Những món ăn ẩm thực cao cấp mà bnạ sẽ muốn một lần thử qua

0
467
Ẩm thực đường phố phương Đông

Có thể chúng ta không thể đi đến mọi quốc gia trên Trái đất, nhưng một cách tuyệt vời để thưởng thức một nền văn hóa là nếm thử các món ăn ẩm thực đặc trưng của quốc gia đó. Hãy thử nấu một cơn bão trong nhà bếp của riêng bạn hoặc – khi việc ăn tối lại bắt đầu – hãy tìm một nhà hàng tuyệt vời và để vị giác của bạn bắt đầu cuộc phiêu lưu ẩm thực trên toàn cầu. Dưới đây là tuyển tập các món ăn phổ biến mà bạn không nên bỏ qua.

mon ngon de lam 3
công thức nấu món ngon

Bò Wellington, Anh, Vương quốc Anh

Một món ăn không còn được ưa chuộng và sau đó lại trở nên phổ biến hơn chúng ta có thể đếm được, nguồn gốc của thịt bò Wellington không rõ ràng vì mối liên hệ của nó với Arthur Wellesley, Công tước thứ nhất của Wellington.

Theo truyền thống, đó là món bít tết phi lê bò, phủ patê và nấm duxelles (hỗn hợp nấm, hẹ tây và rau thơm thái nhỏ), bọc trong bánh phồng, sau đó nướng. Sự nổi tiếng ngày nay của nó phần lớn là nhờ Gordon Ramsay, người đã biến nó trở thành một trong những món ăn đặc trưng của mình.

Súp hành tây, Pháp

Rất ít món ăn ẩm thực dễ chịu như súp hành của Pháp – một sự kết hợp của hành tây nấu chín từ từ, caramel trong nước dùng có pha rượu trắng và rượu cognac. Người ta cho rằng một phiên bản của món súp đã tồn tại ít nhất từ thời La Mã, nhưng phiên bản hiện đại bắt nguồn từ Paris thế kỷ 18. Súp được phục vụ trong bánh ramekin, trên cùng là một lát bánh mì và pho mát, sau đó đun chảy dưới lò nướng.

Món ăn ẩm thực đặc sắc

Vịt quay Bắc Kinh, Trung Quốc

Một món ăn được nấu và ăn ở Bắc Kinh từ thời Hoàng gia, ngày nay vịt quay Bắc Kinh là một nhà hàng Trung Quốc được yêu thích trên toàn thế giới. Có vô số phương pháp chế biến và nấu vịt, nhưng ban đầu nó được nướng trong lò kín cho đến khi nhà bếp của triều đại nhà Thanh phát triển kiểu lò mở để nướng nhiều vịt cùng một lúc. Vịt sau đó được phục vụ với bánh kếp Trung Hoa hấp, dưa chuột, hành lá và nước sốt đậu ngọt.

Laksa, Malaysia

Là một món canh cay, ngọt, chua và thơm từ Đông Nam Á, laksa hầu hết gắn liền với Malaysia. Nguồn gốc không rõ ràng với một số giả thuyết ở các quốc gia khác nhau và tồn tại rất nhiều loại laksa, từ các giống vùng miền cho đến sự khác biệt trong cách chuẩn bị. Điển hình là nước dùng cốt dừa đậm đà và cay cay hoặc nước dùng chua chua chua me, nước dùng được làm từ sợi mì dày hoặc bún gạo và ăn kèm với gà, tôm hoặc cá.

Gua bao, Đài Loan

Mức độ phổ biến của bánh bao đã tăng vọt ở thế giới phương Tây trong khoảng một thập kỷ trở lại đây và trong khi những chiếc bánh hấp này có xuất xứ từ Trung Quốc, thì phiên bản Đài Loan được chứng minh là phổ biến nhất. Một chiếc bao gua truyền thống bao gồm những lát thịt ba chỉ heo với cải muối chua, rau mùi và đậu phộng xay.

Thịt nướng kiểu Texas, Mỹ

Dựa trên truyền thống văn hóa đa dạng của bang, thịt nướng kiểu Texas có ảnh hưởng mạnh mẽ của Đức và Séc, và chủ yếu có ức, xúc xích và sườn bò ngắn cũng như thịt hun khói. Lựa chọn các mặt thường bao gồm một số loại phiến và đậu cũng như salad khoai tây, pho mát mac ‘n’, đậu bắp chiên hoặc đậu xanh.

Những món ăn kỳ công thế giới

Ramen, Nhật Bản

Một món mì Nhật Bản, ramen đã trở nên phổ biến bên ngoài Nhật Bản trong thập kỷ qua và thật dễ hiểu tại sao. Ở dạng đơn giản, đó là một loại nước dùng đậm đà từ thịt (hoặc đôi khi là cá), có vị đậu nành hoặc miso và được phục vụ với lớp trên như nấm, rong biển, hạt vừng, hành lá và trứng luộc.

Như với hầu hết các món ăn, cũng có nhiều loại vùng miền, bao gồm ramen tonkotsu (nước hầm xương heo) phổ biến nhất của Kyushu và ramen miso của Hokkaido.

Gà rán miền Nam, Mỹ

Bạn có thể nghĩ rằng không có gì dễ dàng hơn chiên một miếng gà – nhưng bạn đã sai khi cho rằng nó chỉ đơn giản như vậy. Việc tạo ra bột hoàn hảo, chỉ cần thêm lượng gia vị vừa đủ và chọn cách chiên tốt nhất là việc thực hành. Một món ăn có nguồn gốc sâu xa từ miền Nam Hoa Kỳ, một rổ gà rán hoàn hảo là một trong danh sách xô.

Raclette, Thụy Sĩ

Cả tên của một loại pho mát và một món ăn đầy đủ, đây là một bữa ăn après-trượt tuyết truyền thống. Phô mai được nấu chảy dưới vỉ nướng hoặc trong chảo nhỏ và sau đó được phục vụ với khoai tây, bắp ngô, hành tây ngâm và đôi khi là một số loại thịt nướng. Được cho là được phát minh ở bang Valais của Thụy Sĩ, nó theo truyền thống được làm bằng pho mát raclette được sản xuất trong vùng.

Món ăn phải thử

Pho, Vietnam

Món mì ấm áp dễ chịu này đã làm mưa làm gió trên toàn thế giới với món ăn ẩm thực đặc biệt và đúng như vậy. Sự đơn giản rõ ràng của nó ẩn chứa những hương vị phức tạp đồng thời không thể bỏ qua và sảng khoái.

Sự phát triển của phở chịu ảnh hưởng của cách nấu ăn của người Hoa và người Pháp, phản ánh lịch sử của đất nước. Ngày nay, đó là một món quà độc đáo của Việt Nam mà bạn sẽ không phải đi đâu xa để tìm kiếm, dù bạn ở bất kỳ đâu trên thế giới.

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây