Món kem bơ Đà Lạt bạn đã được ăn chưa? Cùng làm món kem này nhé!

0
459
mon-kem-bo-da-lat-5
mon-kem-bo-da-lat

Đặc sản trứ danh của “thành phố sương mù” kem bơ Đà Lạt mà bất cứ ai khi đặt chân đến đây cũng tìm kiếm để thưởng thức. Vị béo ngậy của bơ kết hợp với chút bùi của dừa, thơm lừng của sầu riêng, hòa cùng cái mát lạnh của kem vani tan dần trong miệng, chắc chắn sẽ khiến cho nhiều người say mê ngây ngất. Món kem bơ bổ dưỡng này được chế biến rất đơn giản, nếu bạn chưa có dịp đi Đà Lạt hay bạn đã đến nhưng chưa kịp thưởng thức món kem bơ Đà Lạt. Thì nay bạn có thể tự học cách làm kem bơ tại nhà để nhăm nhi ly kem bơ tuyệt hảo mang đậm hương vị mát lạnh của thành phố Đà Lạt nhé.

mon-kem-bo-da-lat-3
Ảnh www.bantinmoingay.com

Món kem bơ Đà Lạt

Món kem bơ Đà Lạt từ lâu đã nổi tiếng là món ăn được mệnh danh chưa ăn chưa đến Đà Lạt khiến nhiều người say mê đến “quên lối về”. Mình cũng là một “tín đồ” của món kem này. Bao nhiêu lần lên Đà Lạt chỉ để thưởng thức món kem tuyệt vời này mà sao vẫn chưa thấy chán.

Những quả bơ chín tới, vàng ươm, xay kèm với một ít sữa. vì là bơ sáp chín nên lúc ăn sẽ có vị béo, không còn cái hậu chát như khi xay bơ chưa chín.

Hướng dẫn những cách làm kem bơ chuẩn vị Đà Lạt

1.     Cách làm món kem bơ Đà Lạt

mon-kem-bo-da-lat
Ảnh www.youtube.com

Kem bơ chính là một món ăn đặc sản với cách làm đặc trưng của người Đà Lạt. Tuy nhiên, bạn không cần đến đây để thưởng thức món ăn ngon này nữa.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bơ: 2 quả (bạn nên chọn bơ sáp, thịt bơ dày, có màu vàng, không có xơ).

Kem tươi: 150 ml

Sữa tươi: 50 ml

Sữa đặc: 45 gram

Một số nguyên liệu khác tùy thích: Lạc rang, mứt trái cây, dừa nạo sợi…

Thực hiện làm món kem bơ Đà Lạt

mon-kem-bo-da-lat-2
Ảnh eva.vn

Bạn bổ quả bơ theo chiều dọc. Sau đó lột vỏ và bỏ phần hạt bơ đi rồi tiến hành thái bơ ra thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo bạn cho bơ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lưu ý: Bạn nhớ lúc nạo lấy phần thịt bơ không nên nạo sát vỏ vì sẽ làm bơ bị đắng.

Bạn cho 150 ml kem tươi ra một bát lớn rồi dùng máy đánh trứng để đánh kem cho tơi lên. Để biết kem tơi hay chưa bạn chỉ cần nhấc máy đánh trứng lên, nếu thấy kem không bị chảy xuống là được nhé.

Cho 50 ml sữa tươi, 45 gram sữa đặc vào trong máy xay sinh tố rồi xay cho thật mịn, nhuyễn để giúp cho kem được mịn hơn.

Cho hỗn hợp vừa xay xong cho vào trộn chung với hỗn hợp kem tươi. Lưu ý nhớ trộn đều hai hỗn này lại với nhau đến lúc bơ cùng kem tươi quyện đều lại với nhau là được.

Bạn có thể chuẩn bị khuôn để tạo thành hình kem cho đẹp. Bạn đổ kem vào khuôn sau đó cho lạc rang, mứt trái cây vào và để trong ngăn đá của tủ lạnh. Đợi đến lúc kem được đông cứng, ít nhất 3 đến 4 giờ thì bạn có thể lấy ra để thưởng thức. Hoặc bạn cũng có thể để ngăn mát và dùng sau 1 giờ đồng hồ nhé.

2.     Cách làm kem bơ sữa tươi

Kem bơ sữa tươi là món ăn vặt khá phổ biến. Tại các cửa hàng, món ăn này được bạn trẻ chọn lựa khá nhiều. Vì bơ béo ngậy, tốt cho sức khỏe, khi kết hợp với sữa tươi sẽ làm kem bơ trở nên đậm đà hơn. Ngay bây giờ bạn không cần ra cửa hàng để mua món này nữa mà có thể tự làm và thưởng thức nhé. Dưới đây là cách làm kem bơ sữa tươi mà sẽ hướng dẫn bạn.

Nguyên liệu làm kem bơ sữa tươi

Bơ chín: 3 quả

Whipping cream: 250 ml

Sữa đặc có đường: 50 gram

1 bịch sữa tươi không đường

Thực hiện làm kem bơ sữa tươi

mon-kem-bo-da-lat-1
Ảnh www.bachhoaxanh.com

Cho phần thịt bơ ra chén và lấy muỗng tán nhuyễn cho đều và mịn.

Tiếp theo lấy bơ, sữa tươi, sữa đặc bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Whipping cream các bạn để ngăn mát tủ lạnh để hạn chế bị tách nước. Đổ hết 250 ml whipping cream vào, dùng máy bắt đầu đánh bông lên thành kem. Lưu ý tốc độ máy đánh từ chậm xong nhanh dần lên, máy đánh một chiều theo chiều kim đồng hồ và nhanh tay, đánh khoảng 2 phút là được. Khi nhấc máy lên, kem đứng, không bị đổ gục là được.

Từ từ đổ phần bơ sữa đã xay vào phần kem tươi vừa đánh xong. Trộn một chiều nhẹ nhàng, xoay theo chiều kim đồng hồ đến khi nào thấy bơ và kem trộn lẫn đều vào nhau là được. Không nên trộn kỹ quá vì sẽ khiến kem bị tách nước.

Đổ hỗn hợp vừa trộn đó và hộp nhựa, nếu có nắp thì đậy lại. Hoặc đổ vào khuôn hình que cũng được các bạn nhé. Có thể dùng giấy nến thay vì nắp để kem không bị khô và đọng nước.

Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh, để kem xốp, mềm, mượt. Bạn canh khoảng 1 tiếng lấy ra dùng thìa trộn đều kem lên một lần. Làm tầm 5 – 6 lần là được. Sau đó để thêm 3 tiếng là bạn có thể dùng được rồi nhé.

Những lưu ý trong cách làm để kem bơ ngon, bắt mắt hơn

mon-kem-bo-da-lat-4
Ảnh www.youtube.com

Nên cắt bơ thành các miếng nhỏ khi lấy ra khỏi tủ lạnh, để ở nhiệt độ phòng. Việc này sẽ giúp bơ mềm đều hơn là để nguyên tảng bơ lớn.

Có thể dùng bằng nước hoa quả như nước cam, nước chanh, chanh leo để tạo hương vị cho kem bơ thay vì sữa tươi.

Các bạn làm nên chú ý để kem bơ không bị tách nước. Nếu kem bơ bị tách nước, thì bạn đánh thêm một phần bơ với sữa đặc rồi cho vào tô kem bị tách nước đánh thêm một lúc là được.

Cách trang trí kem bơ sao cho bắt mắt cũng rất quan trọng khi thưởng thức. Các bạn có thể tham khảo thêm cách múc kem hình viên và trang trí ly kem để sản phẩm của chúng ta sau khi hoàn thành sẽ thêm hấp dẫn.

Qua những bước thực hiện đơn giản trên bạn đã biết cách làm món kem bơ Đà Lạtkem bơ sữa tươi rồi. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện món kem hấp dẫn này; để đãi cả nhà cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè của mình đi thôi. Chúc các bạn thành công với món kem bơ Đà Lạt và món kem bơ sữa tươi thơm ngon béo ngậy nức tiếng này nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây