Gợi ý món gà ác hầm bí đỏ bồi bổ cho gia đình cuối tuần đơn giản nhưng tinh tế

0
612
cach-che-bien-mon-an-1
Ảnh: dienmayxanhh.com

Bữa cơm gia đình là nơi để các thành viên trong nhà gắn kết với nhau khi cùng nhau chia sẻ những việc đã qua trong một ngày, một tuần. Một bữa cơm thịnh soạn và đầy đủ chất dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng và cần thiết để cả nhà có thể nạp lại năng lượng sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi. Với cách chế biến món ăn cuối tuần dưới đây hi vọng sẽ gíup các chị em nội trợ giảm nỗi băn khoăn về câu hỏi “Hôm nay ăn gì?”

Món Gà Ác Hầm Trái Bí – Món Ăn Bổ Dưỡng

cach-che-bien-mon-an-5
Ảnh: dienmayxanh.com

Không chỉ ngon miệng gà ác hầm trái bí còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng với sự kết hợp tuyệt hảo giữa nước hầm gà, bí đỏ và các vị thuốc dân gian quen thuộc như táo tàu, kỷ tử, củ sen và củ năng. Gà ác hầm trái bí có mùi thơm và vị thanh ngọt của nước ăn cùng với táo tàu và củ năng giòn sựt tạo nên một tổng thể rất tròn vị.

Gà ác được coi là gà thuốc nhau hơn hẳn những loại gà khác vì chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe nhất là những lúc cơ thể bị suy nhược. Cách chế biến món ăn theo công thức dưới đây sẽ mang đến cho gia đình bạn giải quyết nỗi e ngại về món canh gà đậm mùi thuốc bắc. Món ăn sẽ có hương thơm thoang thoảng nhẹ nhàng và rất dễ ăn

NGUYÊN LIỆU VÀ SƠ CHẾ

cach-che-bien-mon-an-6
Ảnh: dienmayxanh.com
  • Gà Ác: 1 Con làm sạch lông, ruột lấy muối xoa bóp kỹ gà rồi xả lại nước cho sạch, để ráo
  • Bí Đỏ: Khoảng 2kg Cọ Rửa Sạch Vỏ
  • Hành Tím: 6 Củ Đem Bỏ Vỏ, Rửa Sạch, Chẻ Làm 3
  • Gừng: 1 Nhánh Rửa Sạch, Cắt Lát Mỏng
  • Sả: 1 Củ Rửa Sạch, Đập Dập, Cắt Khúc, Tước Nhỏ
  • Rượu Mai Quế Lộ: 30ml
  • Thảo Quả, Hoa Hồi, Quế, Lá Nguyệt Quế, Kỷ Tử, Táo Đỏ, Long Nhãn: Mỗi Thứ Một Ít
  • Nấm Hương: 6 Cái Ngâm Nở, Rửa Sạch, Cắt Bỏ Chân Nấm
  • Nước 500ml
  • Gia Vị Ướp Gà: Muối, Mì Chính, Tiêu Xay, Dầu Hào
  • Hành Lá: 2 Cây Cắt Rễ, Rửa Sạch, Cắt Khúc, Để Riêng Hành Trắng Và Xanh

CÁCH LÀM GÀ ÁC HẦM BÍ ĐỎ

cach-che-bien-mon-an-1
Ảnh: dienmayxanhh.com

Bí đỏ nguyên trái bạn dùng dao nhọn vẽ 1 đường tròn xung quanh cuống rồi cắt đứt để dùng thìa nạo hết ruột và hạt phía trong quả bí. Bạn cho bí vào nồi hấp cách thuỷ 20 phút sau khi hấp bạn xếp 1/3 hành tím và phần hành xanh xuống đáy quả bí

Đem thịt gà chặt thành những miếng vuông vừa ăn ướp cùng gừng, sả, 1/3 phần hành tím, thảo quả, quế, hoa hồi, lá nguyệt quế và rượu mai quế lộ trong 15 phút cho ngấm các loại gia vị.

Bắc chảo lên bếp phi thơm 1/3 phần hành tím và phần đầu hành xanh rồi cho phần gà đã ướp vào xào cho săn thịt. Tiếp theo cho nấm hương, kỳ tử, long nhãn, táo đỏ và 500ml nước vào hạ lửa om trong 10′ cho gà chín mềm.

Bạn cho phần gà đã om bỏ vào lòng quả bí đỏ để lửa nhỏ hấp thêm 20 phút là hoàn thành món gà ác hầm bí đỏ. Lưu ý thời gian hấp sẽ tuỳ thuộc vào độ to nhỏ của trái bí.

Thịt Gà Hầm Với Bí Thích Hợp Bồi Bổ Cơ Thể Cho Người Già, Trẻ Em, Và Người Có Cơ Thể Mệt Mỏi.

Bạn đừng bỏ lỡ phần ruột trái bí nhé bởi đây là phần hấp thụ các tinh túy của nguyên liệu trong quá trình dài hầm nấu. Món ăn sẽ có vị ngọt bùi, lạ miệng, giàu dưỡng chất có thể dùng kèm cùng mì trứng, cơm hoặc bánh mì.

Gà ác hầm trái bí sẽ là một lựa chọn lý tưởng trong những lúc cơ thể cần được bồi bổ năng lượng sau thời gian dài làm việc mệt mỏi. Bởi bí đỏ chứa nhiều loại vitamin mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tốt cho mắt, tim mạch, xương, tăng cường hệ miễn dịch, giảm tiểu đường, hỗ trợ tiêu hóa, giảm căng thẳng, giải tỏa stress…

CÁCH CHỌN MUA GÀ ÁC NGON – cách chế biến món ăn

Cách chế biến món ăn này để có được chất lượng dinh dưỡng tốt bạn nên chọn con có bộ lông mướt, mỏ gà sáng bóng, không chảy nhớt. Hoặc chọn những con gà có có độ đàn hồi tốt khi nhấn vào nếu chon gà làm sẵn

CÁCH CHỌN MUA BÍ ĐỎ – cách chế biến món ăn

Chọn quả bí đỏ có vỏ cứng, trơn nhẵn khi cầm lên có cảm giác nặng, chắc tay. Chọn mua quả bí có cuống càng dài càng tốt có khía đều nhau, vỏ cứng màu vàng cam hoặc pha xanh đậm không có đốm đen, không bị dập thối.

Với bí quả tròn bạn chọn quả bí, ruột bí vàng ngọt, độ dẻo tương đối, rỗng nhiều

Với bí đỏ hồ lô nên chọn quả già có da màu xanh pha vàng cam, vỏ cứng, ruột màu vàng nhạt

Cách chế biến món ăn thịt gà và bí đỏ sẽ tạo nên món ăn bổ dưỡng bồi bổ cho người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ có thai, người mới ốm dậy,…

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây