Cùng biến tấu nấu ăn từ những nguyên liệu có sẵn siêu dễ, siêu ngon

0
1285
Món ngon từ nguyên liệu có sẵn

Những ngày lười đi chợ thì việc tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp để nấu ăn siêu ngon. Đãi gia đình những món ăn vặt từ những nguyên liệu đơn giản còn hay biết chừng nào. Amthucvietnam365 sẽ mang đến cho quý độc giả những nấu ăn từ những nguyên liệu có sẵn.

Trứng hồng đào ngâm nước tương kiểu Hàn

Nguyên liệu

– Trứng gà khoảng 20 quả

– Nước tương khoảng 400ml

– Nước khoảng 200ml

– Đường phèn nâu 80gr

– Hành lá, tỏi và hành tây, hành tím, ớt với vừng (mè) rang.

Món ngon từ nguyên liệu có sẵn

Cách làm

Trứng luộc lòng đào được tính từ lúc nước sôi đủ 10 phút sau. Rồi sau đó thì bạn vớt ra bỏ vào trong thau nước lạnh (Nếu như thích lòng đào chảy hơn thì cần rút ngắn 3 phút và thích trứng chín thì luộc thêm 5 phút). Đồng thời cần đợi trứng nguội hẳn mới bóc vỏ và cần bỏ vào hộp đựng thức ăn.

Cách pha nước tương xốt

– Cho đường phèn (và tùy theo khẩu vị) vào nồi nước nấu đủ tan đường tan (không cần sôi).

– Cắt nhỏ phần hành lá và hành tây, hành tím, tỏi, ớt rồi cho vào nước tương ngon khuấy đều và nêm nếm vừa ăn.

– Đổ hỗn hợp nước tương ngập vào hộp trứng. Sau đó rắc vừng rang và bắt đầu đậy nắp bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 giờ là trứng sẽ lên màu đẹp và ăn được.

Những thành phẩm đậm vị thơm của nước tương vàng nâu ở bên ngoài rồi bổ đôi. Với lòng đỏ hồng đào từ chảy ra rồi ăn miếng trứng thơm, ngậy, ăn một lại muốn ăn hai.

Cơm cháy rong biển

* Nguyên liệu:

Cơm nguội có sẵn

Mè rang

Rong biển (dùng những loại lá cuốn sushi hoặc có thể sử dụng những loại rong biển nấu canh).

Tương ớt (mọi người cũng có thể thay thế bằng những loại đậu phộng)

com chay rong bien
Món ngon từ nguyên liệu có sẵn

* Cách chế biến:

Bước 1: Rong biển mọi người đem cắt nhỏ.

Bước 2: Mè cho lên chảo rang vàng. Mè thường rất dễ bị cháy nên khi rang thì mọi người phải để lửa nhỏ và đảo cần thật nhanh tay.

Bước 3: Mọi người cho cơm vào tô. Rồi sau đó cho mè và rong biển vào trong và tiến hành để trộn đều.

Bước 4: Khi trộn cơm xong thì bạn cho cơm lên bề mặt túi bóng sau đó cần phủ lại rồi dùng cây tròn để lăn. Sau đó, cơm còn được cán mỏng mọi người dùng dao cắt thành các miếng vuông cho đẹp mắt.

Bước 5: Bắt chảo chống dính lên trê bếp. Và sau đó cho cơm đã ép vào và tiến hành ráng cùng với lửa nhỏ, để cơm giòn. Bạn không nên rang với lửa lớn vì như vậy cơm sẽ rất dễ bị cháy khét. Đây là một món ăn nấu ăn từ những nguyên liệu có sẵn mà bạn có thể tham khảo.

Khoai lang kén

* Nguyên liệu:

Nửa kg khoai lang

20 gram của bột năng

Cùng với 2 thìa đường cát

1 ít nước loại cốt dừa

Bột chiên giòn

Món ngon từ nguyên liệu có sẵn

* Cách làm:

Bước 1: Khoai luộc chín và đem bỏ vỏ tán nhuyễn cho thêm bột năng. Cùng với nước cốt dừa và đường vào trộn đều thành khối mịn

Bước 2: Nặn khoai thành những miếng dài cỡ 3 đến 5 cm như bán ngoài chợ. Sau đó lăn qua bột năng rồi sao cho bột bám đều viên khoai

Bước 3: Pha bột chiên giòn cùng với chút nước cho sền sệt

Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp và cho đến khi dầu sôi thì nhúng từng viên khoai vào bột chiên giòn rồi cho vào trong chảo

Bước 5: Bao giờ khoai chuyển màu vàng ruộm thì có thể vớt ra để vào đĩa đã trải sẵn giấy thấm dầu

Xoài dầm

* Nguyên liệu:

Xoài xanh: khoảng 1kg

Muối, đường và ít ớt bột (Ớt bột nên mua loại những loại có thương hiệu, có nơi sản xuất và hạn sử dụng rõ ràng để đảm bảo các chất lượng).

* Cách làm:

Bước 1: Mang sơ chế xoài

Xoài gọt vỏ và rửa sạch rồi đem cắt thành những miếng vừa ăn. Sau đó cho xoài vào tô ngâm cùng với nước muối pha loãng (dùng nước đun sôi để nguội và để làm). Thời gian ngâm khoảng 10 đến 15 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.

Bước 2: Xóc xoài với đường

Cho xoài vào trong tô, cho thêm 7 muỗng đường trắng vào và xóc đều lên. Sao cho đường bao phủ hết những miếng xoài là được. Để khoảng 1 tiếng cho xoài chảy mật ra và đây cũng là lúc đường tan hết và ngấm vào trong xoài. Nếm thử để kiểm tra được độ ngọt. Và nếu như bạn thích ngọt nhiều thì có thể cho thêm đường để tùy theo ý thích của bạn. Và miễn sao hợp khẩu vị của bạn là được.

Bước 3: Làm xoài dầm

Khi xoài đã được chảy mật thì bạn cho thêm 1 muỗng ớt bột và 1 muỗng muối tinh vào tô và hãy tiếp tục xóc đều. Nếu như thích ăn cay hơn thì bạn cũng cần cho thêm 1 muỗng cafe ớt bột nữa là được. Đừng cho nhiều hơn nữa bởi vì cay quá ăn sẽ không tốt cho dạ dày của bạn. Để gia vị ngấm khoảng 15 đến 30 phút là món xoài dầm đã có thể ăn được.

Hy vọng bài viết trên của amthucvietnam365 sẽ mang đến cho quý độc giả những công thức nấu ăn từ những nguyên liệu có sẵn siêu dễ, siêu ngon đãi gia đình.

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây