Biến tấu món ăn ngon từ bánh mì thơm ngon đủ loại

0
331
banh-mi 1
Ảnh: internet

Sau vài ngày mua, bánh mì thường hay bị khô cứng và dễ ngán. Một số món ăn ngon từ bánh mì như: Bánh mì bơ tỏi, bánh mì chảo, bánh mì nướng muối ớt, bánh mì hấp…đang cực kỳ gây sốt ở khắp mọi nơi. Điều đặc biệt đó là công thức làm các món bánh mì này không hề khó như bạn nghĩ. Nguyên liệu lại dễ mua, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm và thưởng thức ngay tại nhà. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn chế biến nhiều món ăn ngon mới mẻ từ những ổ bánh cũ không ăn hết.

Bánh mì hấp thịt kèm mỡ hành thơm ngon

Để thay đổi món bánh mì thông thường sao bạn không thử hấp với thịt và ăn kèm với nước mắm?

Nguyên liệu làm món bánh mì hấp thịt băm

6 miếng Bánh mì

Thịt heo xay 200 gr

Thịt bò xay 200 gr

Sắn 1/2 củ băm nhỏ

Cà rốt 1/2 củ băm nhỏ

Nấm mèo 50 gr băm nhỏ

Hành tím 1 củ băm nhỏ

Tỏi 2 tép băm nhỏ

Ớt 1 quả băm nhỏ

1 ít Đậu phộng rang

Hành lá 3 nhánh cắt nhỏ

Nước mắm 2 muỗng

Dầu ăn 2 muỗng

Các gia vị thông dụng: muối, đường, hạt nêm…

Cách chế biến

Bước 1: Xào hỗn hợp, làm nước chấm

Cho chảo lên bếp mở lửa vừa. Thêm 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi hành tím cho thơm vàng.

Sau đó, cho thịt heo và thịt bò dã xay vào xào khoảng 5 phút cho chín.

Cho vào thịt 1 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Xào củ sắn, cà rốt, nấm mèo khoảng 5 phút cho chín, nêm nếm cho vừa ăn, tắt bếp.

Bước 2: Làm nước mắm và mỡ hành ăn kèm

Làm nước mắm:

Cho 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước mắm vào chén và khuấy đều.

Thêm tỏi, ớt, đồ chua, đảo đều và nêm nếm sao cho vừa ăn.

Làm mỡ hành:

Cho hành lá, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường vao chén. Dội vào đó 2 muỗng canh dầu đun sôi.

Bước 3: Hấp bánh mì và hoàn thành

Cắt bánh mì thành từng lát vừa ăn theo ý thích, sau đó xịt nước 2 mặt bánh mì. Sau đó, bạn đem hấp trong khoảng 5 phút.

Cho thịt băm lên miếng bánh mì, thêm mỡ hành, đậu phộng rang lên trên và thưởng thức.

Bước 4: Thưởng thức

Với bánh mì hấp thịt băm bạn có thể ăn kèm các loại rau sống. Và nước mắm chua ngọt rất ngon. Cùng vào bếp làm thưởng thức ngay thôi!

banh-mi 2
Ảnh: Trường Dạy Làm Bánh Á Âu

Bánh mì caramel ngào bơ đường giòn tan

Bánh mì caramel ngào bơ đườngmón ăn ngon từ bánh mì khá quen thuộc với nhiều người. Chỉ với một vài lát bánh mì và một vài thao tác nhỏ. Bạn sẽ có ngay một món ăn chơi nhanh gọn. Khiến bạn măm măm không thể dừng lại.

Nguyên liệu cần có:

2-3 lát bánh mì sandwich

4 thìa canh đường

2 thìa canh nước

1-1,5 thìa canh bơ

4 thìa canh sữa tươi

Cách làm món ăn:

Bạn cắt bánh mì thành miếng vuông cỡ 1-1,5cm.

Cho chảo lên bếp đảo đều ở mức lửa vừa cho bánh mì thật giòn rụm.

Làm Sốt Caramel:

Cho đường và nước vào chảo đun chảy. Cứ để nguyên cho đường chảy ra bạn đừng quậy lên nhé. Đến khi thấy các bọt khí sôi rất chậm và đường chuyển màu cánh gián caramel thì cho bơ và sữa vào quậy nhanh tay.

Bạn cứ tiếp tục quấy đến khi đạt màu caramel ưng ý thì cho bánh mì vào đảo đều để bánh mì thấm sốt.

Cuối cùng, bạn đổ ra một mặt phẳng để bánh nguội và lớp caramel khô lại là xong.

banh-mi 3
Ảnh: Kokotaru

Bánh mì caramel ngào bơ đường vô cùng giòn tan, tạo cảm giác các bạn đang ăn bắp rang bơ ở rạp chiếu phim vậy. Món bánh trên là sự lựa chọn khá hợp lý cho khoảng thời gian ở nhà cùng gia đình đúng không nhỉ?

Ngoài ra, bạn cũng có thể sáng tạo thay sốt caramel bằng sốt bơ tỏi. Hay sốt trứng muối để phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong nhà nhé!

Giảm cân với salad bánh mì kiểu Ý

Salad Panzanellamón ăn ngon từ bánh mì rất đơn giản với sự kết hợp của bánh mì nướng giòn và cà chua chín ngon ngọt, dầu giấm rượu vang đỏ cùng vài loại rau yêu thích.

Thành phần:

1-2 lát bánh mì

1 quả cà chua

1 quả dưa chuột

1/2 quả ớt chuông đỏ hoặc vàng

1 ít hành tây

½ bát dầu olive virgin

¼ bát dầu giấm rượu vang đỏ

Muối, tiêu, ½ bát húng quế

Cách làm:

Bước 1:

Cắt lát bánh mì thành những khối quân cờ chừng 2cm3. Có thể cắt bỏ rìa vỏ bánh mì (nếu muốn).

Bước 2:

Nướng bánh: Dàn đều bánh trên khay nướng. Nướng bánh ở nhiệt độ khoảng 150 độ C. Trong 15 – 20 phút cho bánh cứng bên ngoài nhưng vẫn còn mềm ở giữa. Lưu ý đừng để bánh bị cháy.

Bước 3:

Cắt cà chua, dưa chuột, ớt chuông thành những miếng nhỏ vừa ăn. Hành tây thái lát mỏng và ngâm trong bát nước lạnh từ 10 – 15 phút.

Bước 4:

Trộn dầu olive, dầu giấm, muối và hạt tiêu vào với nhau. Bạn Có thể cho vào lọ thủy tinh và lắc mạnh cho hỗn hợp được hòa quyện.

Bước 5:

Bạn cho bánh mì, rau xắt nhỏ trong bát trộn lớn. Đổ giấm lên và dùng thìa để trộn đều hỗn hợp.

Bước 6:

Để yên trong khoảng 30 phút đến 4 giờ trước khi ăn. Lâu lâu lại trộn đều để salad được hòa quyện. Thêm ít húng quế xắt nhỏ trước khi ăn.

banh-mi 4
Ảnh: Food Network

Cách chọn mua loại bánh mì ngon

Bánh mì bạn chọn loại cũ đã để qua một ngày để làm thì món ăn sẽ ngon hơn.

Bánh mì bạn có thể mua ngoài hàng hoặc tự làm tại nhà theo công thức trên internet.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây