2 cách làm món hàu nướng phô mai béo ngậy ngon cực kỳ tại nhà

0
430
hau-nuong-pho-mai-beo-ngay
hau-nuong-pho-mai-beo-ngay

Món hàu nướng phô mai là một trong những món ăn không thể bỏ lỡ của tín đồ mê hải sản. Vị sốt phô mai thơm ngon béo ngậy hoà quyện cùng hương vị biển của hàu, thêm chút chua cay của muối ớt xanh tạo nên một món ăn ngon khó quên. Hàu nướng phô mai là một món hải sản được nhiều người yêu thích. Hàu tươi ngon nướng cùng phô mai béo ngậy, vàng ươm vô cùng hấp dẫn và gần như ai cũng thích. Chính vì vậy chúng ta cùng tìm hiểu hai cách làm hàu nướng phô mai ngon tại nhà cực đơn giản mà ai cũng làm được nhé!

Tìm hiểu về Hàu

Hàu là một loại hải sản có rất nhiều dinh dưỡng. Trong hàu có chứa nhiều các dưỡng chất như protein, canxi, chất béo, giàu kẽm rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, hàu là một loại hải sản dễ mua, giá rẻ và có thể ăn sống hoặc nướng rất ngon.

hau-nuong-pho-mai-1
Ảnh www.baseafood.vn

Hướng dẫn cách chọn và tách vỏ hàu

Món hàu nướng phô mai bạn nên chọn con chắc tay, lớp vỏ khép chặt, phần lưng gù u nhiều sẽ có nhiều thịt. Tách vỏ thấy thịt hàu bám chặt và lấp đầy vỏ hàu, có nhiều nước thì là hàu tươi, ngon.

Có 2 cách tách vỏ hàu sống:

Cách 1

  • Dùng bàn chải trà cọ sạch bên ngoài của hàu.
  • Dùng 1 con dao nhọn lách vào phần mép hàu cho đến khi dao ngập được một khoảng ngắn, xoay nhẹ lưỡi dao cho đến khi hàu bật mở ra. Lúc này giữ cho dao xát ở mặt vỏ dẹp, cắt đi phần cơ nối liền 2 miếng vỏ. Trong trường hợp hàu không có khe hở hoặc khoe hở quá nhỏ thì dùng búa đập ở mép hàu vỡ ra là có thể cho dao vào tách vỏ ra được.
  • Hàu tách vỏ ra xong rửa lại với nước và loại hết những sạn do khi tách vỏ bắn vào.

Cách 2

  • Rửa sạch hàu sống rồi cho vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng hay lò vi sóng.
  • Bật 180 độ nướng 3 phút là hàu sẽ tự tách miệng ra.
hau-nuong-pho-mai-2
Ảnh baotrithuc.vn

Hai cách làm món hàu nướng phô mai béo ngậy tại nhà

Cách 1: Món hàu nướng phô mai theo kiểu mới sẽ đem lại một hương vị ngon lạ cự kỳ hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 6 con hàu lớn (số lượng có thể tăng lên tùy ý)
  • 2 muỗng canh rượu sake
  • 4 muỗng canh phô mai
  • 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương (hoặc bạn có thể thay bằng loại lá khác mà bạn thích)
  • ½ muỗng canh ớt jalapeno (bỏ hạt băm nhỏ)
  • 4 miếng pho mát machego

Cách thực hiện:

Bước 1: Tách vỏ hàu.

Bước 2: Cho rượu sake vào chảo rồi đun trên ngọn lửa vừa cho đến khi rượu sôi thì tắt bếp. Trong một chảo khác, cho phô mai và đun cho đến khi phô mai tan chảy. Cho cỏ xạ hương và ớt vào. Đun trong 2 phút sau. Tiếp tục đun sôi lại rượu rồi thêm hỗn hợp phô mai tan chảy vào.

Bước 3: Đặt hàu lên bếp nướng ở nhiệt độ cao. Dùng thìa múc các muỗng xốt phô mai rưới lên thịt hàu, dùng vỏ hàu còn lại úp lên các con hàu, nướng trong khoảng 10 phút.

Bước 4: Thêm phô mai vào mỗi con hàu rồi nướng thêm một phút sau đó cho hàu nướng phô mai ra khỏi bếp, thưởng thức ngay nhé!

hau-nuong-pho-mai-3
Ảnh daotaobeptruong.vn

Cách 2: Hàu nướng phô mai với nồi chiên không dầu tại nhà vô cùng thơm ngon và nhanh chóng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 10 con hàu sữa cho 2 người ăn
  • 4 miếng phô mai con bò cười (hoặc các loại phô mai khác tương tự)
  • 30ml sốt mayonnaise
  • 60ml sữa tươi không đường
  • 30gr bơ
  • 3 củ hành khô
  • 10ml kem sữa tươi
  • 1 bát nhỏ bột mì
  • 1 thìa canh đường

Bạn thực hiện các bước sau nhé

Bước 1: Tách vỏ của hàu ra và lấy thịt bên trong, sau đó rửa thịt hàu trong nước cho sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Bóc vỏ hành khô rồi băm nhỏ. Cho lượng bơ đã chuẩn bị vào chảo đun cho chảy ra. Tiếp tục cho hành vào chảo để phi lên đến khi hành có màu vàng đẹp mắt.

Bước 3: Cho thêm bột mì vào chảo. Lưu ý đảo bột liên tục để tránh trường hợp vón cục. Đun nhỏ lửa và đảo đến khi bột thành màu vàng và sánh mịn.

Bước 4: Đổ phô mai, sữa tươi, kem sữa, đường vào hỗn hợp trên và đảo đều cho quyện vào nhau. Nêm nếm thêm đường cho đến khi vừa miệng thì tắt bếp.

Bước 5: Lấy thịt hàu xếp lên vỏ hàu rồi phết hỗn hợp phô mai vừa đun lên. Cho hàu vào nồi chiên không dầu và chỉnh nhiệt độ khoảng 200 độ C, nướng trong khoảng 6 – 7 phút.

hau-nuong-pho-mai-4
Ảnh webnauan.vn

Bước 6: Lấy hàu ra và thưởng thức. Nếu như bạn muốn ăn phô mai chảy nhiều thì có thể đun thêm 1 – 2 phút.

Từng con từng con hàu được nướng chín tới, hòa quyện cùng vị phô mai, sữa tươi ngậy thơm lắm lắm, ăn bao nhiêu cũng không thấy chán. Đã thế, tự mình làm hàu nướng phô mai tại nhà lại cực kỳ tiết kiệm mà độ thơm ngon chẳng kém ngoài nhà hàng. Thỉnh thoảng, các nàng hãy cùng trổ tài làm món hàu nướng phô mai để cả nhà cùng thưởng thức nhá.

Như vậy, qua hai cách làm món hàu nướng phô mai béo ngậy ngon cực kỳ tại nhà. Đây là một trong những món nướng hải sản rất dễ làm tại nhà và có hương vị cực kỳ ngon. Bạn hãy thử làm nó ngay nhé. Mong rằng các bạn sẽ có những giây phút nấu ăn vui vẻ. Và tràn đầy không khí ấm áp bên gia đình yêu thương mình nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây