Tổng hợp các loại nước tương đậu nành ngon đậm đà hiện nay

0
1428
Ảnh: btggroup.vn

Nước tương đậu nành là một loại nước chấm khá quen thuộc với nhiều gia đình. Đây là sản phẩm có màu nâu, thường được sử dụng để tạo màu và dùng làm nước chấm. Nguyên liệu chủ yếu để làm nên nước tương là đậu nành nguyên hạt với công thức ủ đặc trưng. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các loại nước tương đậu nành ngon đậm đà đang được ưa chuộng hiện nay.

Ảnh: afamily.vn

Quy trình sản xuất nước tương:

Nước tương được sản xuất từ đậu nành tự nhiên 100% và bột lúa mì. Trải qua quá trình dài với đầy đủ các bước như: làm sạch, hấp, phối trộn, ủ mốc, thủy phân, trích ly, lọc ép, thanh trùng,… Khâu quan trọng nhất để tạo nên nước tương là ủ và lên men. Đậu nành được lên men tự nhiên sẽ giúp lưu giữ được những tinh túy có trong hạt đậu. Giữ được hương vị trọn vẹn của đậu nành và thơm ngon, đậm đà.

Cách chọn nước tương chất lượng và an toàn

Thị trường tràn lan các thương hiệu nước tương từ uy tín đến cả các thương hiệu giả nhái. Để đảm bảo an toàn sức khỏe của bản thân và gia đình. Khi lựa chọn nước tương, bạn phải chú ý đến các tiêu chí:

  • Chọn thương hiệu nước tương đạt chuẩn chất lượng của Bộ Y tế. Đã trải qua kiểm định chất lượng. Có thương hiệu trên thị trường.
  • Chọn loại nước tương đậu nành được lên men tự nhiên. Sẽ giữ được trọn vẹn mùi vị của đậu nành và có được hương vị ngọt thơm đúng điệu nhất
  • Chọn nước tương mới sản xuất, hạn sử dụng còn dài
  • Chọn nước tương trong thành phần không chứa chất bảo quản, màu tổng hợp,..Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Công dụng của nước tương?

Ảnh: tteokbokki.vn

Làm nước chấm

Thường được sử dụng làm nước chấm thay cho nước mắm. Nước tương có vị ngọt tự nhiên, không quá mặn gắt, mùi thơm lại dịu. Là lựa chọn lý tưởng để chấm rau củ quả luộc, ăn kèm với gỏi trộn, thịt cá, mì xào, cơm trắng,…

Để ướp các nguyên liệu trước khi chế biến

Các nguyên liệu khi được ướp bằng nước tương. Sau khi chế biến sẽ đậm đà, thơm ngon hơn và hấp dẫn hơn. Chỉ ướp với một số nguyên liệu như: thịt, cá dùng để hấp, nướng hoặc xào

Tiện lợi cho người ăn chay

Được lên men từ đậu nành, lúa mì, muối và nước nên có thể dùng để ăn chay. Nước tương giúp các tín đồ ăn chay tiện lợi hơn trong ăn uống.

Giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe

Trong nước tương bao gồm các giá trị dinh dưỡng như: năng lượng, chất béo, chất xơ, protein, đường, magie, sắt, vitamin,…rất tốt cho sức khỏe. Giúp cải thiện tiêu hóa, tốt cho đường ruột, hạ huyết áp,…

Các loại nước tương đậu nành trên thị trường :

Nước tương Maggi đậu nành đậm đặc

Maggi là thương hiệu nước tương nổi tiếng, được nhiều người chọn mua. Là sản phẩm được yêu thích ở Việt Nam bởi chiết xuất mầm lúa mạch lên men tự nhiên 100%. Được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn, không chứa độc tố, an toàn cho người dùng. Công nghệ lên men đảm bảo giữ đầy đủ dinh dưỡng. Bổ sung nhiều chất xơ, I-ốt, đa khoáng chất có lợi cho tiêu hóa. Giúp tăng cường sức đề kháng. Sản phẩm này làm hài lòng vị giác người Việt bởi hương vị ngọt dịu và hương thơm dễ chịu của mầm lúa mạch.

Ảnh: bachhoaxanh.com

Nước tương Phú Sĩ

Hạt gạo và đậu nành nguyên chất được chọn lọc kỹ lưỡng. Sử dụng công nghệ lên men truyền của Nhật Bản. Sự tinh tế trong quá trình sản xuất giúp giữ được vẻ ngon ngọt nhất của thực phẩm. Nước tương Phú Sĩ được cải tiến để phù hợp với vị giác của người Việt.

Ảnh: bachhoaxanh.com

Nước tương đậu nành Chinsu

Để tạo ra những giọt nước tương chất lượng. Những hạt đậu nành chọn lọc kỹ lưỡng được lên men tự nhiên. Nước tương Chinsu còn sử dụng: ướp, nêm nếm các món ăn chiên, xào, luộc, nướng.

Ảnh: bachhoaxanh.com

Nước tương đậu nành Hương Việt

Hương Việt thu hút người tiêu dùng với cái tên gần gũi, bình dân và giá thành rẻ. Được sản xuất từ những hạt đậu nành tự nhiên. Thông qua các chuẩn sàng lọc khắt khe từ hạt giống khi ươm trồng. Kết hợp với công nghệ tinh chế hiện đại, thanh trùng chân không. Vị nước tương thơm ngon, truyền thống được nhiều người yêu thích.

Ảnh: bachhoaxanh.com

Lưu ý khi sử dụng nước tương

Hạn chế cho nước tương trực tiếp vào các món ăn đang nấu, nướng,.. dễ khiến nước tương bị cháy khét. Tạo nên mùi vị đắng, gắt và mất đi hương vị của món ăn. Nên cho nước tương vào ở bước ướp gia vị.

Nước tương chứa rất nhiều muối. Không sử dụng nước tương quá nhiều. Vì cơ thể sẽ dư thừa muối dẫn đến các bệnh lý về: tim mạch, dạ dày, huyết áp, thận và cả nguy cơ đột quỵ,…

Cần xác định được loại nước tương bạn sử dụng dùng để chấm hay nấu ăn. Vì loại dùng để xào nấu thì khác hẳn với loại dùng để chấm. Quy trình sản xuất cũng khác nhau.

Nước tương còn chứa cả lúa mì. Nếu cơ thể bị dị ứng với lúa mì thì nên hạn chế dùng nước tương. Một số triệu chứng dị ứng với lúa mì như: đau đầu chóng mặt, đổ mồ hôi, phát ban,….

Nước tương sau khi mua về bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Nếu đã mở nắp thì chỉ nên sử dụng trong vòng 1 – 2 tháng. Không nên bỏ vào tủ lạnh vì dễ bị đắng.

Trên đây là một số loại nước tương đậu nành ngon  dậm đà được ưu chuộng hiện nay. Hi vọng qua bài viết trên bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm mua hàng nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây