Công thức chế biến các món mì xào ngon đúng điệu

0
1059
xao-mi-tom
Ảnh nguoiduatin.vn

Mì tôm là món ăn rất quen thuộc và hết sức phổ biến cùng gần gũi với tất cả mọi người, từ mì chúng ta có thể luôn tạo ra các món ăn vô cùng hấp dẫn khác. Những hôm bạn muốn thay đổi khẩu vị thay món ăn cơm, thèm món gì mới lạ mà vẫn luôn ngon lành và đủ dinh dưỡng cho sức khỏe thì món mì xào với đủ các loại rau củ, thịt, hải sản, trứng,… thì chắc chắn đây là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn. Bạn có thể tham khảo ngay một số công thức chế biến các món mì xào ngon đúng điệu dưới đây, để nấu cho gia đình mình những món mì xào thơm ngon và bổ dưỡng nhé.

1.    Công thức làm mì xào bò truyền thống

mi-xao-bo
Ảnh pho10.net

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mì tôm gói (phụ thuộc theo số khẩu phần ăn)
  • Thịt bò cắt lát
  • Hành tây, Cà rốt
  • Rau củ dựa theo sở thích của bạn nếu có nhé
  • Các loại gia vị, nước mắm
  • Vài củ tỏi

Bạn thực hiện theo các bước sau nhé!

Bước 1: Sơ chế qua các nguyên liệu

Bạn thái mỏng thịt bò cùng ướp với gia vị vừa ăn kết hợp cùng tỏi băm cho thơm. Để thịt bò mềm không dai bạn nên ướp chung với một chút dầu ăn. Các loại rau củ thì bạn rửa sạch, gọt vỏ và tiến hành thái miếng vừa ăn. Nhưng bạn muốn đĩa mì thật đẹp mắt hãy tỉa hoa cho cà rốt, trông sẽ thêm màu sắc đẹp và vô cùng hấp dẫn hơn nhiều đấy.

Bước 2: Trần mì sơ qua nước sôi

Mì tôm gói cần trần qua cho mềm trước khi bạn xào. Đun sôi nồi nước to, khi sôi thì bạn cho vắt mì vào. Nếu bạn thích ăn mì đậm vị hơn thì có thể bỏ vô thêm một gói gia vị đi kèm mì gói vào nhé. Không nên nấu quá lâu tránh làm mì nở nhũn ra. Khi bạn vớt mì ra, thì đổ vào bát nước lạnh nhằm để mì ăn dai sần sật.

Bước 3: Bắt đầu xào thịt bò

Bạn tiến hành cho dầu ăn vào chảo, đợi đến lúc dầu nóng thì phi hành tỏi, sau đó bạn cho thịt bò vào chảo xào tái với lửa thật to, nêm gia vị sao cho vừa ăn. Nhưng bạn còn cần xào thêm một lượt với mì nữa nên chỉ nên để bò hơi tái tái nhé. Nếu thích ăn nước xào bò bạn hãy nhớ để lại nước để dưới vào mì.

Bước 4: Tiến hành xào mì thịt bò

Cho dầu vào chảo nóng, tiến hành xào cà rốt hành tây vừa chín tới. Sau đó đổ mì vào và cho thịt bò cuối cùng. Cho thêm gia vị nếu muốn. Xào một lúc cho các nguyên liệu ngấm vị với nhau, đổ ra đĩa là hoàn thành.

2.    Cách làm mì gói xào hải sản

mi-xao-hai-san
Ảnh beptruong.edu.vn

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau

  • Mì tôm gói
  • Các hải sản như tôm, mực…(tùy theo sở thích của bạn nhé)
  • Vài trái Cà chua hoặc Rau củ (nếu có)
  • Củ Hành tây
  • Các loại Gia vị

 Cách làm như sau

Các bước sơ chế và xào mì giống món mì xào bò ở trên; rau củ cũng tương tự. Chì có điểm khác biệt là cách làm thịt bò thì bạn thay bằng hải sản. Cùng với tôm, bạn rửa thật sạch, lột vỏ, bỏ đầu và chân. Mực thì ngâm rượu trắng ít nhất trong 5 phút cho bớt tanh rồi rửa sạch lại với nước, thái miếng vừa ăn. Xào mực, tôm với nêm gia vị vừa ăn cho chín tới rồi đổ mì, rau củ vào xào.

3.    Cách làm mì xào trứng

mi-xao-trứng
Ảnh cookpad.com

Nguyên liệu cần có thực hiện nấu món mì xào trứng

  • Mì tôm: Khoảng 3-4 gói
  • Trứng gà ta: 3-4 quả
  • Hành khô: 3 củ
  • Các cọng hành lá cùng ngò rí
  • Xà lách: 1-2 cây
  • Bao gồm tổng hợp nhiều rau xanh: súp lơ, cải chíp, cải ngọt,… Cùng các lựa chọn rau xanh sẽ tùy thuộc vào khẩu vị ăn của gia đình bạn. Khi bạn chế biến các món mì xào luôn cần có rau vì đây là nguyên liệu cần thiết bạn phải có để bữa sáng thêm nhiều dinh dưỡng bổ sung sức khỏe hơn cho gia đình bạn.
  • Các loại gia vị cần thiết: muối, nêm, dầu ăn…

 Cách làm mì xào trứng nhanh nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu có sẵn

  • Mì tôm bạn sẽ phải trần qua với nước sôi trước khi xào.Sau đó, bạn vớt mì ra và đổ luôn vào bát nước lạnh khác
  • Các loại rau xanh rửa sạch và cắt thành đoạn để ăn. Xà lách để trang trí không cần cắt
  • Hành lá c rửa sạch và cắt thành khúc khoảng 4-5cm, hành khô bạn sẽ phải bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ

Bước 2: Thực hiện

  • Đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo và vặn bếp để đun nóng già dầu ăn lên. Sau đó cho hành khô vào để phi thơm.
  • Khi hành thơm, bạn sẽ đổ rau xanh vào để xào. Nêm nếm gia vị và đổ ra đĩa
  • Xào mì tương tự như với rau
  • Khi mì chín đều, bạn sẽ đổ đĩa rau vào chảo mì đảo đều tầm 1 phút và tắt bếp.
  • Ốp trứng theo độ chín bạn mong muốn

Bước 3: Trình bày

  • Chuẩn bị đĩa đã xếp rau xà lách trang trí
  • Đổ mì xào rau ra đĩa và bày trứng đã ốp lên trên

Vừa rồi là tổng hợp một số công thức chế biến các món mì xào ngon đúng điệu mà chúng tôi gợi ý cho bạn khi vào bếp. Hy vọng sẽ giúp các bạn không còn đau đầu với câu hỏi hôm nay ăn gì. Chúc các bạn thực hiện thành công và có những ngon miệng!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây