Những thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng vượt qua đại dịch Covid 19

0
698
tang-de-khang-cho-be4
Ảnh: internet

Đại dịch COVID-19 đã rình rập chúng ta và có thể tấn công ngay khi chúng ta giảm khả năng miễn dịch. Vì vậy, điều quan trọng là phải duy trì sức khỏe của bạn và tiêu thụ trái cây và rau quả để cải thiện khả năng miễn dịch và làm cho chúng ta mạnh mẽ hơn. Người cao tuổi, trẻ em và những người bị suy giảm miễn dịch dễ bị các bệnh nhiễm trùng này hơn. Và khi thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh có thể thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng bảo vệ họ khỏi các mầm bệnh gây bệnh này.

Dưới đây là một số loại trái cây và rau quả. Mà bạn có thể kết hợp vào chế độ ăn uống của mình để cải thiện khả năng miễn dịch:

Beta-Carotene – Rau củ & rau xanh

Beta-carotene chuyển đổi thành vitamin A, là một loại vitamin chống viêm có thể giúp kháng thể của bạn phản ứng với các chất độc, chẳng hạn như vi rút. Cà rốt, rau bina, cải xoăn, mơ, khoai lang, bí và dưa đỏ đều là những nguồn cung cấp beta-carotene tuyệt vời. Vitamin A là một loại vitamin hòa tan trong chất béo, do đó, tiêu thụ thực phẩm có chất béo lành mạnh sẽ hỗ trợ quá trình hấp thụ của nó. Một sự kết hợp tuyệt vời giúp tăng cường miễn dịch là cà rốt với hummus truyền thống hoặc salad rau bina với bơ hoặc dầu ô liu trong nước sốt.

tre-an-rau-xanh-2
ảnh: dienmayxanh.com

Probiotics, Sức khỏe đường ruột & Miễn dịch

Sữa chua, Kombucha, Sauerkraut, Kimchi, Dưa chua, Tempeh (Đậu nành lên men). Và một số loại pho mát có chứa các vi khuẩn sống, còn được gọi là probiotics, được cho là giúp kích thích hệ thống miễn dịch chống lại bệnh tật.

Hệ vi sinh vật hay “vi khuẩn tốt” trong hệ tiêu hóa quyết định cách thức xử lý các chất dinh dưỡng và vi khuẩn có hại khác trong cơ thể bạn, làm cho probiotics có lẽ là một trong những chức năng quan trọng nhất đối với khả năng miễn dịch. Hệ vi sinh vật giúp bạn xử lý các chất dinh dưỡng được mô tả trong suốt phần còn lại của bài viết này, đồng thời hoạt động như một rào cản bổ sung để chống lại vi khuẩn và nấm có hại.

cong-thuc-lam-sua-chua-bi-do-4

 Vitamin D – Ánh nắng mặt trời, Cá & Trứng

Vitamin D cần thiết cho chức năng miễn dịch và giúp điều chỉnh phản ứng miễn dịch của cơ thể. Vitamin D có thể được tìm thấy trong cá hồi, cá ngừ đóng hộp, lòng đỏ trứng và nấm. Cơ thể bạn cũng có thể tổng hợp vitamin D chỉ với 13-15 phút phơi nắng ba lần một tuần.

cach-lam-thit-vien-xiu-mai-trung-muoi 6
Ảnh: eva.vn

Vitamin E – Quả hạch, hạt & rau xanh

Vitamin E là một loại vitamin tan trong chất béo, có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh và hỗ trợ chức năng hệ thống miễn dịch. Thực phẩm giàu vitamin E, thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng bao gồm các loại hạt, hạt, bơ và rau bina.

bao-quan-cac-loai-hat-2
Bảo quản trong hũ, hộp kín

Kẽm – Động vật có vỏ, gia cầm và đậu

Những tế bào của hệ thống miễn dịch cần kẽm để hoạt động như mong muốn. Kẽm là một khoáng chất mà cơ thể chúng ta không lưu trữ hoặc sản xuất. Trong khi hàu có hàm lượng kẽm thực phẩm cao nhất. Và có một số lựa chọn khác như động vật có vỏ (cua, trai, tôm hùm và trai), thịt gia cầm (gà hoặc gà tây), thịt đỏ và đậu. Kẽm cũng được tìm thấy trong ngũ cốc tăng cường. Và một số loại bánh mì, nhưng sự hấp thụ tốt nhất. Và là từ thực phẩm có nguồn gốc động vật.

Sữa chua:

Để đảm bảo vệ sinh tay, các chuyên gia và bác sĩ khuyên bạn nên rửa tay bằng xà phòng. Hay sử dụng chất tẩy rửa có cồn, thường xuyên. Trong khi các chất sát trùng tay có tác dụng loại bỏ vi trùng. Và chúng cũng lấy đi các vi khuẩn tốt cần thiết để xây dựng khả năng miễn dịch.

Tỏi – T-Cell Booster

Tỏi có chứa các hợp chất giúp hệ thống miễn dịch chống lại vi trùng theo nhiều cách khác nhau. Và bằng cách kích thích các tế bào quan trọng để chống lại bệnh tật và giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch. Nó giúp tăng cường sản xuất các tế bào T chống lại vi rút. Và có thể làm giảm lượng hormone căng thẳng. Mà cơ thể bạn sản xuất, có thể giúp giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động ở mức tối đa.

Chất chống oxy hóa – Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa đã được chứng minh. Đó là có tác dụng tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch. Nó cũng chứa các axit amin có thể hỗ trợ sản xuất các hợp chất chống vi trùng trong tế bào T của bạn. Đồng thời làm giảm viêm trong cơ thể và giúp chống lại nhiễm trùng. Trà xanh có thể được uống nóng, lạnh hoặc dưới dạng bột matcha.

tac-dung-tra-hoa-cuc-2
ảnh: dienmayxanh.com

Vitamin B-6 – Tăng hệ thống bạch huyết và tế bào hồng cầu

Vitamin B-6 rất cần thiết trong việc hình thành các tế bào hồng cầu mới và khỏe mạnh, đồng thời hỗ trợ duy trì hệ thống bạch huyết. Thịt gà, gà tây, cá nước lạnh (cá hồi và cá ngừ), đậu gà (hummus truyền thống), chuối, ngũ cốc ăn sáng tăng cường và men dinh dưỡng là những lựa chọn tuyệt vời để thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng tiêu thụ vitamin B-6.

 

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây