Hướng dẫn cách làm món cánh gà chiên nước mắm thơm lừng

0
462
canh-ga-chien-nuoc-mam 1
Ảnh: internet

Thịt gà không chỉ ngon miệng mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Các món ăn từ thịt gà như cánh gà chiên nước mắm, súp gà, gà hầm, gà sốt cà ri, gà quay tiêu. Salad thịt gà và nhiều món ăn khác được chế biến từ thịt gà đều tốt cho sức khỏe. Hỗ trợ phòng, điều trị và chữa bệnh rất tốt.

Dinh dưỡng từ thịt gà

– Hàm lượng Protein cao

Thịt gà là sự lựa chọn tuyệt với nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thịt chứa nhiều protein, ít chất béo. Lượng protein trong thịt gà có tác dụng làm tăng trưởng và phát triển cơ bắp. Duy trì trọng lượng cơ thể bạn khỏe mạnh, hỗ trợ giảm cân.

– Chống trầm cảm

Thịt gà chứa lượng lớn axit amin được gọi là tryptophan. Nó có tác dụng làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ. Nếu bạn đang cảm thấy chán nản, hãy ăn một số món ăn từ thịt gà để làm tăng nồng độ serotonin trong não của bạn. Nhằm làm tăng cường tâm trạng vui vẻ. Giảm căng thẳng và giúp dễ chịu hơn.

– Tốt cho tim

Homocysteine ​​là một axit amin có thể gây ra bệnh tim mạch nếu nó ở mức độ cao trong cơ thể. Việc kiểm soát mức độ homocysteine là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe của tim. Nếu bạn ăn ức gà có thể giúp ngăn chặn và kiểm soát mức độ homocysteine.

canh-ga-chien-nuoc-mam 2
Ảnh: internet

– Hỗ trợ răng và xương

Thịt gà khá giàu phốt pho. Một khoáng chất cần thiết hỗ trợ sự phát triển và vững chắc của răng và xương.

Ngoài ra, phốt pho cũng góp phần đảm bảo chức năng của các bộ phận. Như: thận, gan, hệ thống thần kinh trung ương…sẽ hoạt động tốt hơn.

– Hỗ trợ hoạt động của các tuyến trong cơ thể

Đây là nguồn chứa selen rất phong phú. Selen là một khoáng chất cần thiết cho cơ thể liên quan đến sự trao đổi chất trong cơ thể. Chúng giúp tuyến giáp, nội tiết tố, chuyển hóa và chức năng miễn dịch hoạt động tốt.

– Thúc đẩy trao đổi chất

Vitamin B6 (hoặc vitamin B tổng hợp) có trong thịt gà sẽ giúp các enzyme và các phản ứng trao đổi chất của tế bào trong cơ thể. Chúng giúp giữ cho mạch máu khỏe mạnh, ổn định mức năng lượng và thúc đẩy sự trao đổi chất đốt cháy lượng calo.

Thịt gà cũng rất nhiều niacin. Chúng là một loại vitamin B đặc biệt có tác dụng chống lại ung thư và ngăn cản xảy ra các tổn hại cho DNA.

– Thúc đẩy sức khỏe mắt

Hàm lượng chất retinol, alpha và beta-carotene và lycopene… trong thịt gà đều là những chất bắt nguồn từ vitamin A nên rất có lợi cho thị lực. Sử dụng thịt gà cũng góp phần giúp cho thị lực của bạn ổn định và khỏe mạnh.

– Tăng trưởng các mô một cách khỏe mạnh

Đối mặt với tình trạng đôi môi nứt nẻ, miệng nứt, loét lưỡi, hoặc da khô trong mùa đông.  Nếu bạn ăn thịt gà hoặc gan gà thường xuyên. Những vấn đề này sẽ được giảm thiểu đáng kể. Đó là do trong thịt gà và gan gà có chất riboflavin (một loại vitamin B2). Chúng có tác dụng đẩy lùi làn da khô và sửa chữa các mô bị thiệt hại trong cơ thể.

canh-ga-chien-nuoc-mam 3
Ảnh: internet

Cách làm cánh gà chiên mắm ngon tuyệt

Sau những ngày nóng bức, thời tiết dịu mát là thời điểm lý tưởng để bạn làm món cánh gà chiên mắm đó.

Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm

– 400g cánh gà

– Đường: 2 muỗng

– Nước mắm: 2 muỗng

– Tỏi: 2 củ

canh-ga-chien-nuoc-mam 4
Ảnh: amthuccotruyen.com

Các bước thực hiện

Bước 1:

Cánh gà mua về, bạn làm sạch bằng cách rửa với nước muối pha gừng giúp săn chắc, thơm ngon hơn. Làm như vậy, khi rán sẽ giúp cánh gà mau chín, tiết kiệm được thời gian rán.

Bước 2:

Bạn dùng dao cứa nhẹ mặt trong của cánh 2-3 đường rồi ướp với hành tỏi băm nhuyễn. Cùng hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, nước mắm. Ớt bột (nếu bạn thích ăn cay) trong 3-4 tiếng. Nếu bạn muốn cánh gà thấm gia vị, bạn nên ướp rồi để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh nhé.

Bước 3:

Pha nước mắm, đường, mì chính, tỏi, nước lọc hòa quyện cùng nhau. Rang chảo dùng để chiên cánh gà với một chút muối tinh. Đến khi muối khô và chuyển sang màu vàng nhẹ. Thì bạn đổ muối đi và cho dầu ăn vào để khi chiên cánh gà không bị kết dính.

Bước 4:

Khi dầu bắt đầu nóng già, cho cánh gà vào chiên vàng đều các mặt với lửa nhỏ để có độ giòn. Bạn cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to. Cho đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra.

Bước 5:

Sau khi vớt cánh gà ra để cho ráo, đổ bớt dầu trong chảo chiên. Rồi phi thơm cùng với 1 thìa hành, tỏi băm nhỏ (lượng tỏi nhiều hơn nhé) và một ít ớt bột.

Bạn cho cánh gà vào rồi rưới nước mắm đã pha sẵn lên đều khắp các cánh gà. Vặn lửa thật nhỏ cho đến khi cánh gà vừa cạn nước chuyển sang màu vàng cánh gián đậm là được.

canh-ga-chien-nuoc-mam 5
Ảnh: Nghề Bếp Á Âu

Món cánh gà chiên nước mắm có hương vị rất đặc trưng và thơm ngon khiến bất cứ ai cũng phải “ứa nước miếng”.

Chúc các bạn thành công với món cánh gà chiên nước mắm này nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây