Hướng dẫn cách nấu chè khoai lang tím nhân đậu xanh trong mùa Covid

0
271
nau-che-khoai-lang-tim2
ảnh: dienmayxanh.com

Vào những hè ngày nắng nóng như thế này mà có nồi chè khoai lang tím đậu xanh với nước cốt dừa đãi cả nhà ngày nắng thì còn gì bằng. Không chỉ bổ dưỡng mà món này còn rất tốt cho sức khỏe. Món này còn là nguyên liệu để bạn làm nên nhiều món ăn ngon cho cả nhà cùng thưởng thức. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn nấu chè khoai lang tím ngon lạ dưới đây của amthucvietnam365 nhé.

nau-che-khoai-lang-tim3
ảnh: dienmayxanh.com

Lợi ích của khoai lang tím

Về dinh dưỡng: khoai lang tím có chứa nhiều chất như mangan, canxi, vitamin A, B, choline… Khoai lang tím còn chứa các chất chống oxy hóa nên rất tốt cho sức khỏe.

Tác dụng giảm huyết áp: theo nghiên cứu của chuyên gia tại Mỹ cho thấy khoai lang tím có tác dụng trong việc phòng ngừa bệnh cao huyết áp.

Khoai lang tím và tim mạch: khoai lang tím giàu dưỡng chất anthocyanin. Vỏ của khoai lang tím có chứa các chất anthocyaninesnhiều hơn trong ruột cùng củ khoai lang.

Cải thiện chức năng gan: một số nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ một lượng thức uống biến chế từ khoai lang tím có hiệu quả với sức khỏe con người. Chủ yếu có tác dụng cải thiện chức năng của gan ở người có nguy cơ bị viêm gan và giảm nồng độ men gan hay bệnh về gan.

nau-che-khoai-lang-tim2
ảnh: dienmayxanh.com

Giảm đường: trong khoai lang tím có các chất béo, đường mỡ thấp nên rất có lợi cho nhóm người mắc bệnh đái tháo đường.

Ngon mát với cách nấu chè đậu xanh khoai lang tím

Đậu xanh và khoai lang chính là hai loại thực phẩm rất quen thuộc đối với nhiều gia đình. Bởi vì chúng vô cùng  bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe mà còn là nguyên liệu để bạn làm nên nhiều món ăn ngon cho cả nhà cùng thưởng thức. Hướng dẫn nấu chè đậu khoai lang tím ngon lạ dưới đây cũng là một sự lựa chọn rất phù hợp trong những ngày tiết trời se lạnh chuyển mùa nhé.

Cách nấu chè đậu xanh khoai lang tím

Nguyên liệu dùng để nấu chè khoai lang tím

Khoai lang tím: 500g.

Đường phèn: 200g, bạn có thể thay thế bằng đường cát trắng, đường nâu đều rất ngon nhé.

Đường cát: 5 thìa.

Lá dứa: 1 nắm.

Gừng: 1 nhánh nhỏ.

Bột nếp: 100g.

Dâu chuối: 1 ống.

Đậu xanh: 200g, bạn nên chọn mua loại đậu xanh đã được chà sạch vỏ để tiết kiệm thời gian chế biến nhé

Mè (vừng) trắng: 50g.

Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ.

Bột năng: 3 thìa.

Sơ chế nguyên liệu nấu chè đậu xanh khoai lang tím

– Đậu xanh: Bạn vo sạch rồi để ráo.

– Khoai lang: Rửa sạch mặt ngoài, gọt vỏ, đem hấp chín. Sau đó đem nghiền nhuyễn rồi trộn với 100g bột nếp. Bạn có thể cho thêm ít nước sôi ấm cho dễ nhào nặn hơn nhé, nhào đến khi hỗn hợp khoai lang tím – bột nếp khá đồng nhất. Bạn hãy nặn thành từng viên tròn cho đẹp mắt. Đun sôi nồi nước rồi đem thả những viên khoai lang tím đã được vo tròn này vào luộc. Đợi cho đến khi viên khoai lang nổi lên là được, vớt ra cho vào tô nước lọc.

– Lá dứa: Bạn cần rửa sạch từng lá dưới vòi nước chảy sau đó để ráo. Rồi bạn hãy dùng 1 lá cột các lá dứa còn lại thành 1 nắm cho gọn.

– Mè (vừng) trắng: Rang chín vàng cho đến khi dậy mùi thơm là đạt yêu cầu.

nau-che-khoai-lang-tim-1
ảnh: blog.wikilady.vn

Các tác dụng khác của khoai lang với làn da

Chống lão hóa da: nếu ăn khoai lang 2 lần/tuần sẽ giúp làn da mềm mại và đẹp hơn vì khoai lang tím có chứa nhiều sinh tố có lợi, chất khoáng, chất xơ. Mọi người có thể ăn khoai luộc hoặc nghiền khoai lang nhuyễn, trộn với sữa tươi hoặc sữa chua đắp lên da sẽ rất tốt.

Ngăn ngừa nếp nhăn: khoai lang tím rất giàu beta carotene, vitamin B1, vitamin C, Ca, Mg và các chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt, nó còn chứa anthocyanins có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa nếp nhăn, ngăn ngừa mỏi mắt.

Thưởng thức món chè làm theo cách hướng dẫn nấu chè khoai lang tím của chúng tôi. bạn múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên phí trên rồi trộn đều. Bởi thế, cuối tuần này, hãy xuống bếp. Và trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức món chè ngọt béo này nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây