Thành quả xuất sắc bánh Trung thu làm bằng nồi chiên không dầu

0
245
do-an-de-lam1
Ảnh: internet

Nhắc đến Trung thu thì không thể không nhắc đến những chiếc bánh nướng truyền thống. Với những tạo hình mới lạ, xinh xắn. Có khá nhiều chị em rất thích tự tay mình. Làm ra những chiếc bánh Trung thu để cùng thưởng thức với gia đình. Vì có thể thỏa thích sáng tạo làm nhiều loại nhân khác nhau. Nguyên liệu dễ kiếm, giá rẻ hơn. Cũng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn. Thế nhưng, để làm ra được những chiếc bánh nướng thì cần phải có lò nướng. Mà chiếc máy nướng này thì không phải nhà ai cũng sẵn. Vậy thì tại sao bạn không tận dụng chiếc nồi chiên không dầu đang sẵn có trong bếp? Nếu chị em nào đang có ý định này. Thì bạn hãy xem ngay cách làm bánh trung thu – đồ ăn dễ làm bằng nồi chiên không dầu. Của amthucvietnam365 cực kỳ đơn giản dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trung thu nướng bằng nồi chiên không dầu

120 gr Bột mì số 8 (bột mì dùng để làm bánh ngọt)

120 gr Bột mì số 11 (loại bột mì đa dụng)

2 cái Lòng đỏ trứng gà

1/2 cái Lòng trắng trứng gà

900 gr Nhân đậu xanh (có thể dùng đậu xanh hấp chín rồi xay nhuyễn. Hoặcdùng loại nhân làm sẵn)

30 gr Dầu đậu phộng

2 thìa cafe Sữa tươi không đường

1 thìa cafe Dầu mè

2 thìa cafe Màu vàng thực phẩm (hoặc có thể dùng đỏ thực phẩm)

1/4 thìa cafe Ngũ vị hương

160 gr Nước đường bánh nướng (bạn có thể mua sẵn hoặc tự nấu)

10 gr Bơ đậu phộng

Công đoạn làm bánh trung thu nướng bằng nồi chiên không dầu

Công đoạn trộn bột bánh đồ ăn dễ làm

Bạn rây cho mịn 120g bột số 8 + 120g bột số 11 vào âu to. Trộn đều 2 loại bột rồi dùng tay tạo thành một lỗ hổng ở giữa âu bột.

Cho các thành phần nguyên liệu gồm có: 30gr dầu đậu phộng, 1 lòng đỏ trứng gà, 10gr bơ đậu phộng. Và 1/4 thìa cafe ngũ vị hương vào lỗ hổng. Kế đó,từ lỗ hổng bạn khuấy theo hình vòng tròn để các nguyên liệu trộn đều với nhau.

Sau khi trộn đều, bạn nhồi bột bằng tay cho đến khi thấy hỗn hợp bột đã dẻo mịn. Sờ không còn dính tay là được. Bạn bọc kín miệng tô, để bột nghỉ trong vòng 30-45 phút.

do-an-de-lam2
Ảnh: internet

Lưu ý nhỏ:

Nếu bạn không thích mùi ngũ vị hương và bơ đậu phộng. Bạn có thể bỏ qua các thành phần này.

Nếu không có dầu đậu phộng, bạn có thể thay thế bằng dầu ăn thông thường.

Khi nhào bột, nếu thấy khối bột khô thì bạn cho thêm dầu. Hoặc nước đường để khối bột ẩm mềm hơn.

Công đoạn bọc bánh đồ ăn dễ làm

Sau khoảng thời gian để bột nghỉ. Bạn chia bột vỏ bánh thành từng phần bằng nhau. Mỗi phần nặng khoảng 25 gr rồi viên tròn lại. Với nhân đậu xanh bạn cũng viên tròn thành bằng nhau. Mỗi viên nặng khoảng 50gr.

Tiếp theo bạn xoa một ít bột mì khô lên tay và mặt phẳng sạch để chống dính. Rồi lấy viên bột vỏ để lên trên mặt phẳng. Sử dụng cây cán bột thành miếng tròn dẹp. Có đường kính miếng bột vỏ gấp 2 lần đường kính của nhân. Không nên cán bột mỏng quá. Sẽ làm vỏ bánh dễ bị rách và khó bọc nhân.

Bạn cho viên nhân vào giữa miếng bột vỏ. Gói nhân vào giữa rồi bóp cho mép vỏ dính lại. Làm sao để bao bọc phần nhân bên trong rồi xoay vo để bánh tròn đẹp.

Bạm đem viên bánh vào khay sạch. Dùng khăn ẩm che lên để tránh bánh bị khô. Làm tiếp tục cho đến khi hết nguyên liệu.

do-an-de-lam3
Ảnh: internet

Công đoạn đóng bánh

Bạn phết một lớp dầu ăn mỏng vào trong lòng khuôn. Cho phần mặt láng mịn của viên bánh nhấn vào khuôn. Xoa tiếp một lớp bột mỏng vào đáy bánh để chống dính.

Một tay giữ chặt khuôn bánh. Một tay nhấn mạnh lò xo xuống rồi nhấc khuôn bánh lên. Lúc này bạn đã tạo ra một chiếc bánh trung thu thật đẹp. Rồi lần lượt đóng hết các viên bánh còn lại cho đến hết nhé.

do-an-de-lam4
Ảnh: internet

Công đoạn nướng bánh bằng nồi chiên không dầu đồ ăn dễ làm

Trước khi đem bánh đi nướng. Bạn hãy làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút.

Trong thời gian chờ đợi nồi nóng. Bạn làm hỗn hợp phết bánh. Gồm có: 1 lòng đỏ trứng gà, 1/2 lòng trắng trứng gà. Cùng với 2 thìa cafe sữa tươi không đường, 1 thìa cafe dầu mè. Và 2 thìa cafe màu thực phẩm.

Sau đó, bạn lót giấy nến vào trong khay để chống dính. Cho bánh trung thu vào nồi nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 8 phút.

Sau khi nướng 8 phút, bạn đem bánh ra, đợi nguội. Dùng cọ quét một lớp đều mỏng hỗn hợp lên mặt bánh và thân bánh.

Cho bánh trở lại vào nồi, nướng tiếp lần 2 ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút. Như vậy là đã hoàn tất quá trình nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu.

do-an-de-lam5
Ảnh: internet

Thành phẩm

Bánh trung thu nướng bằng nồi chiên không dầu có lớp vỏ ngoài mềm thơm. Hòa quyện cùng nhân đậu xanh dẻo mịn. Nhâm nhi thưởng thức bánh cùng một chút trà nóng là ngon nhất nhé!

do-an-de-lam1
Ảnh: internet

Với cách làm bánh trung thu nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản trên. Chúng tôi hy vọng bạn có thể làm ra những chiếc bánh trung thu truyền thống cho Tết Đoàn Viên 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây