Hướng dẫn làm món ăn tại nhà từ cơm nguội siêu ngon, siêu “dính”

0
1072

Cơm nguội không chỉ có thể hấp hay rang khô. Mà cơm nguội còn có thể chế biến nhiều những món khác nhau. Không chỉ dùng ăn vặt mà chúng còn làm món điểm tâm cũng rất ngon miệng. Bạn cũng sẽ hối tiếc tại sao không biết các công thức dưới đây sớm hơn. Để không chỉ thể hiện được về khả năng nội trợ đảm đang mà chúng còn tận dụng được các chén cơm thừa hiệu quả. Sau đây là những hướng dẫn làm món ăn tại nhà từ cơm nguội mà các “thánh ăn” nên tham khảo.

những món ăn từ cơm nguội thơm ngon

Hướng dẫn làm những món ăn tại nhà từ cơm nguội cực ngon

Cách làm cốm ngọt từ cơm nguội

Nguyên liệu

Lấy 4 chén cơm nguội.

Một muỗng cà phê nước cốt chanh.

20gr gừng.

Với 3 muỗng canh đường.

Cách làm cốm từ cơm nguội

Bước 1: Bạn tiến hành phơi cơm nguội

Các bạn hãy tiến hành đem cơm nguội mang đi phơi nắng cho khô hoàn toàn. Nếu như cơm bị thiu thì các bạn có thể rửa sạch cơm và đợi cho đến khi không còn mùi. Và chúng không còn nhớt nữa rồi sau đó lại mang đi phơi nắng để cho cơm khô và cứng hoàn toàn.

món cốm tuổi thơ từ cơm nguội
Bước 2: Tiến hành chiên cơm

Bạn hãy cho chảo lên bếp. Sau đó cho dầu ăn vào đun sôi lăn tăn thì cho cơm đã phơi thật khô vào rồi chiên ngập trong dầu. Và đợi cho đến khi cơm vàng đều và giòn thì hãy tắt bếp.

Bước 3: Trộn cốm cùng với đường

Bạn cho lên bếp một loại chảo sạch khác. Rồi sau đó cho 1 chén nước lọc vào trong chảo. Đồng thời cho thêm khoảng 3 muỗng đường (có thể tùy chỉnh dựa theo sở thích).

Bạn đun cho được hỗn hợp sôi lên và hơi sánh lại. Thì hãy cho thêm khoảng 1 muỗng cà phê nước cốt chanh cùng với gừng đã cắt sợi vào.

Bạn tiếp tục nấu chúng cho đến khi gừng trở nên trong. Và cũng không còn màu đục thì hãy đổ cơm đã chiên vàng vào trong chảo. Bạn đảo cơm đều tay trong khoảng từ 3 đến 5 phút cho cơm ngấm đều đường rồi sau đó tắt bếp.

Bước 4: Ép cốm

Bạn cho cốm đã nấu để ở trên ra một chiếc mâm hay khay sạch. Và sau đó dùng muỗng ép chặt cơm thành một khối mỏng có độ dày vừa ăn (tùy vào sở thích). Bạn hãy để yên cho cốm nguội và rồi dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn.

Cơm cháy từ cơm nguội

Từng miếng cơm cháy giòn rụm và ăn kèm kho quẹt cùng với khô gà lá chanh, chà bông hay mỡ hành thơm phức. Nghe thôi ai cũng thích và cũng muốn được thưởng thức ngay cho các buổi chuyện trò. Thay vì nấu nếp tốn nhiều khoảng thời gian. Và bạn có thể dùng cơm nguội để có thể làm món ăn vặt thú vị này tại nhà.

Món cơm cháy từ cơm nguội

Nguyên liệu:

Khoảng 2 chén cơm nguội

100gr khô gà cùng với 20gr hành lá

Cùng với 2 trái ớt

Gia vị

Cách làm:

Cho cơm nguội trên thớt sạch. Sau đó dùng vá múc trải đều rồi dùng cây lăn bột để tiến hành ép chặt cơm. Tạo hình tròn rồi cho cơm thêm bắt mắt cùng với hành lá xắt nhỏ và ớt xắt lát.

Sấy cơm bên trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ khoảng 160 độ C trong vòng 5 phút. Rồi sau đó trở mặt lại thêm khoảng 3 phút. Hoặc có thể phơi nắng trong 4 tiếng trước khi chiên.

Bắt nồi lên trên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nấu sôi rồi sau đó tắt bếp và cho hành lá vào. Đổ ra chén rồi hãy cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, thêm ớt và phần đầu hành vào. Cho khoảng 1/3 chén nước mắm, 3 muỗng cafe đường cùng với tương ớt tùy khẩu vị. Sau khi bạn đảo đều tắt bếp để nguội.

Bắt đầu chiên cơm cho vàng đều cả 2 mặt rồi cho ra giấy thấm dầu. Khi thật ráo dầu phết mỡ hành cùng với khô gà và nước mắm là đều có thể thưởng thức.

Làm bánh gạo từ cơm nguội

Món này là món ăn đang hot rần rần được nhiều tín đồ mê ẩm thực Hàn Quốc chia sẽ khá nhiệt tình. Nhanh tay học hỏi công thức những hướng dẫn làm món ăn tại nhà món bánh đặc trưng của xứ sở kim chi để có thể chiêu đãi cả nhà. Chẳng phải tốn nhiều tiền mà vẫn được ăn bánh gạo Tokbokki cay hấp dẫn rất chuẩn vị Hàn. Những chén cơm nguội từ nay cũng không lo bị bỏ lãng phí hay phải hấp đi hấp lại nhiều lần.

Bánh gạo cay Hàn Quốc với cơm nguội

Nguyên liệu:

Khoảng 1 tô cơm nguội

Cùng 4 muỗng canh bột năng

Với 4 muỗng canh bột gạo

20 trứng cút đã luộc sẵn và sau đó bóc vỏ

Khoảng 4 cây xúc xích

Nửa củ hành

Với100gram cải thảo

Cùng 3 nhánh hành lá

Gia vị

Cách làm:

Dùng muỗng tán nhuyễn đều cơm cho đến khi chúng dẻo lại. Bạn có thể tận dụng máy xay để ít tốn thời gian hơn. Cho bột đã được chuẩn bị vào, trộn đều tay đến khi bột thành khối mịn và không bị dính tay.

Chia bột thành nhiều phần và bạn nắn tròn và tạo khối thon dài rồi cắt khoảng 2 cho đến 3 lóng tay.

Đổ nước vào nồi rồi sau đó nấu sôi rồi đổ bánh vừa làm vào. Bạn thêm tí dầu ăn để không bị dính. Luộc khoảng 5 đến 7 phút khi bánh nổi lên vớt ra ngoài cho ráo nước.

Bắt chảo lên bếp rồi cho 500ml nước cùng 1 phần nước sốt Tokbokki đã bán sẵn cùng 1 muỗng canh tương đường. Cùng với 2 muỗng canh đường và nước mắm vào. Dùng muỗng khuấy đều cho tan các gia vị rồi cho bánh gạo, trứng cút và cả xúc xích và cải thảo xắt miếng vào. Có thể thêm chả cá cùng với chả bò tùy sở thích, đợi 2 phút cho nguyên liệu thấm gia vị là hoàn tất.

Bài viết trên là hướng dẫn làm món ăn tại nhà từ cơm nguội siêu ngon, đơn giản mà ai cũng có thể trổ tài.

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây