2: Ướp gà nướng

Bạn xay nhuyễn các nguyên liệu sả, gừng, tỏi, ớt, hành tím bằng máy xay đa năng. Sau đó cho thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường , 1.5 muỗng canh nước tương. Và thêm 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh tương xí muội vào rồi tiếp tục dùng máy xay cho hỗn hợp xốt hòa quyện vào nhau.

Quết đều hỗn hợp xốt vừa xay ở trên lên phần thịt gà, không cho lên phần da. Bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào cùng hỗn hợp để thịt gà không bị khô thịt. Tiếp đó, bạn thoa đều hỗn hợp lên thịt gà.

Bạn cho vào 1 muỗng cà phê muối lên da gà rồi thoa đều để da gà được giòn hơn. Ướp trong khoảng 1 giờ để gà thấm vị.

Bước 3: Nướng gà

Bạn cho gà vào nồi chiên không dầu. Cho thoa phần hỗn hợp xốt còn lại lên gà. Đậy nắp lại và nướng gà ở 200 độ C trong khoảng10 phút.

Sau đó, bạn quét dầu ăn lên phần thịt để gà ko bị khô và ngon hơn. Tiếp tục nướng gà thêm10 phút ở 200 độ C.

Bạn lật phần da gà lên trên rồi nướng thêm lần 3 ở 200 độ C khoảng 20 phút để gà chín đều hoàn toàn.

nckd 2
Ảnh: 29foods

Gà nướng mật ong đậm vị – Nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

1 con gà ta được làm sạch: 1,5 – 2kg

Sả: 4 củ

Lá chanh: 1 nắm nhỏ

Tương tamari: 2 muỗng canh

Mật ong: 1 muỗng canh

Dầu mè: 1 muỗng cafe

Gia vị tẩm ướp: nước mắm, bột nêm, tiêu bột, muối, đường

Các thực hiện

Bước 1:

Bạn rửa sạch thịt gà bằng muối và gừng tươi đập dập chà xát bên ngoài trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch. Việc này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi, tanh và các sợi lông còn sót lại. Sau đó để thịt gà ráo nước.

Bước 2:

Chuẩn bị hỗn hợp nước xốt: củ sả đập dập băm nhỏ, hạt tiêu, lá chanh xắt sợi. Cho nước mắm, tương tamari, dầu mè vào bát trộn đều ( lưu ý: không ướp mật ong ngay nhé).

Bước 3:

Bạn ướp thịt gà với hỗn hợp xốt trên trong vòng 20 – 30 phút. Lâu lâu bạn trộn đều để gà ngấm gia vị.

Bước 4:

Bạn cho gà vào nồi chiên không dầu. Quết qua 1 lớp dầu mè rồi chỉnh nhiệt lên 200 độ. Nướng lần 1 khoảng 15 phút.

Bước 5:

Bạn lật mặt gà lại, nướng gà lần 2 trong 190 độ và 15 phút.

Bước 6:

Sau khi nướng lần 2, bạn quét thêm 1 lớp mật ong rồi bật nướng lần 3 – 180 độ trong 2 phút nữa thế là xong.

nckd 3
Ảnh: Color Man Kitchen

Chân gà nướng ngũ vị đậm đà – Nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Chân gà: 500gr

Tỏi: 1 củ

Gia vị tẩm ướp: ngũ vị hương, nước mắm ngon, nước tương, dầu hào, mật ong

Các bước thực hiện

Bước 1:

Chân gà mua về rửa sạch với muối hột và dấm. Sau đó hết cắt móng gà và để ráo nước.

Bước 2:

Bạn cho chân gà vào nồi luộc khoảng 10 phút với chút gừng tươi rồi vớt ra nước lạnh, để ráo.

Bước 3:

Bạn ướp chân gà với 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê dầu hào. Thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa mật ong, 1 củ tỏi đập dập và 2 thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều và ướp chân gà trong khoảng 1 – 2 tiếng cho ngấm gia vị.

Bước 4:

Bạn xếp chân gà đã ướp vào nồi chiên không dầu. Nướng lần 1 khoảng 10 phút với mức nhiệt 160 độ.

Bước 5:

Bạn lật chân gà cho chín vàng đều, tiếp tục để nhiệt 160 độ trong 10 phút.

Bước 6:

Bạn quết thêm mật ong rồi chỉnh nhiệt 180 độ khoảng 4 phút nữa. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món chân gà nướng ngũ vị đầy hấp dẫn rồi.

nckd 4
Ảnh: Siêu ngon

Cách lựa chọn mua gà ngon

Bạn có thể mua gà còn sống và tự làm sạch tại nhà. Tuy nhiên để tiện hơn bạn nên mua gà làm sẵn.

Nếu bạn mua gà làm sẵn: Bạn nên lựa gà ta da có màu vàng nhạt. Không nên mua gà da màu trắng vì đó là gà siêu trứng, sẽ ko ngon lắm. Khi ấn vào phần thịt phải còn săn chắc.

Nếu mua gà còn sống: Bạn nên lựa những con có mào đỏ tươi. Bạn ấn nhẹ vào phần ức gà thấy đầy đặn. Không nên chọn những con gà có mào tím tái, mỏ chảy dịch nhớt, lông không mượt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây