Xâm nhập bếp nấu ăn “ suất ăn yêu thương” của Trung tâm đào tạo nấu ăn Sao Mai

0
293

Sau khi được sự cho phép của ban đại diện tổ chức chương trình Suất ăn yêu thương đi theo chân các đầu bếp và hội viên nấu ăn khám phá nhà bếp của trung tâm đào tạo nấu ăn Sao Mai. Ngày hôm nay từ trời tinh mơ còn chưa sáng, tôi đã có mặt tại trung tâm Sao Mai, nhìn thấy những nhu yếu thực phẩm do siêu thị Mega Market vừa được vận chuyển tới. Thực phẩm rau củ còn tươi rói như vừa mới được hái ngoài vườn đem vô, những chân giò heo nóng hổi mới ra khỏi lò mổ, cá tươi nhìn bóng lưỡng rất hấp dẫn.

Thực phẩm vừa vận chuyển về, không cần ai chỉ đạo mỗi người mỗi việc. Cứ như một cái máy, các hội viên nhanh tay tự đảm nhận công việc của chính mình. Nhóm người rửa rau củ cho sạch rồi thái rau củ, nhóm người làm sạch thịt cá, ướp sẵn để chuẩn bị cho công tác nấu.

Hoi-dau-bep-so-che-thuc-pham
Hoi-dau-bep-so-che-thuc-pham
thuc-pham-so-che
thuc-pham-so-che
Nhóm các hội viên đang sơ chế thực phẩm thịt bò, cá
Nhóm các hội viên đang sơ chế thực phẩm thịt bò, cá

Sau khi sơ chế thực phẩm xong, các hội viên sắp xếp từng thực phẩm ra tùng khay riêng biệt để các đầu bếp có thể lấy thực phẩm nấu ăn một cách dễ dàng hơn. Đến khi trời sáng mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng, nấu xong thức ăn được phân chia đều ra từng suất ăn và làm lạnh thức ăn. Thực đơn 300 suất ăn yêu thương của ngày hôm nay trong đó có món chè sấu nữa nhé, món chè đặc biệt của người Hà Nội muốn gửi gắm cho các y bác sỹ Bắc Giang thưởng thức.

Thực đơn 7 : Chân giò hầm nấm, rau bắp cải luộc, bánh bông lan trứng mặn, Yakult

  1. Khối lượng: 220g/ suất
  2. Thành phần: Thịt chân giò, nấm hương, nấm đùi gà, bắp cải an toàn, bánh bông lan trứng mặn, Sữa chua lên men
  3. Giờ/ngày sản xuất: 5/6/2021
  4. Đơn vị sản xuất: TT Sao Mai
  5. Hạn sử dụng: Bảo quản tại ngăn mát trong ngày
  6. Hướng dẫn sử dụng:
  • Làm nóng thức ăn bằng lò vi sóng trong 1 phút (lưu ý mở nắp trước khi làm nóng)
  • Ăn ngay đối với salad, đồ tráng miệng, nước uống…
Suất ăn giò heo hầm nấm, rau bắp cải luộc
Suất ăn giò heo hầm nấm, rau bắp cải luộc

Thực đơn 8: Cá trắm kho, salad trộn, chè sầu

  1. Khối lượng: 220g/suất
  2. Thành phần: Cá trắm, thịt lợn, xà lách, dưa chuột, cà chua, chè sầu
  3. Giờ/ngày sản xuất: 5/6/2021
  4. Đơn vị sản xuất: TT Sao Mai
  5. Hạn sử dụng: Bảo quản tại ngăn mát trong ngày
  6. Hướng dẫn sử dụng:
  • Gói salad trộn để ra ngoài
  • Làm nóng thức ăn bằng lò vi sóng trong 1 phút (lưu ý mở nắp trước khi làm nóng)
  • Ăn ngay đối với salad, đồ tráng miệng, nước uống…

 

Món salad trộn được đóng gói kỹ càng từng túi ni-lông nhỏ
Món salad trộn được đóng gói kỹ càng từng túi ni-lông nhỏ
Món chè sấu đặc biệt của Hà nội
Món chè sấu đặc biệt của Hà nội

Đóng gói kỹ những suất ăn yêu thương vào thùng bảo quản, kèm theo những lời nhắn nhủ cùng hình vẽ hóm hĩnh trên thùng. Họ cùng nhau vận chuyển đưa ra xe, sắp xếp ngay ngắn trên xe chuẩn bị hành trình xuất phát lên đường đến Bệnh viện đa khoa Bắc Giang thân thương, nơi các y bác sỹ đang ngày đêm chống chọi đẩy lùi đại dịch. Mặc dù các đầu bếp chuyên nghiệp và hội viên trung tâm mồ hôi nhễ nhại vì công việc nhưng ánh trên khuôn mặt của họ luôn nở nụ cười tươi sáng, niềm vui sướng hân hoan đã góp 1 phần công sức bản thân giúp ích cho đời.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây