Thưởng thức Pizza bún đậu mắm tôm lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

0
758

Món pizza bún đậu mắm tôm vừa xuất hiện đã thu hút khá nhiều thực khách. Bởi sự kết hợp độc đáo giữa ẩm thực Việt Nam và Italy. Được biết, chiếc pizza đặc biệt này chỉ được bán ở một số cửa hàng tại Sài Gòn. Chiếc bánh pizza này tạo cơn bão dư luận vì sự kết hợp lạ lùng. Cùng xem thử món ăn này có hấp dẫn không nhé!

Pizza bún đậu mắm tôm lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

Ảnh: saigoneer.com

Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực, mong muốn được trải nghiệm các món ăn độc đáo. Bún đậu Mắm tôm Việt Nam chắc chắn nằm trong danh sách phải thử. Để mang hương vị thuần Việt này tới nhiều thực khách hơn. Một nhà hàng đã đưa vào thực món Pizza với topping là các nguyên liệu của bún đậu mắm tôm Việt Nam.

Trong khi pizza là món ăn nổi tiếng của đất nước Italy thì bún đậu mắm tôm cũng là món ăn có lịch sử lâu đời tại Việt Nam. Sự kết hợp có phần khó hiểu giữa 2 nền ẩm thực Đông – Tây tạo nên pizza bún đậu. Đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đế pizza không khác gì so với thông thường.  Điều khác biệt là lớp topping bên trên bao gồm: Đậu rán, thịt luộc, chả cá, rau thơm, mắm tôm,…nhưng không có bún. Bánh không có size tuỳ chọn như các loại pizza khác. Khách không thể yêu cầu đầu bếp làm đế mỏng hay dày.

Sản phẩm độc lạ:

Ảnh: noron.vn

Những tín đồ sành ăn bún đậu mắm tôm chắc hẳn sẽ thắc mắc: mắm tôm, phô mai và thịt mỡ sẽ được kết hợp như thế nào? Với những nguyên liệu thành phần của một món ăn quá đỗi quen thuộc. Thực khách biết được mình đang thưởng thức món ăn gì, nguyên liệu ra sao. Một sự kết hợp liều lĩnh, độc lạ để sự độc lạ này là điểm nhấn.

Món lạ cháy hàng vì tò mò

Sự kết hợp giữa phô mai cùng thịt luộc, đậu hũ và chả cá chiên cùng mắm tôm tạo nên hương vị khác lạ cho món pizza. Theo thống kê của các nhà hàng kinh doanh pizza bún đậu mắm tôm. Món ăn này cũng là sự ưu tiên hàng đầu của những thực khách đặt mua về. Ngay khi món ăn xuất hiện đã được rất nhiều thực khách lựa chọn, đặc biệt là người nước ngoài. Nhà hàng cũng ghi nhận số lượng bánh pizza loại này nhanh chóng cháy hàng liên tục trong nhiều ngày liên tiếp.

Khám phá pizza bún đậu mắm tôm

Ảnh: songviet.com.vn

Nếu như xét về ngoại hình, chiếc bánh Pizza bún đậu mắm tôm này chấm 10/10 với vẻ ngoài rất bắt mắt. Pizza bún đậu mắm tôm có đế là phần bánh pizza với một lớp phô mai mỏng bên trên. Phần nhân bánh lại nhiều màu sắc mới lạ của bún đậu như: đậu rán, lá tía tô, thịt lợn luộc, chả, rau thơm… Món bánh pizza này có phần khác biệt lớn so với phiên bản bún đậu mắm tôm là không có bún. Tương cà, tương ớt cũng được thay thế bằng chén mắm tôm thơm nồng hấp dẫn. Để thực khách có thể phết lên trên bánh trước khi ăn. Pizza bún đậu mắm tôm không có kích cỡ để khách hàng lựa chọn. Người ăn cũng không thể tự chọn loại mắm chấm, quất, ớt hay đường như ăn bún đậu mắm tôm.

Đối tượng công chúng mục tiêu, họ nghĩ gì?

Ảnh: FB Pizza 4P

Sau khi những hình ảnh về chiếc pizza bún đậu mắm tôm được đăng tải. Cộng đồng mạng đã vô cùng sôi sục. Khi kết hợp loại hương vị này với món ăn Tây Âu. Phần lớn mọi người đặt dấu hỏi lớn về sự kết hợp này. Thậm chí còn không tin nổi là thật sự có món này. Người ngạc nhiên, người thấy phi lý, người lại muốn ăn thử.

Bàn bao nhiêu lời cũng không bằng một lần tận mục sở thị. Với một nguyên liệu tưởng chừng như rất khó kết hợp này đã cho thấy một bước tiến lớn trong việc áp dụng ẩm thực địa phương với món ăn có nguồn gốc Italy. Sự ra đời của chiếc bánh pizza này là minh chứng rõ nét cho nhận định ẩm thực không biên giới. Là cách quảng bá ẩm thực Việt đến bạn bè quốc tế.  Trước đó, thương hiệu này cũng cho ra mắt pizza chả cá với các thành phần như: cá rán, mắm tôm, nước mắm, lạc rang, thì là…được nhiều thực khách đón nhận.

Những người từng ăn thử pizza bún đậu mắm tôm nói gì?

Dù món ăn bị phản đối khá gay gắt nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng thử món pizza bún đậu này. Trên nhiều diễn đàn ẩm thực, các bài đánh giá, ăn thử pizza bún đậu thu hút tới vài nghìn người theo dõi. Nhiều ý kiến cho rằng, nếu khéo léo kết hợp, đây có thể là món ăn thú vị, thu hút thực khách của nhà hàng. Vài thực khách đã trải nghiệm qua cho rằng đế bánh rất ngon, mùi vị cũng không quá tệ. Nhưng bánh lại dễ ngán do có sự kết hợp giữa mỡ lợn và phô mai. Mắm tôm được cho từng chút lên bánh để tăng hương vị chứ không dùng để chấm như nhiều người lầm tưởng. Nếu bạn muốn có một trải nghiệm ẩm thực mới lạ. Để cảm nhận được sự kết hợp giữa 2 nền ẩm thực. Thì chiếc bánh này sẽ là một sự “đổi gió” thú vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây