Hội thảo online chia sẻ chế độ dinh dưỡng phòng Covid-19

0
398
hoi-thao-dinh-duong
Health talk – Hội thảo online “Sức khỏe và dinh dưỡng phòng covid-19”

Vào ngày 20/8/2021 đã diễn ra chương trình Health talk – Hội thảo online “Sức khỏe và dinh dưỡng phòng covid-19”. Được phối hợp thực hiện bởi Bệnh viện Đa khoa Hà Nội và Hội truyền thông thành phố Hà Nội. Trong hội thảo online này có sự góp mặt của PGS.TS.BS Bùi Thị Nhung là Trưởng khoa Dinh dưỡng học đường và ngành nghề Viện Dinh dưỡng. Bà đã trình bày những thông tin rất hữu ích về chế độ dinh dưỡng trong mùa dịch. Thực hiện chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý. Giúp tăng sức đề kháng để có một sức khỏe tốt phòng, chống lại dịch bệnh. Mời quý độc giả cùng amthucvietnam365. Tham khảo thêm những thông tin về chế độ dinh dưỡng để nâng cao sức khỏe trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Đôi nét về PGS.TS.BS Bùi Thị Nhung – Hội thảo online

Bà là Trưởng khoa Dinh dưỡng học đường và ngành nghề Viện Dinh dưỡng. Là tác giả đồng tác giả của trên 60 bài báo quốc tế và trong nước.

Bác sỹ Nhung học Thạc sỹ chuyên ngành dinh dưỡng tại Trường Đại học Tổng hợp Tokushima, Nhật Bản. Bà chính thức được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư nắm 2018. Bà có trên 10 năm hợp tác nghiên cứu với Nhật Bản về lĩnh vực dinh dưỡng.

che-do-dinh-duong 2
Health talk – Hội thảo online “Sức khỏe và dinh dưỡng phòng covid-19” – Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng trong dự phòng Covid 19 – Hội thảo online

Tăng cường miễn dịch – phòng chống dịch bệnh

Chế độ ăn đủ năng lượng

Đủ chất đạm vì chất đạm là nguyên liệu chính để tạo ra các kháng thể

Các vitamin và khoáng chất tham gia quá trình miễn dịch  vitamin A, C, D, E, sắt, kẽm, selen và các chất chống oxy hóa như Flavonoid, omega 3 và probiotic.

Không có loại thức ăn, hoặc loại thuốc nào có thể ngay lập tức nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể

Uống đủ nước

Thời gian ngủ và hoạt động hợp lý

che-do-dinh-duong1
Health talk – Hội thảo online “Sức khỏe và dinh dưỡng phòng covid-19” – Chế độ dinh dưỡng

Các điểm chính về dinh dưỡng trong dự phòng covid-19 – Hội thảo online

 1. Dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong việc điều hòa hệ miễn dịch của cơ thể. Dinh dưỡng cung cấp các nguyên liệu cho cơ thể con người. Tạo ra hệ miễn dịch. Do đó chúng ta cần thường xuyên thực hiện chế độ ăn uống khoa học. Hợp lý và lối sống lành mạnh. Trong đó có tập luyện thể lực đều đặn. Không có loại thực phẩm nào có thể ngay lập tức nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.
 2. Ăn đủ số lượng thực phẩm theo khuyến nghị Tháp dinh dưỡng hợp lý cho các lứa tuổi cho người Việt Nam. Không nên sử dụng quá mức bất kỳ một loại thực phẩm nào, vì có thể gây hại cho cơ thể.
 3. Hàng ngày chúng ta cần ăn uống đa dạng các loại thực phẩm để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể, sử dụng các thực phẩm bắt buộc bổ sung vi chất theo Nghị định 09/2016/NĐ-CP ngày 28/1/2016 của Chính phủ và các thông tư của Bộ Y tế: Muối bổ sung iot; Bột mỳ bổ sung sắt và kẽm; Dầu ăn bổ sung vitamin A.
 4. Đối với người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính – đối tượng nguy cơ cao nhất trong mùa dịch, cần ăn đủ thực phẩm: Chế độ ăn đủ năng lượng, các chất dinh dưỡng, tránh sụt cân, suy dinh dưỡng và tuân thủ chế độ dinh dưỡng đã được chỉ định phù hợp tình trạng bệnh lý.
 5. Uống nước đủ theo khuyến cáo của từng lứa tuổi, uống nước ấm và chia nhiều lần trong ngày.
 6. Uống nước đủ theo khuyến cáo của từng lứa tuổi, uống nước ấm và chia nhiều lần trong ngày.
 7. Thực hiện các nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm, ăn chín uống nước đun sôi.
 8. Tập thể dục đều đặn, ngay cả khi ở trong nhà.
 9. Duy trì nếp sinh hoạt lành mạnh: ngủ đủ giấc, không lạm dụng rượu bia, không hút thuốc, tinh thần lạc quan.
 10. Trong điều kiện giãn cách xã hội hiện nay, cần linh hoạt, khéo léo tổ chức bữa ăn gia đình để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, ngon miệng, vệ sinh, kết hợp với luyện tập thể lực hàng ngày tại nhà để nâng cao sức khỏe và sức đề kháng để chống dịch lâu dài.
 11. Đối với các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch (nhân viên y tế, bộ đội, công an…) thì càng cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, ngon miệng để đảm bảo sức khỏe thực hiện nhiệm vụ.
che-do-dinh-duong3
Health talk – Hội thảo online “Sức khỏe và dinh dưỡng phòng covid-19” – Chế độ dinh dưỡng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây