Những lợi ích tốt từ cherry cho sức khoẻ bà bầu

0
207
nhung-loi-ich-tot-tu-cherry-cho-suc-khoe-ba-bau-4
Ảnh: pinterest.com

Cherry là loại trái cây cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe bà bầu với vị chua ngọt thơm ngon. Cùng tìm hiểu tác dụng của cherry cho bà bầu qua bài viết dưới đây. Để có cách bổ sung loại trái cây bổ dưỡng này một cách hiệu quả

Thành phần dinh dưỡng của quả cherry

nhung-loi-ich-tot-tu-cherry-cho-suc-khoe-ba-bau-1
Ảnh: madefresh.com.vn

Vitamin A trong quả cherry cao gấp 19 lần so với trái dâu tây hoặc việt quất cùng lượng vitamin C cao. Trong 100g cherry có tới 2.1g chất xơ, 1.1g protein, 3 mg vitamin A, 38 mg beta carotene, 85mg lutein và zeaxanthin. Cùng rất nhiều dưỡng chất khác như vitamin B, C, K, canxi, folate, magie, mangan, photpho… Với giá trị dinh dưỡng tuyệt vời như vậy nên tác dụng của cherry cho bà bầu là vô cùng lớn.

Quả cherry giúp bổ sung nước

Tình trạng thiếu nước trong thời gian mang thai làm một số bà bầu cảm thấy mệt mỏi. Thành phần chính trong cherry là nước, chiếm đến 80 – 90% trọng lượng của quả. Cherry chứa hàm lượng kali cao, hỗ trợ kiểm soát giữ nước và duy trì huyết áp ổn định khi mang thai. Bà bầu ăn cherry thường xuyên sẽ bổ sung lượng nước vừa đủ cho cơ thể và giúp mẹ bầu cảm thấy sảng khoái hơn.

Quả cherry giúp ngủ ngon hơn

nhung-loi-ich-tot-tu-cherry-cho-suc-khoe-ba-bau-2
Ảnh: smartfruits.vn

Nhiều mẹ bầu sẽ gặp phải chứng khó ngủ, thậm chí là mất ngủ. Quả cherry cung cấp melatonin, một loại hormone giúp kiểm soát giấc ngủ một cách hiệu quả. Giúp ngủ ngon, hạn chế chứng mất ngủ. Bổ sung cherry trong chế độ ăn hàng ngày sẽ đảm bảo cho bà bầu có một giấc ngủ với chất lượng tốt hơn.

Giúp giảm nồng độ cholesterol cho bà bầu

Chất anthocyanins có trong cherry sẽ giúp ổn định lượng cholesterol hơn. Sự gia tăng Cholesterol trong máu là nguyên nhân gây nên một số vấn đề về tim mạch cũng như nhiều bệnh lý sức khỏe khác.

Quả cherry tốt cho não bộ

nhung-loi-ich-tot-tu-cherry-cho-suc-khoe-ba-bau-3
Ảnh: websosanh.vn

Cherry được mệnh danh là thực phẩm bổ não với hàm lượng anthocyanins cao. Có tác dụng bảo vệ các tế bào thần kinh, tăng cường sức khỏe cho bộ não thai nhi, cải thiện trí nhớ cho bà bầu.

Quả cherry có tính kháng viêm cao

Sắc tố đỏ anthocyanin trong quả cherry giúp giảm sưng tấy và viêm nhiễm trong thai kỳ. Chất này còn được công nhận làm giảm đau với các bệnh mãn tính, bao gồm cả gout và viêm khớp. Bổ sung cherry sẽ giúp giảm lượng axit uric trong xương. Để người bị gout và viêm khớp cảm thấy thoải mái hơn.

Tốt cho máu, và lưu thông máu

nhung-loi-ich-tot-tu-cherry-cho-suc-khoe-ba-bau-4
Ảnh: pinterest.com

Mức độ lưu lượng máu của phụ nữ trong thời kỳ mang thai rất quan trọng. Trong quả cherry có chứa folate, giúp bổ máu và hạn chế tình trạng thiếu máu cho bà bầu. Lượng vitamin C cùng các chất chống oxy hóa khác thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp quá trình lưu thông máu trên cơ thể diễn ra hiệu quả hơn. Mẹ bầu có thể tham khảo thêm: Những thực phẩm bổ sung máu khi mang thai

Quả cherry giúp ngăn ngừa tiền sản giật

Bà bầu ăn cherry sẽ được cung cấp lượn kali dồi dào. Giảm thiểu và ngăn ngừa chứng chuột rút, giúp ổn định huyết áp, ngăn ngừa tiền sản giật.

Quả cherry tốt cho hệ tiêu hóa của bà bầu

Táo bón là vấn đề thường gặp ở rất nhiều bà bầu. Quả cherry chứa nhiều chất xơ, có thể giúp bình thường hóa nhu động ruột, từ đó hạn chế được tình trạng táo bón ở bà bầu.

Giảm chứng đau nửa đầu

Sự dao động của hormone estrogen hoặc tình trạng tiền sản giật khi mang thai có thể là nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu. Trong cherry rất giàu bioflavonoid và anthocyanin. Đây là hai dưỡng chất đặc biệt cần thiết giảm bớt tình trạng gia tăng hormone estrogen gây đau đầu trong thai kỳ.

Duy trì trọng lượng cơ thể

nhung-loi-ich-tot-tu-cherry-cho-suc-khoe-ba-bau-5
Ảnh: georgemink.com

Mặc dù cherry mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng song cherry lại có hàm lượng calo thấp. Vì thế, bà bầu hoàn toàn có thể ăn cherry trong thai kỳ mà không lo tăng cân hay béo phì.

Tăng cường sức đề kháng cho bà bầu

Việc tăng cường sức đề kháng khi mang thai là điều cần được quan tâm chú ý. Quả cherry chứa hàm lượng vitamin C cao và đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các gốc tự do, có thể gây ra nhiều bệnh nhiễm trùng và các bệnh tật khác nhau. Tác dụng của cherry cho bà bầu bổ sung thêm flavonoid, đây là một loại chất chống oxy hóa do thực vật tạo ra để tăng sức mạnh của hàng rào miễn dịch.

Bà bầu ăn cherry cần lưu ý

Quả cherry có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số bà bầu như dị ứng miệng.

Bà bầu ăn cherry có thể bị đầy hơi và đau dạ dày. Bà bầu chỉ nên ăn số lượng vừa phải, khoảng 5 – 6 trái mỗi ngày.

Một số loại cherry có vị ngọt tự nhiên đậm đà do hàm lượng đường cao. Bà bầu nên hạn chế không ăn quá nhiều để tránh các vấn đề sức khỏe như tiểu đường thai kỳ.

Khi mua cherry về các mẹ phải rửa trước bằng nước muối loãng, sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch.

Không được ăn hạt quả cherry. Hạt cherry khi nhai sẽ chuyển hóa cyanogenic thành xyanua hydrogen – một chất gây tử vong.

Không ăn cherry cùng dưa chuột vì hàm lượng enzyme trong dưa chuột làm giảm lượng vitamin C có trong cherry. Làm cản trở quá trình hấp thụ vitamin C vào cơ thể.

Không ăn cherry với cà rốt vì hàm lượng chất Ascorbate có trong cà rốt sẽ làm giảm tác dụng của vitamin C đối với bà bầu.

Không ăn cherry với các loại gan động vật.

Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn đã phần nào hiểu rõ hơn tác dụng của cherry cho bà bầu. Hi vọng bạn sẽ có cách bổ sung cherry vào bữa ăn phù hợp cũng như lựa chọn mua đúng thực phẩm sạch tươi. Để đảm bảo chất lượng và an toàn với cơ thể hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây