Những món ngon được chế biến từ cánh gà mà bạn biết đến

0
504
mon-ngon-tu-canh-ga-3
mon-ngon-tu-canh-ga

Những món ngon được chế biến từ cánh gà dễ làm mà còn bổ sung dinh dưỡng cho gia đình yêu thương của bạn. Có một ngày mới tràn đầy năng lượng mà bên cạnh đó hơn hết là phòng tránh dịch bệnh hiện nay. Bạn đang băn khoăn chưa biết nên chế biến cánh gà như thế nào để đổi bữa cho gia đình? Hãy tham khảo ngay các món ngon từ cánh gà dưới đây để có thêm nhiều ý tưởng nấu nướng mỗi ngày nhé!

Những lưu ý khi lựa chọn cánh gà!

Gà là loại thực phẩm quen thuộc, có thể biến tấu thành nhiều món ăn đa dạng. Nhất là chế biến món ngon từ cánh gà. Nhưng nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn cánh gà thế nào? Hãy làm theo cách dưới đây nhé!

Khi chọn mua cánh gà bạn nên sờ vào thấy thịt chắc, còn mới và không còn mùi hôi là được, không nên mua cánh có phần thịt quá dày, khi ăn sẽ bị bở.

mon-ngon-tu-canh-ga
Ảnh denhatfood.com

Bạn có thể khứa nhẹ 2 – 3 đường ở trên phần thịt của cánh để thịt nhanh thấm.

Khi phi đường và nước mắm với tỏi thì bạn nên nhanh tay vì đường rất dễ đổi màu.

Nếu muốn món ăn mình càng thơm ngon thì có thể bạn cho thêm chút tỏi vào cùng với ớt trước khi tắt bếp.

Những cách chế biến món ngon từ cánh gà siêu nhanh và cự kỳ dễ dàng

1.     Cánh gà chiên nước mắm

Khi nhắc đến thịt gà là một nguyên liệu nấu ăn khá quen thuộc với người dân chúng ta nhất là chị em nội trợ.

Vì thế khi nhắc tới gà thì bạn không thể bỏ qua món ngon từ cánh gà đó là cánh gà chiên nước mắm có vị mằn mặn của nước mắm, vị ngọt của đường hòa quyện với mùi thơm của thịt gà chiên và tỏi

Nguyên liệu làm cánh gà chiên mắm

Áp dụng cho 4 người ăn

  • Cánh gà: 600gr
  • Đường
  • Tương ớt
  • Mắm, dầu ăn
  • Tỏi đập dập

Cách làm cánh gà chiên mắm

Sau khi sơ chế xong, bạn lấy cánh gà cho vào chảo chiên

Cánh gà chiên vàng xong, các bạn chế bớt dầu bỏ đi và bỏ tỏi vào đảo đều cho đến khi thấy tỏi vàng thì bạn cho tương ớt, mắm, đường vô chén pha sao cho hơi ngọt rồi bạn cho vào chảo gà đảo đều đến khi thấy keo lại là bạn đã có món cánh gà vô cùng hấp dẫn nhé!

mon-ngon-tu-canh-ga-1
Ảnh phunutoday.vn

Cách trình bày món cánh gà chiên nước mắm

Bạn chuẩn bị 200gr rau xà lách son, ngâm muối và rửa thật kỹ với nước sạch, để ra rổ cho ráo. Cà chua rửa sạch, xắt lát.

Sắp xà lách son ra dĩa, xung quanh cạnh dĩa sắp cà chua xắt lát. Phần cánh gà chiên nước mắm cho lên trên mặt. Bạn sẽ ăn với cơm như một món mặn, chấm với tương ớt hay nước mắm chấm chua ngọt đều hấp dẫn.

2.     Cánh gà chiên giòn tan

Là một món ăn không những dễ trong cách làm mà còn rất được lòng với mọi độ tuổi mà người thưởng thức. Với các tín đồ thích các món ăn được chế biến từ thịt gà thì đây quả là một món ăn không thể nào bỏ qua nhất và lựa chọn không gì tuyệt vời hơn cho bữa cơm gia đình của bạn.

Nguyên liệu làm cánh gà chiên giòn tan

Áp dụng cho 6,7 người ăn

  • 1kg cánh gà
  • 1 búp xà lách
  • 150gr bột chiên giòn
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • Nước cốt 1 trái chanh
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • ½ lít dầu ăn
  • 1 quả cà chua tỉa hoa dùng trang trí

Cách làm cánh gà chiên giòn tan

Bạn lấy cánh gà sơ chế bằng cách rửa qua nước muối pha loãng, rồi sau đó bạn rửa sạch lại với nước để ráo.

mon-ngon-tu-canh-ga-2
Ảnh ketnoikienthuc.com

Chặt riêng phần cánh có nhiều nạc, khuấy đều muối, tiêu, tiêu, nước cốt chanh cùng 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó bạn cho cánh gà vào ướp, bạn nhớ là cho cả phần cánh nhiều thịt vào ướp chung luôn nhé. Sau đó bạn bỏ vào tủ lạnh trong 3 giờ.

Còn xà lách bạn tách từng lá ra, rồi rửa sạch, vẩy cho rau thật ráo rồi bạn cắt rau thành từng đoạn ngắn.

Bột chiên giòn mua về, đổ ra tô cho nước vào khuấy cho thật đều, sau đó bạn cho thêm một lòng đỏ trứng gà vào rồi cũng khuấy cho đến lúc lòng đỏ trứng đều với bột thì lúc này bạn ngừng lại và không khuấy nữa.

Lấy một cái chảo đã chuẩn bị sẵn dùng để chiên, cho dầu ăn vào nấu sôi. Khi dầu sôi bạn nhúng cánh gà vào hỗn hợp bột đã pha sẵn, rồi chiên cánh gà ngập trong dầu trên lửa vừa. Chiên đến khi bạn thấy cánh gà vàng đều thì bạn vớt cánh gà ra dĩa và nhớ là lót giấy thấm dầu để dưới dĩa nhé.

mon-ngon-tu-canh-ga-5
Ảnh beptruong.edu.vn

Cuối cùng bạn bày xà lách đã chuẩn bị sẵn vào dĩa, sau đó bạn để cánh gà đã chín lên trên và trang trí hoa cà chua cho đẹp mắt.

Món này bạn có thể ăn cùng với nước tương và ớt cắt nhỏ để món ăn được ngon hơn bạn nhé. Vậy là chúng ta đã có ngay một món ăn ngon cho thực đơn gia đình mình nữa rồi.

3.     Cánh gà nướng ướp mật ong

Bạn hãy làm những bước chuẩn bị cánh gà giống như trên nhé!

Nguyên liệu làm cánh gà nướng ướp mật ong

Áp dụng cho 4 người ăn

  • Cánh gà: 500gr
  • Sả xay: 1 bát con
  • Muối, hạt nêm, tương ớt, mật ong
  • Tỏi, hành khô

Công thức làm cánh gà nướng mật ong

Cánh gà rửa sạch, để ráo nước sau đó lấy dao khía vài đường lên mình cánh gà cho nhanh ngấm gia vị. Cho cánh gà vào chần qua nước sôi.

Hành khô và tỏi bóc vỏ, giã mịn. Trộn sả, hành khô, tỏi, một thìa nhỏ tương ớt cay, hai thìa nhỏ muối, một thìa canh mật ong, nửa thìa nhỏ hạt nêm sau đó cho cánh gà vào tẩm ướp 4-5 tiếng cho ngấm.

Tiến hành chế biến

Sau đó xếp cánh gà vào khay, phết hỗn hợp ướp cánh gà lên

Cho cánh gà vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C đến khi chín vàng.

Xếp cánh gà ra đĩa, trang trí và ăn nóng bạn nhé!

mon-ngon-tu-canh-ga-6
Ảnh monanvietngon.wordpress.com

4.     Cánh gà om coca

Trong số những cách chế biến món ngon từ cánh gà thì cánh gà om coca là món ăn khá mới nhưng vô cùng ngon về hương vị và lẫn màu sắc đó các bạn ơi!

Nguyên liệu làm cánh gà om coca

Áp dụng cho 5 người ăn

  • 10 cánh gà (đoạn giữa)
  • 300ml nước cô ca
  • 3gr muối; 5ml xì dầu; 2 cánh hoa hồi; 1 mẩu gừng

Công thức làm cánh gà om coca

Đun nóng một nước, cho cánh gà vào chần qua. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Cho ít dầu ăn vào trong một chảo, cho cánh gà vào chiên cho đến khi vàng nâu các mặt.

Thêm gừng, hoa hồi vào nồi cánh gà, đảo đều. Sau đó đổ coca vào nồi, thêm ít xì dầu, muối vừa ăn rồi đun liu riu trong khoảng 15 phút.

Khi nước sốt sệt lại, đảo cánh gà để nước sốt quyện đều vào cánh gà. Cho cánh gà om coca hoa hồi ra đĩa rồi ăn với cơm nhé!

mon-ngon-tu-canh-ga-7
Ảnh youtube.com

5.     Cánh gà quay nước cốt dừa

Cánh gà quay nước cốt dừa là món ăn hấp dẫn. Từng chiếc cánh gà vàng ươm, giòn giòn thơm nức mùi nước dừa beo béo. Khi ăn sẽ tạo nên một hương vị thật tuyệt vời.

Chuẩn bị nguyên liệu

Áp dụng cho 5, 6 người ăn

  • Cánh gà đã chặt khúc
  • 2 củ hành, 1 củ tỏi: 2 loại này băm nhỏ
  • 1 ít hành ngò, xắt cọng dài.
  • 1 trái dừa xiêm.
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt
  • Ăn kèm: Dưa góp.

Thực hiện làm món gà quay nước cốt dừa

Cánh gà làm sạch, rồi ướp với một nửa lượng hành củ & tỏi băm + 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt. Ướp trong ít nhất nửa tiếng. Cho chảo dầu lên, cho hành tỏi còn lại vào phi thơm rồi trút gà vào chiên sơ cho vàng.

Sau đó chuyển cánh gà qua chảo khác, chế nước dừa ngập cánh gà. Đậy nắp lại nấu với lửa nhỏ cho tới khi cánh gà chín mềm, gần cạn nước thì nêm nếm lại vừa ăn. Đun tiếp tí cho cạn hẳn nước rồi tắt bếp, nhắc xuống.

mon-ngon-tu-canh-ga-8
Ảnh doctailieu.com

Khi ăn thêm dưa góp, hành ngò cho đỡ ngán. Ăn nóng với cơm, xôi hấp, xôi chiên hoặc ăn không gặm kèm bánh mì đều ngon.

Như vậy là bạn có được những món ngon từ cánh gà hấp dẫn và đầy dinh dưỡng cho mâm cơm gia đình bạn rồi đó. Bạn hãy trổ tài nấu ăn của mình làm những món ăn ngon hấp dẫn này cho gia đình thưởng thức nha. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với những món ngon từ cánh gà siêu ngon, đậm đà hương vị này nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây