Công thức làm bánh giá chợ Giồng từ bếp trưởng bếp bánh Capella Galerry Hall

0
1162

Chợ Giồng là tên xưa của chợ thị trấn Vĩnh Bình – huyện Gò Công Tây. Bánh “giá” có từ hồi nào, không ai còn nhớ. Không biết từ bao giờ, bánh giá Chợ Giồng đã được lưu truyền và được nhiều người biết tới, bởi hương vị bánh mang đậm chất miền Tây, nghề làm bánh giá xuất hiện cùng lúc với quá trình khai hoang, lập ấp của người Việt ở vùng đất này, vào thế kỷ XVII và trở thành món ăn đặc trưng của vùng đất xứ Gò.

Bánh giá ngon là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo của bột gạo, vị ngọt của tôm, giá, vị thơm của đậu phộng. Bánh giá làm xong chỉ cần nhìn thôi cũng đã thấy thèm thuồng muốn được thưởng thức. Bên cạnh món bánh giá truyền thống, người dân địa phương trong vùng còn biến tấu thành nhiều loại bánh giá chay với nhân được làm từ đậu phộng, nấm rơm, nấm mèo… Nước mắm thường được thay bằng nước tương, hương vị khá mới lạ nhưng vẫn rất thơm ngon. Với những người ăn chay vẫn có thể dùng được món bánh giá thơm ngon này.

Quá trình thực hiện tại 𝑭𝒐𝒐𝒅 𝑮𝒖𝒊𝒅𝒆 365 𝒔𝒕𝒖𝒅𝒊𝒐 do cô Phạm Thị Thiên Hương – Bếp trưởng bếp bánh Capella Galerry Hall – giáo viên giảng dạy tại Rosa các dòng bánh Việt – Á – Âu. Huy chương đồng Đầu Bếp Việt Nam Tài Năng tại Andros Pastry Workshop: Cảm Hứng Từ Hương Vị Mê Kông (Sài Gòn) tại Trung Tâm Triển Lãm chia sẻ công thức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây