Mùa hè muốn thanh mát chỉ bằng nấu món chè dưỡng nhan bổ dưỡng

0
366
cach-nau-che-duong-nhan 1
Ảnh: internet

Có rất nhiều chị em đang truyền tai nhau công dụng của món chè thần thánh này. Chè dưỡng nhan là món ăn làm đẹp từ bên trong phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt, rất tốt cho nữ giới. Món chè dưỡng nhan này được ví như “tổ yến bình dân”. Vì nó chứa khá nhiều dưỡng chất quý, giúp thải độc tố và làm đẹp da hiệu quả. Cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu cách nấu chè dưỡng nhan này nhé.

Sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu hỗ trợ làm đẹp

Công dụng của chè dưỡng nhan là tổng hợp của nhiều nguyên liệu gồm có:

Tuyết yến

Tuyết yến là một chất được tìm thấy từ lõi của cây Gum Tragacanth thuộc chi Sterculia. Tuyết yến rất tốt cho chị em, giúp duy trì độ ẩm, làm da săn chắc và giảm chảy sệ. Phù hợp cho người bị tiểu đường, thừa cân hiệu quả. Giúp nâng cao hệ miễn dịch. Làm thuyên giảm tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, tăng khả năng tập trung khi làm việc.

cach-nau-che-duong-nhan 2.jpg
Ảnh: raibenefit.org

Nhựa đào (keo đào)

Nhựa đào được tìm thấy trong thân cây đào. Chúng được trồng tại vùng Vân Nam, Trung Quốc. Trong nhựa đào có chứa nhiều collagen, galactose và cùng các amino axit. Do đó, nguyên liệu này có tác dụng cải thiện làn da rất tốt. Đồng thời giúp ngăn chặn nếp nhăn. Có tác dụng làm sạch máu, giảm mỡ máu, giảm cholesterol xấu, hỗ trợ giảm cân và giải tỏa stress.

cach-nau-che-duong-nhan 3
Ảnh: tuyetyennhuadao.com

Táo đỏ

Táo đỏ có vị ngọt, dược tính ôn. Chúng được biết đến là loại thực phẩm có tác dụng hỗ trợ bổ ích tỳ vị và dưỡng huyết an thần. Nó có tác dụng bồi bổ sức khỏe con người. Mặt khác, táo đỏ chứa rất nhiều protein, lipit, canxi và nhiều loại vitamin như vitamin A, B, C…

Táo đỏ có nhiều công dụng như hỗ trợ làm đẹp da. Giúp tăng cường tuần hoàn máu, ngăn ngừa sự lão hóa. Giúp bổ sung khí huyết và giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

cach-nau-che-duong-nhan 4
Ảnh: Trọng Hiếu Korea

Kỷ tử

Kỷ tử chứa rất nhiều axit amin, vitamin C, B1, B2, sắt, canxi và lysin. Nó có tác hỗ trợ chống lão hóa, giúp bổ gan, bổ mắt. Giúp ổn định huyết áp. Cũng giúp thúc đẩy quá trình tạo huyết của tủy xương.

cach-nau-che-duong-nhan 5
Ảnh: Thuốc dân tộc

Long nhãn

Chứa nhiều vitamin A, C và nhiều khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Long nhãn có tác dụng hỗ trợ chống lão hóa rất tốt. Thêm vào đó, hoạt chất riboflavin trong long nhãn còn có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ mắc các vấn đề về mắt. Đặc biệt là chứng đục thủy tinh thể. Thế nhưng, long nhãn đã được khuyến cáo không nên sử dụng cho những người bị rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy. Có mắc bệnh về thận hoặc ho có đờm. Phụ nữ mang bầu dưới 5 tháng hay trẻ em dưới 1 tuổi cũng nên cẩn thận khi sử dụng.

cach-nau-che-duong-nhan 6
Ảnh: Cây Thuốc Dân Gian

Cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến ngon siêu dễ – cách nấu chè dưỡng nhan

Nguyên liệu cần có để nấu chè dưỡng nhan

Tuyết yến: 10g

Nhựa đào: 10g

Táo đỏ khô: 100g

Kỷ tử: 20g

Tuyết liên tử (bồ mễ): 10g

Long nhãn: 30g

Hạt sen tươi: 50g

Hạt chia hoặc hạt é: 10g

Đường phèn nâu: 300g

Lá dứa: 4 – 5 lá

cach-nau-che-duong-nhan 7
Ảnh: internet

Cách thực hiện nấu món ăn ngon – cách nấu chè dưỡng nhan

Công đoạn sơ chế nguyên liệu

Bạn đem ngâm tuyết yến, nhựa đào qua đêm cho nở mềm, ngân từng chén riêng để dễ sơ chế. Hoặc khi bạn thấy tuyết yến không còn cứng là sử dụng được. Sau khi tuyết yến và nhựa đào đã nở mềm, bạn loại bỏ tạp chất (nếu có). Bạn rửa nhựa đào, tuyết yến dưới vòi nước để loại bỏ hết bụi bẩn.

Bạn rửa sạch táo đỏ và ngâm nước cho táo nở. Để nguyên quả hoặc cắt nhỏ tùy theo sở thích của bạn.

Hạt sen bạn rửa sạch, bỏ tim sen (nếu có). Nếu bạn sử dụng hạt sen khô thì nên ngâm trước khi nấu. Lưu ý nhỏ là bạn nên dùng hạt sen khô để nấu chè dưỡng nhan tuyết yến để chè không bị đục.

Bồ mễ, bạn ngâm khoảng 5 phút.

Hạt é hay hạt chia, bạn bỏ vào rây, xả dưới vòi nước sạch rồi đổ vào chén ngâm trong 3 – 5 phút cho nở ra.

Kỷ tử và long nhãn, bạn đem rửa qua cho sạch.

Bí quyết nấu chè dưỡng nhan tuyết yến – cách nấu chè dưỡng nhan

Bạn cho hạt sen vào nồi cùng với 1,5 lít nước nấu với mức lửa vừa. Khi nấu bạn nhớ vớt hết bọt. Kế tiếp, khi hạt sen đã gần mềm, bạn cho thêm táo đỏ, bồ mễ vào nấu tiếp trong khoảng 10 – 15 phút.

Sau đó, bạn cho kỷ tử, long nhãn, đường phèn đập nhỏ, lá dứa vào nấu tiếp khoảng 3 phút. Lưu ý nhỏ là bạn nên hạ lửa nhỏ để nồi chè không bị sôi bùng lên trào ra ngoài. Bạn nhớ hớt bọt thường xuyên trong lúc nấu nhé.

Bước cuối cùng trong cách làm chè dưỡng nhan tuyết yến là bạn vớt lá dứa cho ra ngoài. Cho tuyết yến, nhựa đào, hạt chia hay hạt é vào nấu cho sôi đều trở lại là hoàn thành rồi đó.

cach-nau-che-duong-nhan 9
Ảnh: Bán buôn tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây