- Có nguồn gốc từ những năm 1600, stamppot là một trong những công thức nấu ăn lâu đời nhất của Hà Lan vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay. Các công thức nấu ăn stamppot truyền thống của Hà Lan sử dụng khoai tây nghiền làm nguyên liệu chính, sau đó kết hợp một loại rau (thường là cải bắp muối chua, cải xoăn, rau diếp xoăn, rau bina và rau cải xanh) và đôi khi là thịt, tạo nên món ăn thoải mái tinh túy. Tuy nhiên, không có quy tắc thực sự nào về những gì có trong stamppot, vì vậy sự đa dạng là vô tận tùy theo trí tưởng tượng của bạn. Stamppot có nguồn gốc là một món ăn mùa đông, hoàn hảo để lấp đầy dạ dày của những người nông dân trồng khoai tây trong mùa thu hoạch. Một trong những món stamppot đầu tiên được tạo ra là hutspot , ra đời từ “Chiến tranh Tám mươi năm” của người Hà Lan với Tây Ban Nha. Câu chuyện kể rằng khi những người lính Tây Ban Nha bỏ chạy, họ để lại những miếng hầm mà người Hà Lan đói khát chào đón và đặt tên là hutspot , có nghĩa là “nồi trộn”. 01của 03 Zuurkoolstamppot: Stamppot với dưa cải bắp và thịt xông khói giòn Cây vân sam / Karin Engelbrecht Do hàm lượng vitamin C cao, dưa cải muối chua từ lâu đã được coi là thực phẩm lành mạnh trong mùa đông lạnh giá của Hà Lan. Tuy nhiên, ngày nay, zuurkoolstamppot được ăn vì hương vị ngọt-chua-mặn của nó. Nó cũng đang trở thành xu hướng do nhận thức ngày càng tăng về lợi ích sức khỏe của quá trình lên men axit lactic như được sử dụng để làm dưa cải muối chua từ bắp cải. Sau khi thịt xông khói được nấu chín, bắp cải muối chua được làm ấm trong mỡ thịt xông khói rồi cho vào khoai tây nghiền. Hỗn hợp này được phủ lên trên bằng thịt xông khói giòn và lá cần tây (gọi là selderieblad) , một loại thảo mộc phổ biến ở Hà Lan. Một thành phần truyền thống bổ sung cho món ăn này là xúc xích hun khói của Hà Lan gọi là rookworst , vì vậy bạn có thể thoải mái đặt một liên kết lên trên stamppot nếu thích. 02của 03 Andijviestamppot: Stamppot với rau diếp xoăn và thịt xông khói Cây vân sam / Karin Engelbrecht Ở Hà Lan, rau diếp xoăn ( xà lách frisée hoặc endive ) thường được dùng nhất trong andijviestamppot, một món stamppot truyền thống vào mùa đông. Sự tương phản giữa vị hơi đắng của lá xanh xoăn và vị béo ngậy của khoai tây là điểm nhấn ở đây. Và bằng cách thêm rau diếp xoăn sống vào khoai tây khi chúng còn nóng, lá xoăn sẽ héo một chút, trong khi vẫn giữ được hình dạng. Thịt xông khói giòn tạo thêm kết cấu vừa phải và hương vị mặn, khiến andijviestamppot trở thành món ăn hoàn hảo trong ngày đông lạnh giá. Công thức đơn giản nhưng ngon miệng này có thể dùng làm món chính, bữa trưa no bụng hoặc thậm chí là món ăn kèm cùng với thịt nướng hoặc gà. Nếu bạn muốn món ăn đậm đà hơn, hãy thêm những khối nhỏ phô mai Gouda non. Nó cũng có thể kết hợp với thịt viên, xúc xích, rookworst và nước sốt. 03của 03 Boerenkoolstamppot: Stamppot với cải xoăn xoăn và Rookworst Sara Winter / Hình ảnh Getty Lâu trước khi cải xoăn trở thành cơn sốt ẩm thực ở Hoa Kỳ, nó đã là một thành phần phổ biến trong nhà bếp mùa đông của người Hà Lan. Được gọi là boerenkool trong tiếng Hà Lan, cách sử dụng cải xoăn phổ biến nhất là trong món boerenkoolstamppot truyền thống này —nhưng chỉ vào mùa đông vì cải xoăn được cho là ngon nhất sau đợt sương giá đầu tiên. Trong công thức nấu ăn boerenkoolstamppot truyền thống , cải xoăn được luộc, nhưng để rau có thêm hương vị và giữ được hình dạng, chúng được xào trong một ít dầu ô liu trong công thức này. Sau đó, cải xoăn được trộn vào khoai tây nghiền nóng và phủ lên trên những lát xúc xích hun khói. Nguồn: https://www.thespruceeats.com/stamppot-recipes-to-try-today-1128389
- Công thức nấu ăn Dutch Stamppot
- món stamppot
- Kỹ thuật sử dụng ‘nhiệt dịu nhẹ’ khi nấu ăn
Lĩnh vực kinh doanh đồ ăn mang đi hiện gặp không ít khó khăn kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát hồi đầu năm 2020. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, khi nền kinh tế thế giới bắt đầu được phục hồi thì một xu hướng tiêu dùng mới đang dần thống trị lĩnh vực này. Nhằm thực hiện những biện pháp phòng và chống dịch Covid-19. Có rất nhiều chủ quán ăn và chuỗi nhà hàng ăn uống đã chuyển sang mô hình kinh doanh online. Đây cũng chính là giải pháp cho nhiều cửa hàng. Và kinh doanh ẩm thực mùa dịch online chính là nghề hot mùa dịch Covid.
Kinh Doanh Ẩm Thực Online Là Gì?
Thực tế rằng việc kinh doanh ẩm thực online là một trong những mô hình kinh doanh ẩm thực đã xuất hiện từ khá lâu. Những khoảng năm 2012 – 2013 thì Internet ở Việt Nam chưa thực sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Và các thói quen mua sắm trên mạng cũng chưa nhiều. Và việc phát triển kinh doanh theo hình ở thức mua sắm này cũng chỉ được áp dụng bởi các thương hiệu. Hay ở những chuỗi cửa hàng thức ăn lớn của nước ngoài.
Với các ưu điểm như tiết kiệm thời gian và có tiện lợi. Thì việc gọi món nhanh chóng, thực đơn đa dạng và không phải chen chúc trong cửa hàng đông đúc. Đây là ẩm thực trực tuyến ngày càng được chú ý và có thể lan rộng. Hiện nay, trào lưu này cũng đã thực sự bùng nổ. Và đó là mảnh đất béo bở dành cho những ai có khao khát được kinh doanh nhưng lại chưa có nhiều vốn.
Với ý tưởng kinh doanh ẩm thực mùa dịch online thì chủ yếu tiếp cận đến các khách hàng bằng các món ăn vặt đơn giản. Hoặc các thực phẩm được làm sẵn như nem, jambong, pate hay lạp xưởng… Càng ngày, những mặt hàng càng trở nên phong phú hơn như món ăn sáng, các đặc sản địa phương. Và thậm chí là thực đơn bữa ăn hàng ngày dành cho người bận rộn hay nhu yếu phẩm thường ngày.
Những món hot kinh doanh ẩm thực mùa dịch hiện nay
1. Đồ ăn vặt
Nhắc đến các mặt hàng online bán chạy và có lẽ không có gì địch nổi những món ăn vặt. Từ những học sinh, sinh viên và cho đến dân văn phòng thì ai ai cũng thèm ăn vặt. Và đó là xu thế gọi đồ ăn online nhưng ngày càng phổ biến. Vậy nên chẳng bàn cãi khi xếp các loại đồ ăn vặt vào mặt hàng kinh doanh online hot thời điểm hiện nay.
Lợi ích đầu tiên của việc bán đồ ăn vặt online đó chính là bạn sẽ không cần bỏ ra những chi phí lớn để thuê cửa hàng hay các nhân công. Và chỉ trong một thời gian ngắn thì bằng việc giới thiệu và quảng bá hàng hóa trên mạng. Cùng kết hợp việc bán đa kênh trên mạng xã hội (Facebook, Zalo). Thì việc bán trên các trang gọi món trực tuyến như Foody, Lozi… Thì bạn chắc chắn sẽ có thể thu hồi vốn một cách nhanh chóng.
Nếu như chưa biết bán gì tại nhà thì đồ ăn vặt sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bnạ có thể cân nhắc trong mùa dịch này. Chẳng hạn như bạn có thể bán những loại chè, hay đồ uống, trà sữa và bánh ngọt, chân gà… Đặc biệt là vào mùa đông nếu bạn nhanh nhạy để đưa những món ăn nóng hổi và hấp dẫn vào thực đơn bán. Nếu như bạn có thể đảm bảo được chất lượng đồ ăn thì chắc chắn những mặt hàng đồ ăn qua mạng này cũng sẽ là mặt hàng kinh doanh ẩm thực mùa dịch online hot mà bạn nên thử sức.
2. Thực phẩm và đồ ăn
Việc kinh doanh đồ ăn không cần quá nhiều vốn. Và các món ăn cũng chế biến một cách đơn giản và nhanh chóng. Các nhu cầu lại không bao giờ giảm đi và chỉ có tăng lên. Bạn cũng có thể bắt tay vào việc thực hiện ngay với những món như đồ nướng xiên và xúc xích, bánh mỳ thịt, hoặc bánh ngọt,…
Chỉ cần bạn có đam mê ẩm thực và thích làm bếp. Cùng với việc có một số tiền vốn đủ dùng thì thật phí khi mà bạn không thực hiện ý tưởng kinh doanh các món ăn online.
3. Thực phẩm sạch tươi sống
Trong mùa dịch thì việc thực hiện chỉ thị do Nhà nước đề ra trong công cuộc chống dịch khiến việc mua bán thực phẩm khó khăn hơn. Vì thế, việc kinh doanh các nguồn thực phẩm sạch online là một điều tốt. Những mặt hàng như: các loại thit (thịt heo, bò, gà,… ), rau sạch, các loại thực phẩm tươi sống, trái cây rất được ưa chuộng. Những hộ kinh doanh sẽ được ví như chợ online được các bà nội trợ ưa chuộng.
Thu Nhập Cao Mà Không Cần Nhiều Vốn
Hiện nay, những món ăn vặt dần thống trị thị trường kinh doanh ẩm thực Việt Nam. Các món ăn đang rất hot hiện nay có thể kể tới như bánh crepe nhân sầu riêng, chân gà ngâm sả tắc, khô gà lá chanh hay xoài non chấm mắm, trái cây lắc… Đây đều là những món ăn dễ làm, không cần nhiều vốn. Và trong tình hình dịch bệnh căng thằng như hiện nay thì nhu yếu phẩm cũng là một sự lựa chọn tốt cho công việc kinh doanh của bạn.
Mọi thông tin liên hệ:
Đơn vị chủ quản
HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Đơn vị giao dịch quảng cáo
CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM
Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Website: https://amthucvietnam365.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021
Email: amthucvn365@gmail.com
Hotline: 0989.33.55.11