Với nồi chiên không dầu bạn sẽ dễ dàng thực hiện 3 món tuyệt ngon cho gia đình

0
834
mon-an-tu-noi-chien-khong-dau-6
Ảnh: websosanh.vn

Nhiều chị em nội trợ hiện nay đã và đang hưởng ứng chế biến các món ăn từ nồi chiên không dầu bởi hạn chế được lượng dầu mỡ khi nấu nên sẽ tốt cho sức khỏe. Bài viết này sẽ mang đến cho các bạn công thức các món ăn có thể thực hiện nhanh chóng và tiện lợi với nồi chiên không dầu.

Cánh Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

mon-an-tu-noi-chien-khong-dau-1
Ảnh: lorca.vn

Cánh gà bạn cần khoảng 10 cái đem chặt thành từng phần sau đó đem rửa sạch bóp với gừng rồi để cho thật ráo nước. Cánh gà sẽ có 3 phần như cánh to, cánh nhỏ và đùi tỏi nên bạn để riêng đùi tỏi ra để nướng riêng một mẻ vì lâu chín hơn các phần kia.

CÁCH LÀM PHẦN NƯỚC SỐT ĐỂ ƯỚP:

Bạn cho các loại gia vị sau để trộn thật đều ướp vào cánh gà khoảng vài tiếng hoặc qua đêm

  • 2 Thìa Canh Xì Dầu
  • 1 Thìa Cà Phê Bột Tỏi
  • 1 Thìa Cà Phê Bột Hành
  • 1 Thìa Canh Dầu Hào
  • 1 Thìa Canh Tương Cà Chua
  • 1 Thìa Cà Phê Đường
  • 1 Thìa Cà Phê Bột Nêm
  • 1/2 Thìa Cà Phê Hạt Tiêu
  • 1 Thìa Canh Bột Ớt Hàn Quốc Loại Xay Mịn

Bạn có thể thay thế tỏi băm cho gia vị bột tỏi nhưng khi nướng để tránh bị cháy bạn nên gạt bớt phần tỏi đi

CÁCH THỰC HIỆN:

Xếp cánh gà vào vỉ rồi nướng lần 1 khoảng 5 phút ở 180 độ sau đó bạn cho nước ướp cánh gà lên trên mặt cánh rồi nướng thêm 5 phút ở 180 độ. Bạn có thể phết thêm nước ướp cánh gà và nướng thêm vài phút nữa nếu bạn cảm thấy màu cánh gà vẫn chưa vàng đẹp.

Lưu ý mỗi lần nướng các món ăn từ nồi chiên không dầu bạn nên để thời gian trung bình khoảng 5p để hạn chế để nhiệt độ dài quá dễ cháy. Cánh gà phần lớn và nhỏ rất nhanh chín nên bạn điều chỉnh thời gian ngắn tầm 5p, còn phần đùi tỏi nướng lâu hơn một chút nên bạn có thể canh chỉnh thời gian lâu hơn 1 chút cho phù hợp.

Hàu Nướng Mỡ Hành

mon-an-tu-noi-chien-khong-dau-2
Ảnh: lorca.vn

NGUYÊN LIỆU

Hàu 1,5kg nên chọn loại hàu tươi để nguyên con

Hành Lá: 10 Cây thái nhỏ bỏ vào bát con

Lạc Rang Giã Dập

Hành Phi Khô

Tỏi Băm 1 Thìa Cà Phê

Bơ Nhạt: 10gr

Dầu Ăn: 30ml

CÁCH THỰC HIỆN:

Hàu sau khi mua về bạn dùng bàn chải nhỏ như bàn chải đánh răng để đánh sạch phần vỏ rồi tách vỏ rửa sạch. Sau đó để hàu trong rổ cho khô ráo thì đổ phần nước trong hàu đi

Bạn để chảo lên bếp dùng 1 thìa dầu đun đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm thì thả 10gr bơ nhạt cho đến khi bơ tan và nóng thì cho bào bát hành lá thái nhỏ. Bạn sẽ có ngay hỗn hợp mỡ hành rồi nên chút bột canh cho vừa ăn.

Bạn xếp hàu vào vỉ rồi nướng hàu trong 4 phút với nhiệt độ 160 độ sau đó đổ phần nước hàu tiết ra sau khi nướng. Xếp hàu ra đĩa rồi cho hỗn hợp mỡ hành lên từng con hàu tiếp tục nướng lần 2 khoảng 4 phút ở 180 độ cho hàu chín hoàn toàn. Bạn rắc hành khô và lạc rang giã dập lên trên hoàn thành một trong các món ăn từ nồi chiên không dầu

Thịt Nướng Ngũ Vị

mon-an-tu-noi-chien-khong-dau-5
Ảnh: vietfoodshop.com

NGUYÊN LIỆU VÀ SƠ CHẾ

Thịt Ba Chỉ: 500gr cạo sạch lông, rửa sạch, để ráo nước

Gia Vị: ngũ vị hương, muối, tiêu, bột tỏi, bột hành, đường, xì dầu, dầu ăn

CÁCH THỰC HIỆN:

Bạn chuẩn bị hỗn hợp gia vị sau để ướp với thịt:

  • 1/2 Thìa Cà Phê Bột Canh
  • 1/2 Thìa Cà Phê Ngũ Vị Hương
  • 1 Thìa Cà Phê Đường Có Thể Thay Bằng Mật Ong
  • 1 Thìa Cà Phê Bột Tỏi
  • 1 Thìa Cà Phê Bột Hành
  • 1 Thìa Canh Xì Dầu
  • 1/2 Thìa Cà Phê Hạt Tiêu
  • 2 Thìa Canh Coca Cola
  • 1 Thìa Canh Dầu Ăn
  • 1 Thìa Cà Phê Dầu Hào

Để thịt nướng mềm ngon hơn bạn nên cho chút dầu hào hoặc chút coca. Bạn mang bao tay để trộn thật đều rồi đem bọc kĩ cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị. Nếu có thời gian thì bạn nên để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh

Bạn có thể dùng hành tỏi củ băm nhỏ để thay thế các loại bột hành, tỏi nhưng nhớ gạt bỏ đi trước khi mang ra nướng để tránh bị cháy.

Bạn cho miếng thịt vào giấy bạc để gói lại rồi đem nướng 15p ở nhiệt độ 180. Tiếp theo bạn gỡ giấy bạc ra nướng lật mặt mỗi mặt 5p ở 160 độ. Bạn nhớ phần nước ướp thịt tiết ra trộn với 1 thìa cà phê mật ong quết đều lên mỗi mặt khi nướng để thịt có màu đẹp hơn.

Có thể nướng thêm mỗi mặt vài phút với nhiệt thấp đến khi màu thịt được như ý muốn nhưng mỗi lần nướng các món ăn từ nồi chiên không dầu nên để 5 phút một để canh không cho thịt không bị cháy.

LƯU Ý:

Để thịt không bị khô cứng bạn nên nướng lần đầu bằng giấy bạc còn nếu không thích bạn có thể nướng trực tiếp bằng cách lần đầu nướng 180 độ trong 10p còn lần 2 lật mặt phết nước ướp thịt với 1 thìa cà phê mật ong nướng 5 phút ở 180 độ. Các bước sau đó thì bạn thực hiện như trên.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu cho bạn 3 món ăn từ nồi chiên không dầu cực dễ làm và đơn giản phải không nào. Cùng thực hiện ngay nhé, chúc các bạn thành công.

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị chủ quản

HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây