Top 5 công việc trong mùa dịch COVID-19 không cần bỏ vốn

0
324
cong-viec-trong-mua-covid 1
Ảnh: internet

Trong mùa dịch Covid, thì công việc trong mùa covid – kiếm tiền tại nhà nào là ổn nhất? Xu hướng Work From Home (WFH) đã xuất hiện cách đây cũng khá lâu. Nhưng phải đến 1 – 2 năm gần đây. Thì kiểu làm việc tại nhà này mới ngày càng thịnh hành. Bởi vì các doanh nghiệp muốn đảm bảo khoảng cách an toàn cho các nhân viên. Phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Làm việc ở nhà cũng cho bạn một không gian thoải mái hơn. Tự do về giờ giấc hơn. Chính vì vậy, nên đây cũng là cơ hội để bạn làm thêm một nghề tay trái để tăng thêm thu nhập trong giai đoạn khó khăn này. Mô hình làm việc này cũng giúp nhiều bạn chủ động trong việc sắp xếp thời gian. Lựa chọn phù hợp với khả năng và năng lực của mình. Tính chất công việc làm tại nhà cũng khá linh hoạt. Không bị gò bó thời gian. Không bị ràng buộc bởi những nguyên tắc, quy định khắt khe như làm ở tại công ty.

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số công việc có thể hái ra tiền. Mà bạn không cần bỏ vốn. Rất phù hợp với các bạn đang nhàn rỗi hay học sinh sinh viên.

1. Làm cộng tác viên bán hàng  – công việc trong mùa covid

Làm cộng tác viên (CTV) bán hàng, bạn sẽ có các ưu điểm như là không cần vốn, không tồn kho. Những gì bạn cần làm chỉ là tư vấn cho khách hàng mua sản phẩm. Còn lại các hoạt động khác như vận chuyển, thanh toán. Hay khuyến mãi, hậu mãi người thuê bạn sẽ lo hết.

cong-viec-trong-mua-covid 2
Ảnh: internet

2. Làm cộng tác viên content – công việc trong mùa covid

Lĩnh vực viết content, copywriter đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, ưa chuộng. Nhờ vào tính chất công việc là sáng tạo. Và linh hoạt cùng mức lương cạnh tranh. Thêm vào đó, thời gian, không gian cho công việc này cũng rất linh động. Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu, bất kì lúc nào với chiếc laptop cá nhân.

cong-viec-trong-mua-covid 3.jpg
Ảnh: internet

3. Làm YouTuber

YouTube chắc không còn là cái tên xa lạ với người dùng mạng xã hội hiện đại. Hàng triệu nội dung sáng tạo đã được chia sẻ rộng rãi mỗi giờ trên ứng dụng này. Và chúng mang lại nguồn thu nhập khá dồi dào cho nhiều YouTuber nổi tiếng.

Cái gì dễ thì khó nhai, điều kiện tiên quyết để trở thành thành viên có thể kiếm tiền từ quảng cáo của YouTube. Đó chính là kênh YouTube của bạn cần phải có ít nhất khoảng 4 ngàn giờ xem trong một năm. Và có ít nhất hơn 1 ngàn người đã nhấn nút theo dõi (subscriber) kênh của bạn.

Số tiền mà YouTube trả cho bạn sẽ dựa theo CPM (Cost Per Mille). Có nghĩa là trả giá cho lượt view và tần suất xuất hiện quảng cáo. CPC (Cost Per Click) cũng là một  trong những hình thức trả tiền tương tự. Nhưng cách tính trên sẽ dựa vào lượt người xem bấm vào link quảng cáo trong video.

Các youtuber phải luôn sáng tạo nội dung cho các clip. Và duy trì kênh của mình thường xuyên để giữ chân người xem. Nội dung phải do chính bạn tạo ra chứ không được phép sao chép của người khác. Dù đó chỉ là một đoạn nhạc hay một đoạn video rất ngắn. Nếu  bạn không muốn bị đánh gậy bản quyền dẫn đến thời hợp xấu nhất chính là “bay màu kênh”.

cong-viec-trong-mua-covid 4
Ảnh: internet

Nói chung với tình hình dịch bệnh hiện tại thì kênh kiếm tiền này vẫn rất hấp dẫn. Thế nhưng, nó đòi có sự  đầu tư công phu. Và có nhiều chất xám để tạo ra nhiều nội dung mang “chất” riêng, thực sự khác biệt.

4. TikTok cũng là một kênh tiềm năng mới – công việc trong mùa covid

TikTok là một nền tảng video và mạng xã hội đang “làm mưa làm gió” trên khắp thế giới. Phần mềm cho phép bạn sáng tạo ra nhiều thể loại. Ví dụ như video ngắn, trung bình chỉ 30 giây cho đến 1 phút. Với sự hỗ trợ của hệ thống filters đa dạng và kho nhạc phong phú.

Các trend xu hướng mới nhất gần đây phần lớn đều xuất phát từ nền tảng này. Chính vì vậy sự sáng tạo cũng không kém phần quan trọng. Mà theo các bạn trẻ đánh giá thì TikTok dễ “lên trời” hơn là YouTube. Bạn chỉ cần tạo ra một vài video hay. Thêm phần edit hấp dẫn thì hoàn toàn có khả năng kéo vài chục nghìn follow.

cong-viec-trong-mua-covid 5
Ảnh: internet

Mọi người có thể kiếm tiền trên nền tảng TikTok. Thông qua các chương trình tài trợ của nhiều các thương hiệu, nhãn hàng. Hoặc khá phổ biến hiện nay đó là dùng tiếp thị có liên kết gắn trong mục Bio.

5. Quản trị viên, quản lý các fanpage – công việc trong mùa covid

Các doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại hầu như đều sở hữu các fanpage riêng. Và một số còn biến nơi đây thành 1 kênh bán hàng chủ lực chuyên nghiệp. Vì thế, các nhà tuyển dụng cũng cần các bạn có những kiến thức cơ bản về mặt hàng mà họ đang kinh doanh.

Nếu bạn am hiểu các trang mạng xã hội. Và thích khám phá, sáng tạo nội dung số. Thì quản trị viên Fanpage chính là cách kiếm tiền online tại nhà không cần vốn phù hợp nhất dành cho bạn đó.

cong-viec-trong-mua-covid 6
Ảnh: internet

Trên đây, mình đã chia sẻ tổng hợp 5 công việc. Có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập trong mùa dịch này. Đặc biệt là bạn không cần phải bỏ vốn, hoặc là bỏ vốn rất ít. Bạn đã từng làm những công việc trên này chưa, Nếu rồi thì hãy chia sẻ thêm cho mọi người cũng biết nhé!

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

Hotline: 0989.33.55.11

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây